Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bế mạc Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre năm 2019
11-06-2019

Bài và ảnh: Trương Hùng

Bế mạc Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre năm 2019

Quang cảnh Lễ Bế mạc.
 
Sáng 10/6/2019, tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam đã diễn ra Lễ Bế mạc Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại tỉnh Bến Tre năm 2019. Đến dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, ông Hoàng Văn Dự - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT), ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp tham gia Hội chợ.
Tại Hội chợ, các hoạt động hội thảo, hội nghị thu hút trên 1.200 đại biểu từ các cơ quan Bộ, ngành Trung ương, các viện, trường, đại biểu các cơ quan, sở, ngành trong tỉnh và đại biểu đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Hội thảo “Nâng cao chất lượng tiêu chuẩn, truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP và Kết nối cung cầu hàng hoá giữa tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành phố năm 2019” được tổ chức nhằm mục tiêu thúc đẩy nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm OCOP, tạo cơ hội để các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, kết nối cung cầu, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre nói riêng và các tỉnh khu vực ĐBSCL nói chung. Tại Hội thảo đã có 25 biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa các nhà phân phối lớn ngoài tỉnh với một số doanh nghiệp, HTX tại Bến Tre.
Hội thảo “Xây dựng và phát triển thương hiệu” tỉnh Bến Tre được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về bảo hộ, phát triển tài sản trí tuệ nói chung; bảo hộ, quản lý và phát triển quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc thù của địa phương, tiến tới xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm đặc thù, truyền thống của tỉnh Bến Tre.
Ông Lê Văn Khê, Giám đốc Sở Công Thương báo cáo kết quả Hội chợ.
 
Hội thảo “Từ tài nguyên bản địa đến sản phẩm OCOP - Con đường chinh phục thị trường” được tổ chức nhằm mục tiêu làm rõ thêm về những giải pháp tận dụng tài nguyên bản địa, công nghệ, xây dựng các chuẩn, chất sản phẩm, mở rộng và chinh phục thị trường. Để từ đó, giúp các cơ quan quản lý nhà nước có cái nhìn toàn diện trong xây dựng chính sách, chương trình, kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp các doanh nghiệp nắm bắt thông tin phục vụ cho việc xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm; từng bước đưa sản phẩm OCOP Bến Tre vươn tầm khu vực, quốc tế.
Hội thảo “Tiềm năng và giải pháp phát triển làng nghề văn hoá du lịch huyện Chợ Lách trên nền tảng phát triển du lịch nông thôn” đã ghi nhận gần 20 ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp tham vấn, đóng góp cho việc triển khai thực hiện Đề án Làng Văn hóa Du lịch Chợ Lách trở thành điểm nhấn của du lịch Bến Tre nói riêng, du lịch vùng nói chung. Với lợi thế của “vương quốc hoa kiểng, cây giống”, cùng những giá trị văn hóa, lịch sử của vùng đất Chợ Lách gắn kết với những sản phẩm nông nghiệp, thông qua Làng Văn hóa Du lịch Chợ Lách sẽ phát huy tiềm năng của địa phương để phát triển, đặc biệt là trong triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tại Hội thảo đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Bến Tre với 03 doanh nghiệp (Công ty cổ phần Saigon Asset, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành - Ben Thanh Tourist, Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao Bằng khen cho các tập thể
có thành tích tham gia Hội chợ.
 
Hoạt động trưng bày sản phẩm với 355 gian trưng bày tiêu chuẩn với sự tham gia của 9 huyện, thành phố trong tỉnh Bến Tre và 25 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành trên cả nước, các doanh nghiệp dẫn đầu, các HTX, THT. Đa số các đơn vị, doanh nghiệp, HTX, THT đều có phong cách phục vụ tốt trong bán hàng, chủ động trong tiếp thị, quảng bá. Hội chợ đã thu hút khoảng 50.000 lượt khách tham quan và mua sắm, doanh thu hơn 10 tỷ đồng. Đặc biệt, ngoài 25 biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết tại Hội thảo “Nâng cao chất lượng tiêu chuẩn, truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP và Kết nối cung cầu hàng hoá giữa tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành phố năm 2019”, tại Hội chợ còn có 15 đối tác quan tâm muốn ký kết hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.
Tại Lễ Bế mạc Hội chợ, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre cho 38 tập thể (gồm các doanh nghiệp, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh và các đơn vị ngoài tỉnh) có thành tích tham gia Hội chợ.
(bentre.gov.vn)

Các tin khác:
Hội chợ OCOP đạt doanh thu trên 10 tỷ đồng
Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng sông Cửu Long: Đẩy mạnh kết nối cung cầu hàng hóa
Hơn 150 ngàn lượt du khách tham quan Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn 2019
Nâng cao chất lượng tiêu chuẩn, truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP
Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng sông Cửu Long
Lo ngại hàng Trung Quốc mượn danh 'made in Vietnam' để xuất vào Mỹ
Solar Việt Nhật khai trương cung cấp giải pháp sử dụng điện năng lượng mặt trời
“Sản phẩm OCOP - Tiềm năng và phát triển”
Khai mạc Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2019
Doanh nghiệp lưu ý tính pháp lý
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.089.571
Online: 43
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun