Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Papua New Guinea: KIK tiếp cận với nông dân ở vùng Vịnh
07-05-2019

Kokonas Indastri Koporesen (KIK) là tổ chức quản lý ngành công nghiệp dừa theo luật định ở Papua New Guinea.

Papua New Guinea: KIK tiếp cận với nông dân ở vùng Vịnh

Cán bộ KIK đào tạo sản xuất, chăn nuôi bằng trái dừa
 
Nhiều người liên tưởng đến dừa với vai trò tẻ nhạt của việc làm cơm dừa nhưng quên rằng nó còn hơn thế và ban phước cho chúng ta như bóng mát, nước trái cây, gỗ và lá cây để sử dụng ngoài việc sử dụng cơm dừa. Trong bối cảnh này, KIK (Kokonas Indastri Koporesen)(*) đã làm việc ở tỉnh vùng Vịnh và đã thành lập một vườn ươm tại Terapo và thu thập trái giống cho ngân hàng gen dừa ở Ihu và khuyến khích xử lý quy mô nhỏ ở Iokea. Trong bối cảnh đó, KIK đã đề nghị tổ chức Đào tạo chế biến dòng chảy dừa (CDSP) cho nông dân trồng dừa của chúng tôi ở tỉnh vùng Vịnh, trong năm nay. Khóa đào tạo đầu tiên được thực hiện tại Terapo trong tuần này.
Khóa đào tạo thực hành này rất cần thiết cho nông dân trồng dừa trong khu vực để hiểu được giá trị của những cây dừa. Nhiều nông dân trồng dừa và các liên quan dừa (dừa khô trưởng thành) với cơm dừa chưa khai thác hết tiềm năng thu nhập tiềm ẩn của cây dừa. Khóa đào tạo CDSP theo lịch trình bao gồm: sản xuất dầu dừa nguyên chất theo quy trình ướt; xà phòng đơn giản làm từ xà phòng tẩy rửa/dầu thơm, nước thơm cơ thể, dầu để sử dụng; thức ăn chăn nuôi (lợn/gia cầm); và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Có hơn 50 nông dân trồng dừa Kokonas Indastri Koporesen đã hợp tác trong khu vực được nhắm mục tiêu đào tạo. Khóa đào tạo tại Trạm Công giáo Terapo nơi có các cơ sở lớp học bao gồm nhà trẻ. Dự định mở rộng các hoạt động cho nông dân trồng dừa trở lại Đông Kerema và Trung Kerema LLG và đến Ihu, Baimuru và Kikori.
Khóa đào tạo xử lý trực tuyến từ dừa của nhóm KIK có sự tham gia của hơn 60 nông dân, bao gồm hai giáo viên trường trung học Malalua và các đồng nghiệp của chúng tôi từ Phân khu Công nghiệp Tiểu học vùng Vịnh. Những nhận xét từ các giáo viên trường trung học Malalaua rất đáng khích lệ ở chỗ, loại hình đào tạo này để khai sáng cho người dân của chúng ta với cây dừa – "Cây của đời sống".
Khóa đào tạo được thực hiện để chỉ cho nông dân trồng dừa của chúng tôi lý do tại sao họ trồng cây dừa từ Vườn ươm dừa Terapo. Nhiều người tham gia đã thực sự ngạc nhiên về số lượng sản phẩm mà dừa có thể tạo ra.
Nguồn: COCOMMUNITY Newsletter, Vol. 49 No. 3, 1 March 2019

CHÚ THÍCH
(*) Kokonas Indastri Koporesen (KIK) là tổ chức quản lý theo luật định cho ngành công nghiệp dừa ở Papua New Guinea. Được thành lập bởi Đạo luật Kokonas Indastri Koporesen 2002 (Đạo luật KIK 2002), nó đã thay thế Hội ​​đồng tiếp thị Copra (CMB) của PNG kiểm soát tất cả giao dịch copra từ năm 1957 đến 2002. Đạo luật KIK 2002 cho phép bãi bỏ quy định tiếp thị copra và thúc đẩy xử lý hạ nguồn các sản phẩm dừa có giá trị cao hơn khác trong PNG. Việc bãi bỏ quy định tiếp thị cùi dừa cho phép nhiều người mua và nhà xuất khẩu tư nhân tham gia vào thị trường hơn, do đó cung cấp nhiều cạnh tranh hơn và giá tương đối tốt hơn so với CMB trước đây.
KIK đã đưa ra Kế hoạch chiến lược ngành dừa 2016 - 2025 vào Ngày dừa thế giới (bắt đầu từ ngày 2 tháng 9 năm 2016 và kỷ niệm hàng năm). Kế hoạch chiến lược này phù hợp với cải cách của Chính phủ về nông nghiệp, sẽ thông báo về cấu trúc và chức năng của KIK trong việc điều chỉnh ngành dừa khi nó mở rộng từ cơm dừa truyền thống của nó tập trung vào chuỗi giá trị dừa có giá trị cao hơn. Một phần quan trọng của sự phát triển là sự trợ giúp của nghiên cứu và phát triển dừa, và các dịch vụ khuyến nông vào KIK để làm sắc nét và thúc đẩy sự đổi mới.
 
Papua New Guinea (PNG): Ngành công nghiệp dừa là cây trồng nông nghiệp quan trọng thứ tư về tầm quan trọng kinh tế của Papua New Guinea (PNG). Theo số liệu thống kê dân số gần đây nhất của quốc gia, tổng cộng 464.328 hộ gia đình (35% tổng số hộ gia đình ở PNG hoặc ước tính 2,6 triệu người) tham gia vào các hoạt động dừa ở PNG để tạo thu nhập và / hoặc làm thực phẩm để bổ sung sinh kế của họ.
Dân làng làm việc trong các đồn điền copra của Lãnh thổ ủy thác Papua New Guinea của Úc, 1948. Lưu trữ quốc gia Úc
 
Ngành công nghiệp dừa, có một lịch sử lâu dài và đầy bản sắc ở các khu vực ven biển Papua New Guinea. Các đồn điền Copra ở PNG đã được trồng từ cuối thế kỷ 19. Được thành lập bởi thực dân Đức, họ đã bị thay thế bởi các lợi ích của Úc sau Thế chiến II.
Năm 1884, những người định cư Đức đã đến miền đông New Guinea (nay là Papua New Guinea) và trồng những cây dừa để sản xuất cùi dừa, thịt khô của dừa, theo Wikipedia. Họ thành lập thuộc địa của New Guinea của Đức ở khu vực phía đông bắc của hòn đảo và nhiều đồn điền dừa quanh các khu vực ven biển. Họ sợ mạo hiểm quá sâu vào đất liền. Để chống lại sự hiện diện ngày càng tăng của Đức trong khu vực, bang Queensland, Úc đã thành lập Lãnh thổ Papua như một sự chiếm hữu trên thực tế bao gồm khoảng một phần ba phía đông nam của hòn đảo.
Cả đồn điền Queensland và Đức phát triển mạnh, cung cấp điều kiện sống sang trọng cho người nước ngoài. Lâu đài lớn được xây dựng trên các đồn điền, hoàn chỉnh với nội thất sang trọng. Phần lớn lao động được thực hiện bởi người bản địa New Guinea. Các thị trấn của Port Moresby và Rabaul được thành lập do kết quả của hoạt động kinh tế xung quanh các đồn điền.

 


Các tin khác:
KEEA: Ngành dừa nhận được sự thúc đẩy khi nhu cầu xuất khẩu tăng
Nhà sản xuất Ý nhập khẩu dừa uống nước Việt Nam
Người đàn ông Việt Nam biến cây dừa con thành cây cảnh mới lạ
Indonesia: Voi hoang dã tàn phá đồn điền dừa ở Pekanbaru
Indonesia: Hàng thủ công mỹ nghệ từ gáo dừa làng Tanjungsari, thành phố Blitar bây giờ đã trở nên nổi tiếng ở trong nước
Philippine: Nuôi dê thu hoạch sữa trong vườn dừa tăng thêm thu nhập
Philippines: D & L tăng khả năng xuất khẩu với việc đổi mới chứng nhận ISO
Philippines: Dự Luật thuế dừa bị từ chối do thiếu biện pháp bảo vệ
Ấn Độ: Doanh nghiệp sản xuất dầu dừa tích cực mua khi cùi dừa tăng giá
Ấn Độ: Đào tạo về thủ công mỹ nghệ dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.507.787
Online: 53
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun