Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Philippines: Dự Luật thuế dừa bị từ chối do thiếu biện pháp bảo vệ
01-04-2019

MANILA, Philippines - Dự luật thuế dừa được Tổng thống Duterte phủ quyết có xu hướng tham nhũng, Malacañang cho biết hôm qua khi thúc giục Quốc hội xây dựng một luật tốt hơn để bảo vệ các quỹ công cộng khỏi sự bất thường.


Trong thông điệp phủ quyết ngày 8/2, ông Duterte nói rằng dự luật thiếu các biện pháp bảo vệ quan trọng của những người có liên quan để tránh sự lặp lại của những sai lầm đau đớn trong quá khứ. Ông nói thêm: Biện pháp này không phản ánh mục tiêu cuối cùng là đẩy nhanh việc sử dụng toàn bộ tài sản và tiền thuế dừa vì lợi ích của nông dân trồng dừa và ngành công nghiệp dừa. Ông không cung cấp chi tiết cụ thể.
Người phát ngôn của tổng thống Salvador Panelo tiết lộ rằng ông Duterte đã chống lại một điều khoản có thể ngăn cản ngành hành pháp giám sát việc thực hiện sự phát triển của ngành công nghiệp dừa. 
Trong một tuyên bố, P10 tỷ tiền chiếm dụng hàng năm cho sự phát triển của một ngành công nghiệp mà việc triển khai được đặt trên một cơ quan không cần phải xin phép cơ quan hành pháp dễ bị tham nhũng.
Các chức năng giám sát của Cơ quan Dừa Philippines (PCA) chỉ được đặt với Quốc hội. Cụ thể, Dự luật PCA được tăng cường đề cập đến một sự giám sát sẽ được thực hiện bởi Nông dân Dừa và Ủy ban Giám sát Công nghiệp để loại trừ chi nhánh điều hành, ông nói thêm. 
Ông cũng tuyên bố rằng dự luật đã đưa ra một PCA hoàn nguyên các chức năng khác nhau bao gồm bán, xử lý hoặc giải thể tài sản tiền dừa mà không cần kiểm tra và cân đối.
Điều kiện như vậy sẽ làm giảm khả năng của Bộ Tư pháp, thông qua Văn phòng Tổng chưởng lý phối hợp với Ủy ban của Tổng thống về Chính phủ tốt để xử lý các vụ việc liên quan đến tài sản của dừa, người phát ngôn nói. 
Panelo cho biết Tổng thống cũng đã từ chối thành phần của Hội đồng PCA 15 người được tái lập, bảy thành viên trong số họ được cho là đến từ khu vực tư nhân. 
Do đó, một khoản tiền nhận được P10 tỷ đồng của hội đồng quản trị từ tiền của người nộp thuế có nghĩa là cho phép tư nhân ảnh hưởng đến việc giải ngân của các quỹ công cộng,
Panelo tuyên bố rằng theo dự luật, hội đồng PCA đã được trao toàn quyền giải ngân P10 tỷ mỗi năm và không có ngày cuối cùng và chỉ được Quốc hội xem xét sau sáu năm.
Quyền được phủ quyết của dự luật sẽ giúp Quốc hội có thêm thời gian và cơ hội để cải thiện việc xây dựng PCA và phân phối các quỹ tiền dừa. Quyền phủ quyết (của Tổng thống Duterte) của biện pháp lập pháp là sự phản ánh quan điểm nguyên tắc của chính quyền này trong việc thúc đẩy quản trị tốt và trách nhiệm công khai, ông nói thêm. 
Trong khi đó, một số nhà lập pháp cho biết vào cuối tuần qua rằng nông dân và các bên liên quan khác sẽ phải làm việc chăm chỉ và nhanh chóng để đưa ra một biện pháp mới cho phép họ được hưởng lợi từ quỹ thuế dừa trị giá P100 tỷ.
Thượng nghị sĩ Cynthia Villar, nhà tài trợ chính của biện pháp này, nói rằng thật không may khi ông Duterte không ký dự luật thành luật.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả hy vọng đã bị mất đối với 3,5 triệu nông dân trồng dừa của chúng tôi, những người đã chờ đợi trong nhiều thập kỷ để được hưởng lợi từ các quỹ tiền dừa, ông Villar, chủ tịch ủy ban Thượng viện về nông nghiệp và thực phẩm. Chắc chắn, điều này sẽ không làm chúng tôi nản lòng cho đến khi chúng tôi thấy ngày mà những người nông dân trồng dừa của chúng tôi, những người nghèo nhất nước ta, được hưởng lợi từ quỹ đúng là của họ.
Bà nói rằng bà sẵn sàng làm việc với Tổng thống để đưa ra một dự luật mới.
Dự luật tìm cách cung cấp đại diện nông dân lớn hơn trong hội đồng PCA bằng cách cho phép sáu đại diện nông dân tham gia bốn đại diện chính phủ và một từ ngành công nghiệp dừa.
Thượng nghị sĩ Francis Pangilinan cho biết quyền phủ quyết của dự luật Duterte đã đưa ra một đám mây không chắc chắn khi nông dân trồng dừa của đất nước cuối cùng sẽ có thể hưởng lợi từ quỹ tiền dừa.
Tuy nhiên, quyền phủ quyết có nghĩa là chúng ta quay lại quảng trường. Chúng tôi kêu gọi các đồng bào ủng hộ sự nghiệp của nông dân trồng dừa và tiếp tục làm việc theo luật đề xuất sẽ thực sự có lợi cho nông dân và ngành công nghiệp, ông Thượng nghị sĩ nói trong một tuyên bố.
Dự luật đã tìm cách thay đổi thành phần của PCA, được giao nhiệm vụ theo một biện pháp riêng, để quản lý quỹ tín thác trị giá P100 tỷ cho nông dân trồng dừa cũng như quản lý tài sản tiền dừa được chính phủ thu hồi từ Marcoses và những người bạn thân của họ.
Trong khi Pangilinan than thở về việc chậm phát hành lợi ích và hỗ trợ cho nông dân trồng dừa vì quỹ ủy thác là tiền của họ sau nhiều năm vất vả đổ mồ hôi, thì ông thừa nhận rằng biện pháp này không phản ánh đúng tình cảm và nhu cầu của nông dân.
Trong một bức thư dài một trang gửi tới Thượng viện và Hạ viện tuần trước, Duterte nói rằng dự luật không có đủ biện pháp bảo vệ để đảm bảo rằng các quỹ cho nông dân trồng dừa sẽ được bảo vệ và sẽ không lặp lại việc sử dụng coco lừa đảo quỹ trong quá khứ.
Quyền hạn được trao cho PCA theo biện pháp đề xuất, được đọc cùng với 'Đạo luật phát triển công nghiệp và nông dân trồng dừa', làm suy yếu các quy định và biện pháp bảo vệ có liên quan được thiết lập để tránh lạm dụng chính xác, ông Duterte nói. 
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 2, 1 February 2019

Các tin khác:
Ấn Độ: Doanh nghiệp sản xuất dầu dừa tích cực mua khi cùi dừa tăng giá
Ấn Độ: Đào tạo về thủ công mỹ nghệ dừa
Ấn Độ: CDB hợp tác với NIPHM để đào tạo trong quản lý sức khỏe cây dừa
Ấn Độ: CAU, Manipur phát triển một kế hoạch viễn cảnh cho dừa ở khu vực Đông Bắc
Philippines: Những thách thức cho ngành dừa
Ấn Độ: Dừa có thể cải thiện kinh tế nông thôn được không?
Philippin: Giá cơm dừa lao dốc đáng báo động
Indonexia: Những người leo dừa tại Pohuwato Regency được hưởng chế độ bảo hiểm nhân thọ
Ấn Độ: Kerala thiếu người hái dừa - Vì vậy, phụ nữ đang phải trèo lên cây hái dừa
Mỹ: Ba hãng hàng không sử dụng nhiên liệu bền vững tại sân bay San Francisco
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.242.571
Online: 30
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun