Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Dầu MCT là gì và tại sao nó trở nên phổ biến với những người ăn kiêng?
25-07-2019

© Bài do USA TODAY cung cấp, một bộ phận của Mạng thông tin vệ tinh Gannett, Inc.


Dầu MCT được làm từ cây dừa và cây cọ. (Photo: Getty Images/Comstock Images)
 
Dầu dừa, dầu bơ, dầu hạt mè - Dầu MCT? Hầu hết các loại dầu ăn đến từ thực vật và hạt giống, nhưng chúng ta chưa bao giờ nghe nói về một MCT trước đây. 
Về mặt kỹ thuật, MCT không phải là cây nhưng nó đến từ cây dừa và cây cọ. Nếu chúng ta đang nghiên cứu khoa học, Mary Onwuka, một bác sĩ tại Trung tâm y tế khu vực AtlantiCare ở thành phố Atlantic, New Jersey, nói rằng MCT là các axit béo bão hòa được gọi là triglyceride chuỗi trung bình (MCT).
Chính xác dầu MCT là gì?
Dầu MCT là một loại dầu được sản xuất thương mại có nguồn gốc từ cọ và dừa và có nhiều chất béo bão hòa tốt. Bạn có thể nấu ăn với nó hoặc nướng với nó như bạn làm hầu hết các loại dầu. Nó có thể được sử dụng trong nước xốt, món nướng, salad trộn, sinh tố, cà phê và các thực phẩm khác. Như với bất kỳ loại dầu nào, hãy kiểm tra các thông số kỹ thuật của điểm khói(*), điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách sử dụng dầu tốt nhất.
Không phải dầu MCT chỉ là dầu dừa sao?
Mặc dù có MCT trong dầu dừa, dầu dừa không giống như dầu MCT. Dầu MCT dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ hơn dầu dừa.
Những lợi ích là gì?
Theo một nghiên cứu năm 2018 được công bố tại Viện Y tế Quốc gia, dầu MCT có tác dụng có lợi đối với hiệu suất tập thể dục và đóng vai trò trong việc giảm cân và giảm béo bụng. 
Dầu MCT đã bắt đầu xuất hiện trong các sản phẩm thương mại như cà phê và sinh tố  và được quảng cáo là chất tăng cường năng lượng và đốt cháy chất béo. Cara Harbstreet, một chuyên gia dinh dưỡng và blogger đã đăng ký, nói rằng MCT thường được sử dụng để giúp bệnh nhân bị bệnh nghiêm trọng hấp thụ dinh dưỡng qua ruột, bởi các vận động viên để đốt cháy chất béo thay vì carbs và quản lý bệnh động kinh. 
Làm thế nào để bạn sử dụng dầu MCT?
"Nó không màu và nhạt nhẽo trong hương vị, và vì nó ở dạng lỏng ở nhiệt độ phòng, nó là một thành phần dễ dàng để thêm vào công thức nấu ăn”, Harbstreet nói.
Các khả năng về cơ bản là vô tận: Bạn có thể đưa nó vào thức ăn hoặc đồ uống hoặc đưa một ít trực tiếp vào lưỡi của bạn. 
Onwuka nói rằng dầu MCT được sử dụng bởi những người có chế độ ăn ketogen như một nguồn axit béo. 
"Dầu MCT cải thiện tâm trạng và chức năng nhận thức vì nó dễ dàng được não hấp thụ và sử dụng, có thể hữu ích trong chứng mất trí nhớ Alzheimer", Onwuka nói. "Dầu MCT cải thiện sức khỏe của tim bằng cách giảm sự xuất hiện của hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường thông qua cải thiện sự trao đổi chất, kiểm soát cân nặng và giảm viêm”.
Tác dụng phụ của dầu MCT là gì?
Hãy cẩn thận - chỉ vì dầu MCT là một chất bổ sung sức khỏe không có nghĩa là không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Onwuka nói rằng uống dầu MCT có thể có tác dụng tiêu hóa tiêu cực và có thể làm tăng đau đầu và làm trầm trọng thêm lo lắng.
Bác sĩ cảnh báo phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng chất bổ sung vì bác sĩ cho biết tác dụng vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng. 
"Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát được nên tránh dùng dầu MCT vì sự hình thành ketone tăng lên, có thể làm biến chứng nặng hơn", Onwuka nói. "Bệnh nhân mắc bệnh gan như xơ gan cũng nên tránh dùng vì MCT chủ yếu được chuyển hóa ở gan".
Bà đề nghị rằng bất cứ ai quyết định sử dụng dầu MCT nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước. 
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 5, 1 May 2019 (ICC)

CHÚ THÍCH
 (*) Điểm khói hay điểm bốc khói của dầu ăn là thuật ngữ trong ẩm thực để chỉ nhiệt độ (dưới điều kiện quy định) đủ làm bay hơi các hợp chất như nước, các axit béo tự do, và các sản phẩm phân hủy trong quá trình oxy hóa bốc lên từ dầu ở dạng làn khói xanh nhạt có thể thấy rõ.

 


Các tin khác:
Sử dụng dầu dừa có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Nghiên cứu - Các vận động viên nam áp dụng chế độ ăn ketogen thì nhiều chất béo được đốt cháy
Dừa là một trong năm siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe của gan
DIY Shaving Soap Recipe: Tốt hơn Kem cạo râu
Công thức chế biến xà phòng cạo râu quy trình lạnh
Công thức chế biến xà phòng cạo râu từ dầu dừa
Công thức tự chế son môi
Son môi từ dầu dừa
Son dưỡng môi từ dầu dừa
Cách pha chế son môi từ dầu dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 16.685.343
Online: 37
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun