Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Philippines, Indonesia tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư
27-05-2019

Tác giả Leslie Gatpolintan

Philippines, Indonesia tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư

DTI tổ chức chương trình khuyến mãi đầu tư và thương mại Nora Terrado tham gia Hội nghị bàn tròn kinh doanh Philippines vào ngày 1 tháng 11 năm 2018 tại khách sạn Fairmont ở Jakarta, Indonesia.
 
MANILA - Indonesia đã đồng ý cho phép nhiều sản phẩm nông nghiệp của Philippines, đặc biệt là chuối và các sản phẩm từ dừa, thâm nhập vào thị trường khổng lồ của họ, khi hai nước làm việc để tăng cường thương mại và đầu tư song phương, và giảm khoảng cách thương mại giữa họ.
Phái đoàn Indonesia do Bộ trưởng Thương mại Enggartiasto Lukita và Đại sứ Indonesia tại Philippines Sinyo Harry Sarundajang dẫn đầu và các quan chức quan trọng của Philippines hôm thứ Hai đã ký bản ghi nhớ (MOU) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở cửa thị trường của nhau.
Lukita cho biết cả hai bên đã ký ba Biên bản ghi nhớ về việc mua sắm dừa khô và dầu dừa từ Philippines; và một số khác về việc mở rộng đầu tư vào hoạt động sản xuất và chế biến cà phê ở Philippines.
Vô cùng vui mừng tất cả các tài liệu, tất cả các thỏa thuận mà chúng tôi đã ký kết. Đây là một số bản ghi nhớ sẽ mở ra thị trường Indonesia cho một số sản phẩm nông nghiệp, trên sản phẩm chuối và hy vọng chúng ta có thể đưa thêm về các sản phẩm nông nghiệp khác ..., Bộ trưởng Thương mại Ramon Lopez đã nói trong một cuộc họp báo sau ký kết các MOU.
Lopez chỉ ra mức thâm hụt thương mại từ 5,6 tỷ đến 5,8 tỷ USD giữa Philippines và Indonesia không chỉ giới hạn ở các sản phẩm nông nghiệp.
Ông cho biết họ đang tìm kiếm sự bao gồm các sản phẩm phi nông nghiệp để có thể thâm nhập thị trường Indonesia.
Yêu cầu của chúng tôi thực sự sôi sục khi cho phép xuất khẩu từ Philippines tăng nhanh hơn bởi vì ngay bây giờ, chúng tôi đã thâm hụt. Điều đó có nghĩa là chúng tôi phải tăng nguồn cung cả nông sản và phi nông nghiệp, ông nói thêm.
Giám đốc thương mại đã trích dẫn các ví dụ về các sản phẩm phi nông nghiệp này như mỹ phẩm, thẻ thông minh, mạch tích hợp điện tử, các bộ phận và phụ kiện của xe cơ giới và máy móc văn phòng, catốt đồng (dùng trong thí nghiệm phân tích), trục truyền động, dây đánh lửa và các sản phẩm công nghiệp khác.
Để cân bằng thương mại giữa hai nước, đặc biệt là trong nông nghiệp, Bộ trưởng Nông nghiệp Manny Piñol cho biết Indonesia chỉ cần cho phép nhiều hàng hóa của Philippines vào thị trường của mình, đây là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới hiện nay.
Piñol cho biết Indonesia đã truyền đạt rằng Philippines có thể bắt đầu xuất khẩu hẹ và chuối ngay lập tức.
Ông trích dẫn một tài liệu đã ký cho thấy Indonesia thừa nhận rằng chuối từ Mindanao không bị sâu bệnh, do đó, mở cửa thị trường cho hàng xuất khẩu của Philippines.
Ông nói rằng Bộ trưởng Thương mại Lukita cũng đã đảm bảo với Philippines rằng xuất khẩu truyền thống của họ sang Indonesia, thuốc lá, sẽ được đưa ra không gian trên thị trường Indonesia.
Ông cho biết Lukita cũng đã chấp thuận yêu cầu của đất nước cho phép nhập các sản phẩm gia cầm vào Indonesia và tạo điều kiện cho Pilmico Food Corp tiếp cận thị trường nhà máy thức ăn chăn nuôi.
Trong khi đó, các MOU từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp đã ký kết bao gồm việc mua 1.000 tấn dừa sấy khô của PT Mayora Indah Thk từ Franklin Baker và khoản đầu tư 80 triệu USD của PT Mayora vào cơ sở sản xuất và chế biến cà phê trong năm năm tới.
Chủ tịch của PT Mayora Andre Atmadja cho biết: Nhận ra cơ sở mạnh mẽ của Kopiko tại Philippines, cùng với việc kinh doanh đang phát triển của chúng tôi trong khu vực ASEAN, chúng tôi đang mở rộng hoạt động sản xuất và chế biến ngoài Indonesia - vào Philippines. Chúng tôi mong muốn nhiều cơ hội mà dự án mang tính bước ngoặt này sẽ mang lại đặc biệt trong lĩnh vực tạo việc làm và cho phép đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế Philippines.
Sau khi hoàn thành, nhà máy sản xuất và chế biến ở Batangas sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với tiêu dùng và xuất khẩu địa phương.
Dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 3.000 việc làm mới trong số 4.500 việc làm mà các doanh nghiệp có trụ sở tại Philippines của Mayora hiện đang sử dụng.
Là một phần trong kế hoạch giúp thúc đẩy kinh doanh địa phương, Mayora sẽ cung cấp dừa nạo sấy và dầu dừa tinh chế, tẩy trắng và khử mùi (RBD) từ một số nhà sản xuất Philippines.
(PNA)
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 4, 1 April 2019 (ICC)

Các tin khác:
Sri Lanka: Tropicoir Lanka thúc đẩy phát triển thêm nhận thức về dừa trên toàn quốc
Philippines: Từ nước giải khát chuyển sang nước ép BUKO để có lợi cho nông dân
Jamaica: Ban dừa nỗ lực phát triển công nghiệp dừa
Philippines: Nước ép Buko được sử dụng làm thức uống năng lượng chính thức của năm 2019 tại Palarong Pambansa
Doanh nhân người Ghana tìm sự thành công bằng cách trồng và bán dừa
Jamaica: Khuyến khích nông dân trồng dừa
Fiji: Kêu gọi trồng lại cây dừa để đảm bảo năng suất cao
Indonesia: Để cải thiện xuất khẩu cà phê và chuối, Indonesia nhập khẩu dừa từ Philippines
Kerala: Mưa trước gió mùa sẽ tiếp tục trong 2 đến 3 ngày tới, nông dân trồng dừa vui mừng
Chính phủ Fiji hồi sinh ngành dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 16.500.960
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun