Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện
Khoa học - Công nghệ
Nông nghiệp
Công thương
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Sở Công Thương Bến Tre đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh phát triển Thương mại điện tử
20-03-2019

Thương mại Điện tử (TMĐT) ngày càng phát huy vai trò ảnh hưởng đến các hoạt động quản lý, kinh tế xã hội của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Nhận thấy, TMĐT cần được quan tâm, hỗ trợ phát triển; Sở Công Thương Bến Tre đã nghiên cứu, xây dựng các chương trình, kế hoạch hỗ trợ Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển.

Sở Công Thương Bến Tre đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh phát triển Thương mại điện tử

Ông Vũ Quốc Tuấn – Giám đốc đối ngoại khối nhà nước của Lazada
đến thăm và làm việc với doanh nghiệp ngành dừa Bến Tre
 
Tổ chức hội thảo về TMĐT
Vừa qua, Sở Công Thương Bến Tre phối hợp Cục Thương Mại Điện Tử Và Kinh Tế Số tổ chức hội thảo “Quản lý nhà nước và thực tiễn về công tác thanh tra kiểm tra trong lĩnh vực thương mại điện tử”, hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 70 cán bộ quản lý trên địa bàn tỉnh Bến Tre tham dự. Mục đích của lớp tập huấn: Nâng cao nhận thức,  năng lực quản lý nhà nước và công tác thanh tra kiểm tra trong lĩnh vực thương mại điện tử cho cán bộ quản lý trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Ông Nguyễn Văn Niệm – Phó Giám Đốc Sở Công Thương cho biết: Theo báo cáo chỉ số TMĐT năm 2018 của Hiệp hội TMĐT Việt Nam, chỉ số giao dịch B2C (chỉ số giao dịch giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng); Bến Tre xếp 28/54 tỉnh thành đạt 39,1 điểm qua khảo sát. 
Nhiều người tiêu dùng ở Bến Tre, nhất là giới trẻ bắt đầu sử dụng các ứng dụng TMĐT trong mua sắm, tìm hiểu thông tin sản phẩm hàng hóa thông qua máy tính, thiết bị di động, đặc biệt đối với những trang web mua sắm chuyên nghiệp như Thegioididong, Sendo, Shopee, Tiki, Adayroi…; Về chỉ số về giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) thì Bến Tre xếp hạng 25/54 với 25,2 điểm; Chỉ số về giao dịch giữa các cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp (G2B) xếp 26/54 với 64,8 điểm.
Mời gọi doanh nghiệp Bến Tre tham dự chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com”
Thực hiện công văn số 268/XTTM-XTĐT ngày 01/02/2019 của Cục Xúc Tiến Thương Mại, Bộ Công Thương về việc mời tham dự chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com”; ngày 20/2/2019, Sở Công Thương gửi công văn mời một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia chương trình. Đây là một chương trình xúc tiến thương mại hết sức thiết thực, mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Kênh bán hàng Amazon hiện nay có khoản 400 triệu sản phẩm, và sức bán khoảng 4 triệu giao dịch mỗi ngày, là một trong các kênh bán hàng điện tử lớn nhất nhất thế giới hiện nay. Tham gia chương trình với Amazon là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm rộng khắp thị trường thế giới thông qua kênh Amazon.com. Đồng thời, mang về doanh thu lớn cho doanh nghiệp thông qua việc bán hàng qua kênh Amazon.
Các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được đội ngũ chuyên gia đối tác của Cục XTTM và Amazon Global Selling hướng dẫn về thủ tục, hỗ trợ trong các khâu đăng ký, xây dựng gian hàng điện tử trên Amazon.com, hoàn tất thủ tục xuất nhập khẩu, hải quan, vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ nghiên cứu thị trường Hoa Kỳ, hỗ trợ phát triển sản phẩm và thương hiệu thông qua hệ thống thương mại diện tử của Amazon.
Phối hợp Lazada tuyển chọn, đưa doanh nghiệp ngành dừa tham gia sàn giao dịch trên website Lazada.vn
Sáng ngày 05/3/2019 Sở Công Thương đã họp với đoàn Lazada về chương trình “Đưa Thương mại điện tử về nông thôn – Ngày của làng dừa”, (đoàn gồm 04 người do ông ông Vũ Quốc Tuấn - Giám đốc đối ngoại của Tập đoàn Lazada làm trưởng đoàn). Chiều cùng ngày, Sở Công Thương đã giới thiệu và cùng đoàn Lazada đến thăm cơ sở sản xuất và làm việc với 04 doanh nghiệp ngành dừa. Các doanh nghiệp rất phấn khởi khi nghe đại diện Sở Công Thương giới thiệu về chương trình làm việc với Lazada, nội dung hội thảo sắp tổ chức. Đại diện các doanh nghiệp cũng cởi mở trao đổi thông tin, thắc mắc với đại diện của Lazada. Cả 04 doanh nghiệp đều nhận định đây là một cơ hội tăng doanh số bán hàng và sẵn sàng tham gia chương trình và hợp tác với Lazada. Về phía Lazada, đoàn đánh giá cao những sản phẩm cũng như tiềm năng hợp tác bán những sản phẩm này trên sàn thương mại điện tử Lazada. 
Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương làm việc với đại diện tập đoàn Lazada.
 
Trong thời gian tới, Lazada sẽ tiếp cận, làm việc với doanh nghiệp ngành dừa Bến và chọn ra những doanh nghiệp phù hợp tham gia chương trình để kịp chào mừng sự kiện “Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam” do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương cùng với Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) sẽ tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh  vào ngày 29/03/2019 với sự góp mặt của hơn 2.500 đại biểu. Trong sự kiện này cũng sẽ khởi động chương trình Đưa thương mại điện tử về nông thôn, dự kiến sẽ có sự tham dự và phát biểu của lãnh đạo tỉnh Bến Tre để ủng hộ chương trình.
Dự kiến vào ngày 02/4/2019 Lazada sẽ phối hợp Sở Công Thương mời các doanh nghiệp ngành dừa tham gia chương trình “Đưa Thương mại điện tử về nông thôn – Ngày của làng dừa”,đến tập huấn và mời báo chí dự đưa tin, viết bài; dự kiến đến ngày 25/4/2019 Lazada sẽ chạy chương trình chiến dịch tiếp thị “Ngày của Làng Dừa”. 
QLTM-SCT
Nguồn: congthuongbentre.gov.vn

Các tin khác:
Khởi động Dự án Thương mại vì sự phát triển bền vững (ITC T4SD HUBs)
Kết quả 3 năm thực hiện Chương trình Phát triển xuất khẩu
Chương trình phát triển xuất khẩu tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020
Đẩy mạnh giao thương hàng hóa Bến Tre sang Trung Quốc
Mời tham gia Chương trình bán hàng trên AMAZON
Xúc tiến thương mại để phát triển và hội nhập
Kết quả hợp tác giữa Sở Công Thương Bến Tre với Tp.HCM năm 2018
Thông báo các chương trình xúc tiến thương mại năm 2019
Ngành Công Thương: Quyết tâm “tăng tốc, tạo bứt phá” trong năm 2019
Đầu tư vốn khuyến công đúng trọng tâm, hiệu quả
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.523.309
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun