Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hội thảo “Đưa Thương mại Điện tử về nông thôn – Làng Dừa Bến Tre online” thu hút hơn 50 Doanh nghiệp ngành Dừa tham gia
12-04-2019

Ngày 9/4/2019, Sở Công Thương phối hợp LAZADA tổ chức Hội thảo “Đưa Thương mại Điện tử về nông thôn – Làng Dừa Bến Tre online”.

Hội thảo “Đưa Thương mại Điện tử về nông thôn – Làng Dừa Bến Tre online” thu hút hơn 50 Doanh nghiệp ngành Dừa tham gia

Quang cảnh của buổi hội thảo
 
 Nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận thông tin về thương mại điện tử, lắng nghe chia sẻ của những chuyên gia, nhà quản lý đang hoạt động thành công trong lĩnh vực này từ đó, doanh nghiệp có thể đúc kết kinh nghiệm, áp dụng vào kinh doanh góp phần nâng cao hiệu quả, quảng bá giới thiệu sản phẩm rộng khắp thế giới, tiết giảm được chi phí, Sở Công Thương Bến Tre phối hợp Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) sàn giao dịch Thương mại Điện tử LAZADA đã tổ chức hội thảo “Đưa Thương mại Điện tử về nông thôn – Làng Dừa Bến Tre online”.
Hội thảo thu hút  hơn 100 đại biểu tham dự là lãnh đạo, đại diện của các sở, ngành, đơn vị: Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Sở Khoa học và Công nghệ; Hiệp hội Dừa; Bưu điện tỉnh; Đại diện Google tại Việt Nam; Các nhà cung cấp giải pháp bán hàng TMĐT như Sapo, Vietnamnet và đặc biệt hơn 50 Doanh nghiệp ngành Dừa. 
Hội thảo đã lắng nghe thông tin về thực tế và sự cần thiết phát triển thương mại điện tử (TMĐT) của doanh nghiệp Bến Tre từ ông Nguyễn Văn Niệm, Phó Giám đốc Sở Công Thương; Nội dung tiềm năng và cơ hội phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp khi tham gia TMĐT do ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) chia sẻ; Nội dung Đề án “Đưa Thương mại Điện tử về nông thôn - Làng Dừa Bến Tre online” do ông Vũ Quốc Tuấn, Giám đốc đối ngoại khối nhà nước của LAZADA trình bày; Giải pháp bán hàng đa kênh TMĐT do đại diện SAPO thuyết trình. Phần thứ hai chương trình, đại diện cấc bộ phận của LAZADA lần lượt trình bày các nội dung: tiêu chuẩn sản phẩm để được bán hàng trên LAZADA; cách mở và chăm sóc gian hàng online; Quy trình vận chuyển khi có đơn hàng; ưu tiên lựa chọn mua hàng nhập kho LAZADA...
Ảnh: Vũ Quốc Tuấn, Giám đốc đối ngoại khối nhà nước của LAZADA trình bày tại hội thảo
 
Những nội dung trình bày trong hội thảo là những vấn đề thời sự, mới, có ý nghĩa quan trọng trong xu hướng quản lý kinh doanh nên được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, ý kiến sôi nổi trong phần tọa đàm hỏi đáp. Sau đó, các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và trao đổi trực tiếp với đại diện mua hàng và bộ phận hướng dẫn mở gian hàng của LAZADA ở khu vực kết nối. Hầu hết các doanh nghiệp tham gia đều phấn khởi, hài lòng với nội dung trình bày của các diễn giả cũng như phần tọa đàm giải đáp thắc mắc. Ông Trần Anh Tuấn, Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Dừa phát biểu ý kiến đánh giá cao nội dung buổi hội thảo, sự nổ lực của Sở Công Thương trong việc quan tâm phát triển TMĐT cho doanh nghiệp địa phương, hy vọng các doanh nghiệp ngành dừa sẽ tận dụng, nắm bắt cơ hội này để phát triển kinh doanh.
Đại diện Sở Công Thương, ông Nguyễn Văn Niệm, Phó Giám đốc Sở Công Thương cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy; cảm ơn Hiệp hội Thương mại Điện tử, LAZADA và các đơn vị cung cấp giải pháp kinh doanh TMĐT đã hỗ trợ cho Bến Tre trong công tác tổ chức hội thảo cũng như thực hiện chương trình “Ngày của Làng Dừa Bến Tre online”; cảm ơn đại diện các sở, ngành và các doanh nghiệp ngành dừa đã đến dự hội thảo; mong muốn mọi người cùng nổ lực và  hy vọng với các chính sách thiết thực hỗ trợ cho doanh nghiệp  của LAZADA, cùng với sự năng động của các doanh nghiệp tham gia bán hàng và sự chủ động hỗ trợ của chính quyền địa phương, sự kiện “Ngày của Làng Dừa Bến Tre online” vào ngày 25/4/2019 sẽ thành công như mong đợi.
Qua hội thảo này, LAZADA sẽ chọn ra các doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp tham gia chương trình “Làng Dừa Bến Tre online” với quyền lợi bán hàng trên LAZADA miễn phí hoa hồng trọn đời, giới thiệu sản phẩm quảng bá thương hiệu rộng khắp thế giới thông qua chiến dịch truyền thông, chạy quảng cáo trên nhiều đài truyền hình, nhiều trang báo, mua lượt truy cập google, facebook mà LAZADA sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp ngành dừa. Được biết,  vào ngày 17/4/2019 Sở Công Thương sẽ hướng dẫn đoàn nhà báo từ thành phố Hồ Chí Minh đi cùng ông Max Zhang, Tổng Giám đốc LAZADA và các thành viên LAZADA xuống ghi hình, chụp ảnh làm tư liệu cho chiến dịch truyền thông “Ngày của Làng Dừa Bến Tre online” vào ngày 25/4/2019.
QLTM-SCT
Nguồn: congthuongbentre.gov.vn

Các tin khác:
Hội nghị thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả các tỉnh phía Nam
Bến Tre: Bàn giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu nông sản chủ lực của tỉnh
Sở Công Thương Bến Tre đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh phát triển Thương mại điện tử
Khởi động Dự án Thương mại vì sự phát triển bền vững (ITC T4SD HUBs)
Kết quả 3 năm thực hiện Chương trình Phát triển xuất khẩu
Chương trình phát triển xuất khẩu tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020
Đẩy mạnh giao thương hàng hóa Bến Tre sang Trung Quốc
Mời tham gia Chương trình bán hàng trên AMAZON
Xúc tiến thương mại để phát triển và hội nhập
Kết quả hợp tác giữa Sở Công Thương Bến Tre với Tp.HCM năm 2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.242.203
Online: 46
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun