Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Indonesia: Hàng thủ công mỹ nghệ từ gáo dừa làng Tanjungsari, thành phố Blitar bây giờ đã trở nên nổi tiếng ở trong nước
04-04-2019

- Bạn có biết về gáo dừa? Bây giờ gáo dừa có thể được sử dụng như một nghề kiếm tiền.

Indonesia: Hàng thủ công mỹ nghệ từ gáo dừa làng Tanjungsari, thành phố Blitar bây giờ đã trở nên nổi tiếng ở trong nước

SURYAMALANG.com, Blitar 
Làng Tanjungsari, tiểu khu Sukorejo, thành phố Blitar, bây giờ nổi tiếng vì nghề thủ công batok, làm từ gáo dừa và được gọi là làng nghề thủ công batok. Nhiều sản phẩm thủ công làm từ chất thải gáo dừa được sản xuất tại ngôi làng đó.
Ismarofi, là một trong những nhân vật đã khiến làng Tanjungsari được gọi là làng batok. Người cha của hai con là người đầu tiên tiên phong làm đồ thủ công batok trong môi trường của mình. Giờ đây, batok craft (thủ công Batok) là một trong những sản phẩm ưu việt tại Blitar City.
"Khi tôi bắt đầu kinh doanh, tôi chỉ nghĩ rằng tôi muốn tạo ra một nghề có thể mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương", Rofi, biệt danh Ismarofi khi gặp anh tại nhà của mình, RT 2 RW 9 Làng Tanjungsari , Sukorejo Sub -district, Thành phố Blitar .
Rofi dùng ngôi nhà của mình như một nơi sản xuất có nhiều loại thủ công batok. Bắt đầu từ sân sau đến sân thượng của ngôi nhà, một số công nhân đang làm đồ thủ công làm từ batok (vỏ dừa).
Đằng sau nhà, có một công nhân đang cắt gáo dừa ra làm từng phần nhỏ. Trên sân bên là nơi dành cho công nhân làm tấm gỗ dán phía ngoài và đồ thủ công nửa khô. Trên sân thượng và phía trước của ngôi nhà, có một số phụ nữ đang xâu chuỗi batok vào ví.
"Tôi có một số sản phẩm thủ công từ vỏ dừa, nhưng loại chính là ví thủ công làm từ gáo dừa," anh nói.
Từ năm 1999, Rofi bắt đầu theo đuổi nghề làm túi batok. Với số vốn vay của Rp. 2 triệu, anh mua dụng cụ như cưa và khoan để bắt đầu làm túi batok. Trong hơn ba tháng, anh đã học cách cắt và khoan gáo dừa để chúng có thể được lắp ráp vào túi.
Rofi tự học làm nghề thủ công batok. Kinh nghiệm của anh khi còn là thợ mộc đánh bóng chất thải batok thành hàng thủ công có giá trị nghệ thuật cao. Vào thời điểm đó, anh ấy tự làm batok.
Mặc dù đã thành công trong việc sản xuất túi batok, anh vẫn gặp vấn đề trong tiếp thị. Vào thời điểm đó, không có nhiều người biết đến túi batok thủ công. Sáu tháng sau, túi batok do anh sản xuất bán rất chạy. Anh ta bán những chiếc túi batok cho những người buôn bán đồ lưu niệm thường bán tại nghĩa trang Bung Karno.
"Ý tưởng đầu tiên để tạo ra một chiếc túi batok đến từ những người hàng xóm. Có một người hàng xóm thường bán đồ lưu niệm tại ngôi mộ của Bung Karno có một chiếc túi batok. Từ đó, tôi nghĩ đến việc bắt chước cách làm túi batok", anh nói.
Ông thừa nhận rằng quá trình sản xuất túi batok cần một quá trình dài. Quá trình dài nhất là ở phần cắt và khoan.
Sau khi được cắt và khoan, batok hình thành được đánh bóng bằng giấy nhám, sau đó đánh vecni. Sau đó đưa vào các phương tiện truyền thông đã được chuẩn bị quảng cáo.
Để làm túi batok, anh ta cần các thành phần khác như thẻ, vải và dây kéo.
" Khi làm túi batok phải kiên nhẫn”, ông nói.
Sự bền bỉ của Rofi để tạo ra những chiếc túi batok mang lại kết quả. Bây giờ nghề thủ công túi batok của anh đang phát triển nhanh chóng. Các đơn đặt hàng cho túi batok từ bên ngoài khu vực tiếp tục vận hành mỗi tháng, bắt đầu từ Bali, Jakarta, Yogyakarta, Aceh, Sulawesi, cho đến Kalimantan.
Không chỉ vậy, sự phát triển của công nghệ còn khiến việc tiếp thị túi batok vươn ra nước ngoài. Anh ta tiếp thị túi batok của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội.
Tác động của việc bán túi batok thủ công là nhiều công nhân Indonesia ở nước ngoài đang đặt hàng túi batok ở nơi họ bán ở nước ngoài từ Hồng Kông, Singapore, Hà Lan, cho đến Nga.
Việc sản xuất túi batok cũng tiếp tục phát triển. Bây giờ, trung bình mỗi ngày, anh sản xuất 50-75 túi batok. Số lượng công nhân cũng tăng lên tới 43 người.
Các công nhân là hàng xóm của mình. Loại hình sản xuất cũng tăng lên, không chỉ túi, mà còn làm cho móc chìa khóa, hộp khăn giấy và chụp đèn.
Tanjungsari Village Blitar City, Bây giờ đã trở nên nổi tiếng ở Indonesia, 
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 2, 1 February 2019

Các tin khác:
Philippine: Nuôi dê thu hoạch sữa trong vườn dừa tăng thêm thu nhập
Philippines: D & L tăng khả năng xuất khẩu với việc đổi mới chứng nhận ISO
Philippines: Dự Luật thuế dừa bị từ chối do thiếu biện pháp bảo vệ
Ấn Độ: Doanh nghiệp sản xuất dầu dừa tích cực mua khi cùi dừa tăng giá
Ấn Độ: Đào tạo về thủ công mỹ nghệ dừa
Ấn Độ: CDB hợp tác với NIPHM để đào tạo trong quản lý sức khỏe cây dừa
Ấn Độ: CAU, Manipur phát triển một kế hoạch viễn cảnh cho dừa ở khu vực Đông Bắc
Philippines: Những thách thức cho ngành dừa
Ấn Độ: Dừa có thể cải thiện kinh tế nông thôn được không?
Philippin: Giá cơm dừa lao dốc đáng báo động
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.242.153
Online: 45
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun