Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
“VNPT Check” của sản phẩm nông nghiệp
10-06-2019

Bài, ảnh: Thạch Thảo

“VNPT Check” của sản phẩm nông nghiệp

Buổi hội thảo thu hút sự quan tâm của nông dân và doanh nghiệp.
 
BDK - Trong khuôn khổ Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn năm 2019, UBND huyện Chợ Lách đã tổ chức hội thảo Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Ông Phạm Anh Linh - Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Lách đến dự, Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, ông Phạm Tấn Tài - Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre giải đáp thắc mắc cho người dân và giới thiệu tính năng của VNPT Check.
Nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp
Hội thảo thu hút sự quan tâm của nông dân và doanh nghiệp (DN) với rất nhiều câu hỏi xoay quanh những khó khăn khi tiếp cận thông tin ứng dụng mã code cho sản phẩm nông nghiệp, cách để DN quản lý được sản phẩm của mình một cách bảo mật. Hợp tác xã (HTX) Tân Thiềng chuyên sản xuất cây giống, hoa kiểng, cây ăn trái có hơn 200 thành viên. Họ đã chịu khó tìm hiểu về lĩnh vực ứng dụng mã code cho sản phẩm nông nghiệp vì muốn bảo vệ thương hiệu cây giống của mình. “Hôm nay, chúng tôi thật may mắn, không ngờ ngay tại tỉnh đã triển khai dịch vụ này và nhiều DN ở Bến Tre đã sử dụng, họ có rất nhiều kinh nghiệm người thật, việc thật chia sẻ cho chúng tôi”, ông Nguyễn Trung Trực - Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX nói.
“Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao để truy xuất nguồn gốc được xem là khâu quyết định đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng như nhà sản xuất mong muốn. Người tiêu dùng cũng yên tâm khi chọn được đúng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ có chất lượng như DN đã công bố”, Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm nói.
Lợi ích của VNPT Check
Phía DN sử dụng mã code có thể tự bảo vệ quyền lợi của DN, kịp thời cung cấp thông tin đáng tin cậy tới khách hàng, nhận phản hồi trực tiếp từ người tiêu dùng, giúp khách hàng tăng độ nhận biết sản phẩm, xây dựng thương hiệu uy tín đối với khách hàng. Ông Nguyễn Chí Thiện - Giám đốc HTX bưởi da xanh Bến Tre nói: HTX sử dụng VNPT Check vào giữa năm 2018 đối với bưởi da xanh và dừa xiêm xanh. Đồng tiền người tiêu dùng trả cho sản phẩm đúng giá trị. Nhất là khi có rủi ro, người tiêu dùng muốn đổi trả sản phẩm (khi nhầm với hàng nhái) thì mình có thể bảo vệ thương hiệu của mình bằng con tem có mã QRcode, chúng tôi không phải đền tiền trái bưởi.
Giải pháp VNPT Check đã được VNPT triển khai toàn quốc, riêng tại Bến Tre VNPT Check đã được sử dụng trên các sản phẩm chủ lực như bưởi da xanh, dừa và một số sản phẩm khởi nghiệp. “DN chỉ cần có máy tính, đường truyền internet và một trang web cho sản phẩm, phần mềm VNPT Check thì có thể quản lý sản phẩm của mình (do VNPT cung cấp mã bảo mật) thông qua mã QRcode. Mã QRcode/1 sản phẩm chỉ có giá từ 60 - 200 đồng. Khi có sản phẩm dán mã QRcode, người tiêu dùng chỉ cần tải ứng dụng VNPT Check hoặc sử dụng Zalo để quét và dễ dàng chọn mua được sản phẩm đúng nguồn gốc mong muốn với đầy đủ thông tin sản phẩm”, ông Phạm Tấn Tài - Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre cho hay.
Ông Phạm Anh Linh - Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Lách cho biết, với tình hình cạnh tranh thương hiệu trái cây và cây giống ngày càng khốc liệt, vừa qua, nhiều DN Trung Quốc đã đến huyện yêu cầu mua sản phẩm có truy xuất nguồn gốc như măng cụt, sầu riêng, xu hướng chung của thị trường là hàng hóa phải được truy xuất, huyện cũng đang khẩn trương tranh thủ nguồn vốn 100 triệu đồng của Dự án AMD để cung cấp code tổng (như mã DN, thông tin DN), đồng thời thực hiện mô hình điểm cho người dân thấy, biết.

Các tin khác:
Khuyến khích doanh nghiệp đổi mới công nghệ
Trên 4 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Chế tạo thành công hệ thống sơ chế cơm dừa
Bến Tre có 02 doanh nghiệp đăng ký tham gia giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2019
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu công nghệ và thiết kế chế tạo hệ thống thiết bị cắt, tách gáo và làm sạch vỏ nâu cơm dừa”
Trả lời bạn đọc về xịt thuốc hoặc đặt thuốc trên dừa
Tập huấn kỹ thuật chăm sóc dừa thích nghi hạn mặn
Hiệu quả từ mô hình ủ phân hữu cơ ứng dụng công nghệ ASP
Quy định mới về doanh nghiệp khoa học và công nghệ
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị sản phẩm từ cây dừa Bến Tre và tiểu vùng duyên hải phía đông Đồng bằng Sông Cửu Long
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.880.330
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun