Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Lễ hội dừa tỉnh Bến Tre lần V năm 2019: Hướng đến sự trải nghiệm đặc sắc
12-06-2019

BDK - Lễ hội Dừa (LHD) tỉnh Bến Tre lần V năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 11-2019. Các ngành, các cấp, người dân và doanh nghiệp đang khẩn trương thực hiện các nội dung theo kế hoạch triển khai Đề án LHD tỉnh Bến Tre lần V năm 2019 đúng tiến độ.

Lễ hội dừa tỉnh Bến Tre lần V năm 2019: Hướng đến sự trải nghiệm đặc sắc

Huyện Mỏ Cày Nam đang triển khai vận động nông dân chuyển đổi canh tác dừa
theo hướng hữu cơ. Ảnh: Thanh Đồng
 
Công tác chuẩn bị
Theo Ban tổ chức, so với 4 mùa lễ hội trước, lễ hội năm nay có nhiều điểm mới, hướng đến khai thác tiềm năng, thế mạnh, cũng như các giá trị tài nguyên bản địa độc đáo của tỉnh. Điển hình như cuộc thi vườn dừa kiểu mẫu, tour du lịch vườn dừa, phố đi bộ “Vui hội xứ Dừa”… Các hoạt động hội thảo khoa học cũng tập trung vào phát triển chuỗi giá trị cây dừa, trải nghiệm du lịch vườn dừa kiểu mẫu, xây dựng phát triển nhãn hiệu các sản phẩm dừa…
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang chuẩn bị cho công tác tuyển chọn vườn dừa kiểu mẫu, vườn dừa phục vụ khách du lịch, tham quan. Theo kế hoạch, dự kiến sẽ chọn từ 30 - 35 nông dân tại các huyện trên địa bàn tỉnh có vườn dừa đạt tiêu chí vườn dừa kiểu mẫu, 5 - 10 nông dân có vườn dừa đạt tiêu chí vườn dừa phục vụ khách du lịch. Đối với vườn dừa phục vụ khách du lịch, ngoài các tiêu chí về kỹ thuật, mỹ quan, chủ vườn được yêu cầu phải là người có khả năng truyền đạt, chia sẻ kinh nghiệm và sẵn sàng hợp tác với truyền thông để thực hiện quảng bá dừa Bến Tre. Các huyện, thành phố đều được giao số lượng cụ thể để tuyển chọn, dự kiến khoảng 80 hộ. Sau khi hoàn thành ở cấp huyện, từ tháng 8-2019, Ban tổ chức sẽ lập đoàn đi thực tế để thẩm định các vườn được đề xuất bình tuyển.
Sở Công Thương cũng đã triển khai kế hoạch tổ chức triển lãm sản phẩm dừa và hội chợ thương mại năm 2019; Hội thi Sáng tạo ngành dừa, tuyển chọn sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu, tôn vinh doanh nghiệp (DN), doanh nhân tiêu biểu ngành dừa và đã tổ chức lễ phát động hội thi đúng tiến độ. Dự báo sẽ có nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo từ dừa tại mùa lễ hội tới đây.
Ngoài ra, Ban tổ chức lễ hội sẽ tuyển chọn, tôn vinh những sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu; những DN, doanh nhân tiêu biểu trong ngành dừa; người trồng dừa xuất sắc trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nhằm biểu dương, tri ân những tập thể, cá nhân-- điển hình trong ngành dừa đã đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội địa phương.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã triển khai thực hiện kế hoạch liên hoan ẩm thực dừa Nam Bộ; kế hoạch hội thảo “Trải nghiệm du lịch vườn dừa Bến Tre”; kế hoạch hoạt động tại khu phố đi bộ “Vui hội xứ Dừa”; kế hoạch tuyên truyền cổ động trực quan, trang trí mỹ thuật, quảng bá LHD trong chuỗi hoạt động “Tuần lễ văn hóa, nghệ thuật, thể thao, tham quan du lịch” trong khuôn khổ LHD theo tiến độ. Đặc biệt, Sở Xây dựng đã đánh giá, chọn lựa nhà đầu tư thực hiện hạng mục Không gian dừa (KGD).
Sở Khoa học và Công nghệ đã kết nối với Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ thực hiện kế hoạch hội thảo “Xây dựng nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre”. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đang chuẩn bị nội dung tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Cộng đồng vui hội làng dừa” gắn với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11)...
Đặc sắc không gian dừa
KGD được xem là một trong những điểm nhấn của LHD lần này. KGD được tổ chức, sắp đặt mang đậm chất dân gian xứ Dừa bằng hình ảnh cây dừa Bến Tre, con người Bến Tre và khát vọng vươn lên của bao thế hệ người Bến Tre từ xưa đến nay. Đại diện Sở Xây dựng cho biết, Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và sản xuất thương mại Kiến Phát đã được chọn thực hiện hạng mục KGD.
Hội đồng cơ bản ghi nhận nội dung đề xuất hỗ trợ tài chính của nhà đầu tư cụ thể: nhà đầu tư cam kết đầu tư hạng mục KGD với tổng kinh phí dự kiến tối thiểu 3,5 tỷ đồng (trong đó đề xuất được tỉnh hỗ trợ 1 tỷ đồng để xây dựng các hạng mục có thể lưu giữ lại tại KGD) và được miễn tiền nộp ngân sách nhà nước về việc hợp đồng quản lý sử dụng KGD tại khu công viên Cái Cối trong 3 năm rưỡi tiếp theo, sau thời điểm diễn ra LHD. 
Trình diễn nghề làm thủ công mỹ nghệ từ dừa. Ảnh: Cẩm trúc
 
Vị trí KGD được đặt tại công viên Cái Cối thuộc xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre, trên diện tích khu đất 11.670m2, chiều dài nhất khoảng 400m, chiều ngang từ 10 - 45m. KGD năm 2019 có chủ đề “Xứ Dừa trên đường hội nhập và phát triển”, chủ đề này có tính tiếp nối với chủ đề những Con đường dừa được tổ chức trước đó. Như Con đường dừa lần 3 - năm 2012 chủ đề “Cây dừa trong đời sống người dân Bến Tre” và Con đường dừa lần 4 - năm 2015 “Xứ Dừa xưa và nay”. KGD năm 2019 sẽ tiếp tục trưng bày giới thiệu những nét đặc trưng về tinh hoa văn hóa xứ Dừa. Qua đó, quảng bá Bến Tre qua hình ảnh cây dừa; giới thiệu cho người tham quan hiểu biết sâu hơn về văn hóa dừa Bến Tre; đồng thời tôn vinh giá trị cây dừa, người sản xuất và sản phẩm từ dừa.
Trong hai phương án được Sở Xây dựng đề xuất, phương án 2 đã được chọn. Phương án này được thiết kế gồm ba khu vực chính: Không gian trung tâm “Dừa kết trái”; không gian “Quê hương xứ Dừa”; không gian “Xứ Dừa hội nhập”. Mỗi không gian được thiết kế với hình thức bắt mắt, sinh động, trong đó điểm nhấn là biểu tượng trung tâm tái hiện hình ảnh những con rối nước làm bằng chất liệu dừa để nhân cách hóa trái dừa hân hoan vui lễ hội.
Hội đồng đánh giá, lựa chọn nhà đầu tư mong muốn nhà đầu tư thực hiện đúng mục tiêu Đề án LHD là trang trí tạo không gian dừa với những chất liệu bằng dừa. Bố trí các tiểu cảnh hài hòa, ấn tượng, có tính nghệ thuật cao, mang đậm chất dân gian xứ Dừa. Tổ chức triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật gắn với nghệ thuật sắp đặt tạo điểm nhấn ấn tượng con đường dừa.

Ông Võ Văn Phong - Giám đốc Công ty TNHH MTV Truyền thông và Du lịch C2T: Chuẩn bị cho LHD, công ty sẽ ra mắt tour du lịch trải nghiệm vườn dừa ở Bến Tre, kết hợp với trải nghiệm du lịch trên dòng sông Thom - chợ dừa nổi tiếng khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Bà Trương Thị Cẩm Hồng - Giám đốc Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long: Công ty có ý tưởng sẽ cho ra mắt bộ sản phẩm độc đáo nhất được thiết kế từ loại giấy dừa thấm dầu cao cấp để tạo ấn tượng tại LHD lần V năm 2019.

C.Trúc - T.Đồng - T.Thảo
http://baodongkhoi.vn/

Các tin khác:
Triển khai Ðề án tổ chức Lễ hội Dừa lần thứ V
Triển khai bình chọn vườn dừa kiểu mẫu
Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị tổ chức Lễ hội Dừa lần V
Tổ chức Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án tổ chức Lễ hội Dừa lần V
Lợi ích chiến lược từ Lễ hội Dừa
Lễ hội Dừa lần V: Xây dựng thương hiệu cây dừa Bến Tre
Lễ hội tôn vinh cây dừa quê hương
Nhiều hoạt động đặc sắc dự kiến được diễn ra tại Lễ Hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019
Tuyên truyền Lễ hội Dừa tỉnh lần V năm 2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 18.430.120
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun