Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ngày hội sản vật của tỉnh tại TP. Hồ Chí Minh
17-05-2019

BDK - Lần đầu tiên, UBND tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World (Sunny World Corp) và Công ty cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình diễn ra từ ngày 17 đến 19-5-2019, tại Trung tâm Thương mại The Garden Mall (Quận 5).

Ngày hội sản vật của tỉnh tại TP. Hồ Chí Minh

Sản phẩm OCOP Bến Tre
 
Trải nghiệm không gian văn hóa dừa
Chương trình nhằm tiếp tục tăng cường mở rộng, giao lưu kinh tế, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, làng nghề truyền thống, tiềm năng du lịch cùng với vẻ đẹp văn hóa, nghệ thuật của Bến Tre đến với người dân tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh, thành nói chung.
Đến không gian văn hóa làng dừa với hơn 30 gian hàng, khách tham quan có thể lựa chọn, mua sắm nhiều loại sản phẩm khác nhau từ thực phẩm, đồ trang trí đến các loại mỹ phẩm chế biến từ dừa và các nông sản quý khác bằng phương pháp thủ công đến công nghệ hiện đại. Bên cạnh, du khách được tận mắt tìm hiểu quy trình làm ra những viên kẹo dừa ngon ngọt, những chiếc bánh phồng Sơn Đốc giòn béo hay trổ tài đan thắt các sản phẩm giỏ, chổi, các vật trang trí làm từ cọng và lá dừa của các nghệ nhân đến từ xứ dừa Bến Tre. 
Trong không gian đậm chất văn hóa, một lần nữa hình ảnh về văn hóa truyền thống và con người của quê hương Đồng khởi sẽ được tái hiện thông qua các tư liệu, tranh ảnh, những tuyển tập thơ của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu hay các nhạc cụ dân tộc được làm từ dừa sẽ ấn tượng những ai có sở thích tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, truyền thống dân tộc.
Khu trưng bày có 5 khu vực làng nghề trưng bày gồm kẹo dừa Bến Tre, bánh phồng Sơn Đốc, làng nghề đan giỏ cọng dừa, bó chổi cọng dừa và thắt lá dừa. Khu vực trò chơi dân gian sẽ gồm 3 trò chơi được thực hiện xuyên suốt trong các ngày diễn ra để phục vụ khách tham quan, đặc biệt là các bạn trẻ tại TP. Hồ Chí Minh, gồm các trò: quang gánh quê dừa (gánh dừa qua cầu tre), đôi guốc thần kỳ (đi guốc gáo dừa) và đôi tay khéo léo (trổ tài thắt lá dừa).
Đặc biệt, khu vực ẩm thực với chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Bến Tre đồng giá 5.000 đồng” đang được ban tổ chức chuẩn bị chọn lọc kỹ lưỡng các món ăn để phục vụ tại chương trình. Ban tổ chức đang làm việc chi tiết các nội dung, đặc biệt là bộ phận thiết kế, dàn dựng nhằm mang đến sự kiện đặc sắc theo đúng mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cho biết: “Hội đã vận động nhiều chị em chuẩn bị trên 30 loại bánh đặc sản quê dừa để phục vụ khách tham quan và ẩm thực tại ngày hội. Đặc điểm của các món ăn mang tính dân dã, phần nhiều được chế biến từ nguyên liệu dừa như nước dừa, nước cốt dừa. Màu sắc các loại bánh đa dạng, bắt mắt được chiết xuất từ các loại rau quả thiên nhiên”.
Cơ hội giao lưu và hợp tác
Ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương cho biết, đây được xem là ngày hội sản vật của tỉnh đầu tiên được tổ chức quy mô tại TP. Hồ Chí Minh. Đây còn là nhịp cầu nhằm giúp các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối giao thương thông qua hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh, thành.
Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân Bến Tre đã cùng nhau cố gắng phấn đấu, sáng tạo với mong muốn phát triển kinh tế tỉnh nhà, đồng thời vẫn giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. “Thông qua chương trình này, tôi tin tưởng rằng, từ việc lựa chọn kỹ lưỡng các sản phẩm chất lượng, chuẩn bị chu đáo các nội dung chương trình, cùng với địa thế thuận lợi của Trung tâm Thương mại The Garden Mall, sẽ là điểm đến hết sức thú vị mang đến cho người dân thành phố và các tỉnh lân cận những không gian văn hóa đặc trưng, những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ chất lượng của địa phương được tạo ra từ sức lao động, sự cần cù, sáng tạo và tự hào của người dân 3 dải cù lao” - ông Nguyễn Hữu Lập chia sẻ.     
Ông Hồ Xuân Dũng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) cho biết: “Đơn vị vinh dự đồng hành cùng UBND tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa này. Chúng tôi mong muốn giới thiệu đến người dân TP. Hồ Chí Minh sự đa dạng, phong phú của những sản vật, tôn vinh bản sắc văn hóa, làng nghề truyền thống và con người giản dị, thân thiện nhưng đầy nhiệt huyết của Bến Tre, qua đó cho thấy tiềm năng phát triển du lịch và thương mại đặc trưng của tỉnh”.
“Với sự am hiểu địa phương, thấu hiểu đa dạng ngành nghề, thông qua các hoạt động đầu tư - tư vấn - xúc tiến - kết nối quốc tế; Sunny World Corp luôn đề cao các giá trị văn hóa - con người và tài nguyên bản địa. Đó là yếu tố cốt lõi cho chiến lược phát triển bền vững, kiến tạo giá trị cho cộng đồng. Triển khai chương trình này thể hiện sự tâm huyết của chúng tôi trong việc được đồng hành cùng tỉnh Bến Tre nói riêng hay vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung để quảng bá hình ảnh, thúc đẩy kết nối tiềm lực vốn có của tỉnh và khu vực đến với du khách, nhà đầu tư để mở ra các cơ hội mới, thị trường mới trong và ngoài nước”, ông Truong Vincent - Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World chia sẻ.
“Bến Tre mong muốn nhân dịp này các doanh nghiệp Bến Tre có thể ký kết được nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp tại khu vực TP. Hồ Chí Minh”, ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương kỳ vọng.
Bài, ảnh: Cẩm Trúc
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Mời tham gia Hội chợ Thương mại và Quảng bá Du lịch - Quảng Trị 2019
Chương trình Trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bến Tre tại Tp. Hồ Chí Minh
Mời tham gia Hội chợ Quốc tế nông sản, thực phẩm Việt Nam 2019 - Farm & food expo 2019
Mời tham gia kết nối giao thương tại Hội chợ Công Thương khu vực phía Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2019
Tổ chức Phiên chợ khởi nghiệp lần thứ II
Hội chợ Thực phẩm & Đồ uống quốc tế 2019
Chợ lách tiếp tục tổ chức Lễ hội Cây- Trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XVIII năm 2019
Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre lần thứ nhất năm 2019
Mời tham quan Hội chợ mua sắm - Khuyến mãi và Ẩm thực Tiền Giang năm 2019
Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống châu Á
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.523.268
Online: 23
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun