Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
KEEA: Ngành dừa nhận được sự thúc đẩy khi nhu cầu xuất khẩu tăng
03-05-2019

Tác giả: Mary Ansah

KEEA: Ngành dừa nhận được sự thúc đẩy khi nhu cầu xuất khẩu tăng

Nhu cầu cao về trái dừa và các sản phẩm phụ cho xuất khẩu và tiêu thụ tại địa phương đã trở thành nguồn động lực lớn cho nhiều sinh viên tốt nghiệp và thanh niên thất nghiệp ở Komenda-Edina-Eguafo-Abirem, đô thị KEEA của khu vực miền Trung, tham gia vào canh tác với quy mô lớn như là một nguồn thu nhập trong nông nghiệp.
Cơ quan xúc tiến xuất khẩu Ghana, gần đây tại một buổi lễ giới thiệu 60.000 cây giống dừa lai cho các thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu dừa ở khu vực miền Trung, đã chỉ ra rằng dự kiến ​​nhu cầu dừa và sản phẩm phụ của thế giới sẽ tăng lên 2,8 tỷ vào năm 2021.
Mức sản xuất hiện tại ở Ghana là 224 triệu quả dừa hàng năm, trong đó 179 triệu sản lượng được sản xuất từ các hộ nông dân nhỏ.
Một mẫu trang trại dừa sản xuất trung bình 700 đến 1000 quả dừa hàng tháng, với giá trị thị trường ước tính khoảng một nghìn Ghana cedis (1.000 Ghc) với lợi nhuận hàng năm của mười hai nghìn Ghana cedis (12.000 Ghc).
Hơn một trăm thanh niên đã được hưởng lợi từ việc phân phối miễn phí các cây dừa giống mới theo Dự án Trồng trọt và Phát triển Nông thôn, sáng kiến ​​PERD, được Bộ Thực phẩm và Nông nghiệp triển khai, như một phần của chương trình hàng đầu của họ: Trồng cho thực phẩm và việc làm.
Nhiều người hưởng lợi từ việc canh tác từ một mẫu Anh đến mười mẫu Anh. Một nhóm khác gồm 350 nông dân sẽ được hưởng lợi từ 20.000 cây dừa được phân phối miễn phí vào tháng 6 năm nay.
Bà Victoria Dansoa Abankwa, Giám đốc Thành phố KEEA của Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm, đã tiết lộ điều này trong chuyến đi định hướng thực địa cho nhân viên NABCO đang được đào tạo và trang bị để hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân.
Bà lưu ý rằng dừa như một loại cây trồng có lợi ích rất lớn cho từng nông dân và nền kinh tế địa phương, thêm vào đó, chuỗi giá trị tốt những người tiêu thụ dừa vì lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của họ, cho những người tham gia sản xuất thương mại dầu dừa và những người khác sản phẩm cho mục đích công nghiệp.
Bà Victoria Dansoa Abankwa chỉ ra rằng cây dừa lai mới có khả năng kháng bệnh Wilt Cape St. Paul, loại bệnh đã từng làm ảnh hưởng và sụp đổ nhiều trang trại và công ty dừa được thiết lập để chế biến dừa để xuất khẩu vài năm trước.
Bà cho biết dừa lai mới là một loại dừa năng suất cao và chỉ mất từ ​​3-4 năm để bắt đầu mang quả.
Bà tiết lộ rằng Bộ đang thúc đầy các cơ quan truyền thống trong Đô thị KEEA hợp tác với họ và giải phóng đất cho nông dân để canh tác cây dừa.
Giám đốc điều hành thành phố của KEEA, bà Nana Appiah Korang, đã tán thành chính phủ vì sáng kiến ​​này, bà nói rằng chương trình Trồng trọt và Phát triển nông thôn sẽ cung cấp sinh kế thay thế cho người dân Elmina và môi trường của họ. Bà lưu ý rằng những thách thức liên quan đến đánh bắt cá đặc biệt là trong mùa kiệt, đòi hỏi một sáng kiến ​​như vậy để phục vụ sinh kế thay thế để duy trì nền kinh tế địa phương.
Ông Godfred Kwaku Adu-Gyamfi, một người thụ hưởng tiềm năng của sáng kiến, đã khuyến khích thanh niên, đặc biệt là những người thất nghiệp, tận dụng việc trồng cây cho Phát triển nông thôn, và bảo đảm tương lai của họ với loại cây trồng hái ra tiền, họ sẽ có thể tự tạo việc làm và xây dựng năng lực của mình để thuê người khác có việc làm, vì công sức đóng góp của họ để giảm tỷ lệ thất nghiệp trong nước.
Tổng cộng, khoảng 500 nông dân sẽ được hưởng lợi từ việc phân phối miễn phí hơn 27.000 cây dừa lai được trồng trên khoảng 400 mẫu Anh trong giai đoạn đầu tiên của chương trình Trồng trọt và Phát triển nông thôn tại Khu đô thị KEEA.
Xem thêm:
Nguồn: COCOMMUNITY Newsletter, Vol. 49 No. 3, 1 March 2019

Các tin khác:
Nhà sản xuất Ý nhập khẩu dừa uống nước Việt Nam
Người đàn ông Việt Nam biến cây dừa con thành cây cảnh mới lạ
Indonesia: Voi hoang dã tàn phá đồn điền dừa ở Pekanbaru
Indonesia: Hàng thủ công mỹ nghệ từ gáo dừa làng Tanjungsari, thành phố Blitar bây giờ đã trở nên nổi tiếng ở trong nước
Philippine: Nuôi dê thu hoạch sữa trong vườn dừa tăng thêm thu nhập
Philippines: D & L tăng khả năng xuất khẩu với việc đổi mới chứng nhận ISO
Philippines: Dự Luật thuế dừa bị từ chối do thiếu biện pháp bảo vệ
Ấn Độ: Doanh nghiệp sản xuất dầu dừa tích cực mua khi cùi dừa tăng giá
Ấn Độ: Đào tạo về thủ công mỹ nghệ dừa
Ấn Độ: CDB hợp tác với NIPHM để đào tạo trong quản lý sức khỏe cây dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.507.826
Online: 46
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun