Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Philippines: Những thách thức cho ngành dừa
14-03-2019

HHD: Trong các bài trước Hiệp hội Dừa Bến Tre (HHD) có giới thiệu một số mô hình liên kết hợp tác trong chuỗi giá trị dừa của những nước có diện tích dừa lớn với quy mô nông hộ nhỏ như Việt Nam, nay HHD xin mới quí đọc giả tham khảo về cách tiếp cận về mô hình này.

Philippines: Những thách thức cho ngành dừa

Sản phẩm dừa của bạn đến từ đâu?
Cơn sốt dừa đang phát triển - và nó không có dấu hiệu dừng lại. 
Từ đồ uống, chăm sóc da đến phụ tùng xe hơi (và nhiều hơn nữa), nhu cầu dừa đã tăng vọt trong thập kỷ qua. Hơn 90% sản lượng dừa đến từ các quốc gia đang phát triển ở châu Á, với a không may, nông dân trồng dừa đã bị loại trừ phần lớn khỏi lợi ích của sự tăng trưởng nhu cầu dừa toàn cầu.  
Điều này đặt ra câu hỏi, làm thế nào chúng ta có thể làm cho ngành công nghiệp dừa trở nên công bằng hơn?
Những thách thức cho nông dân trồng dừa nghèo đói theo chu k
Hơn 15 triệu người Philippines dựa vào canh tác dừa để kiếm sống, với 60% những người nông dân sống trong nghèo khổ . Với rất ít sự lựa chọn nhưng để chế biến dừa của họ thành một sản phẩm có giá trị rất thấp gọi là cùi dừa, nhiều nông dân vẫn bị mắc kẹt trong một chu kỳ thu nhập thấp và nợ nần. Nông dân sản xuất cùi dừa bằng cách sấy dừa tươi trên lửa. Sau khi sấy khô, cơm dừa được bán từ làng cho các thương nhân cấp thị trấn, sau đó bán cho người gom hàng trong khu vực trước khi cùi dừa khô đến các nhà máy lớn ở các khu vực công nghiệp để chế biến dầu.
Hợp tác với Fair Trade USA , CocoAsenso đã khảo sát 150 nông dân sản xuất cùi dừa trên đảo Samar, chúng tôi thấy thu nhập ròng trung bình từ sản xuất cùi dừa là 620 đô la mỗi năm. Với thu nhập ít ỏi và không có cơ hội sản xuất các sản phẩm dừa có giá trị cao hơn, nông dân đấu tranh để được hỗ trợ gia đình họ. Đối mặt với nghịch cảnh này, 43% nông dân trồng dừa cho biết phải thiếu ăn và 79% mắc nợ tại thời điểm khảo sát.
Nợ nông dân
 
Bị mắc kẹt với thu nhập thấp như vậy, nông dân thường chỉ còn ít tiền khi đến lúc thu hoạch dừa. Do đó, hầu hết buộc phải vay các khoản vay để thu hoạch dừa và chế biến cùi dừa. Những khoản vay này hầu như luôn đến từ những người sau này mua dừa hoặc cùi dừa của nông dân. Trong khảo sát của chúng tôi, 82% nông dân báo cáo thường xuyên vay vốn từ người mua của họ. Nông dân mắc nợ có ít quyền lực đàm phán khi bán sản phẩm của họ và có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của sự đối xử không công bằng. Trên thực tế, 30% nông dân báo cáo đôi khi bị người mua đối xử không trung thực (ví dụ: gần sát hoặc giá thấp hơn thị trường), nhưng những nông dân này vẫn tiếp tục kinh doanh với cùng một người mua vì họ cần các khoản vay.
Chuỗi cung ứng không hiệu quả
 
Vì nông dân có yêu cầu cao về hỗ trợ tài chính, nên hầu hết người mua trước tiên phải cung cấp cho nông dân vay nếu họ muốn mua sản phẩm sau này. Điều này hạn chế rất nhiều số lượng sản phẩm mà bất kỳ người mua cá nhân nào cũng có thể tích lũy. Do đó, hầu hết người mua không thể có đủ sản phẩm để bán trực tiếp cho các nhà chế biến, thường cách xa hàng trăm km. Điều này đặc biệt thách thức ở một đất nước gồm hơn 7000 hòn đảo.
Do đó, dừa hoặc cùi dừa cuối cùng đã đi qua một chuỗi dài các hợp nhất trước khi cuối cùng đạt đến điểm cuối cùng. Độ dài và độ phức tạp lớn của chuỗi cung ứng dừa làm giảm lượng tiền mà nông dân nhận được và tăng chi phí cho các nhà sản xuất và cuối cùng là người tiêu dùng.
Cây dừa già
 
Trong khi tăng trưởng nhu cầu cho các sản phẩm dừa đã tăng 10% mỗi năm , tăng trưởng trong sản xuất đã bị tụt lại phía sau. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã báo cáo mức tăng sản lượng chung chỉ 1,3% mỗi năm từ năm 2000 đến 2015 , trong khi 3 năm qua, Philippines thực sự chứng kiến sự sụt giảm trong sản xuất . Sự suy giảm này phần lớn là do nhiều cây dừa ở Philippines đã được trồng cách đây hơn 50 năm và đã qua tuổi năng suất cao nhất. Ngày nay, cây dừa trung bình ở Philippines sản xuất khoảng một nửa số dừa như nó cần. Nông dân ngần ngại trồng lại các đồn điền dừa của họ vì họ không đủ khả năng chi phí liên quan và họ có chút lạc quan về tương lai của nghề trồng dừa. Trên thực tế, 83% nông dân mà chúng tôi khảo sát không muốn con cái theo bước chân của họ là nông dân trồng dừa.
Khí hậu thay đổi
 Sống ở một quốc đảo dọc theo vòng lửa, người Philippines không xa lạ gì với thiên tai thảm khốc - đất nước bị 20 cơn bão tấn công mỗi năm . Tuy nhiên, bất kỳ người Philippines nào cũng sẽ nói với bạn rằng những thách thức đối phó với thời tiết khắc nghiệt đang trở nên nghiêm trọng hơn. Trên thực tế, 5 trong số 10 cơn bão nguy hiểm nhất trong lịch sử Philippines đã xảy ra trong thập kỷ qua. Đáng chú ý nhất trong số này là Typhoon Haiyan (Yolanda), nơi tàn phá các trang trại dừa ở miền Trung Philippines (đặc biệt là Samar và Leyte), khiến những người nông dân dễ bị tổn thương tuyệt vọng. Khi những thay đổi trong khí hậu toàn cầu của chúng ta tiếp tục gia tăng, nông dân trồng dừa sẽ ngày càng dễ bị tổn thương nếu họ không thể đa dạng hóa sản xuất, trồng lại cây và lấy giá trị cao hơn từ dừa.
COCOASENSO GIÚP NÔNG DÂN NHƯ THẾ NÀO?
CẢi thiện công bằng thông qua xử lý phi tập trung
 
CocoAsenso đang phân cấp chế biến dừa cho các vùng nông thôn bằng cách xây dựng một mạng lưới các trung tâm chế biến cấp cộng đồng cho phép nông dân tiếp cận với công nghệ chế biến được cải thiện và thu nhập cao hơn. Với mô hình của CocoAsenso, nông dân bán toàn bộ dừa cho cơ sở chế biến của chúng tôi (tạo thu nhập tăng 20% ​​so với cơm dừa). Nông dân bán dừa cho chúng tôi có thể đề cử một thành viên trong gia đình họ làm việc bán thời gian trong cơ sở của chúng tôi (tạo thêm thu nhập tăng thêm 65%).
Tìm nguồn dừa trực tiếp từ nông dân ở nông thôn cho phép CocoAsenso tiếp cận với dừa với chi phí thấp hơn, cho phép chúng tôi chuyển tiền tiết kiệm cho khách hàng và vẫn cạnh tranh với các nhà chế biến quy mô lớn.  
Xây dựng khả năng phục hồi cộng đồng
 
Tại CocoAsenso, chế biến dừa chỉ là điểm khởi đầu. Bằng cách tìm nguồn cung dừa trực tiếp từ nông dân địa phương, những người chúng tôi sử dụng trong quá trình sản xuất, chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ sâu sắc với nông dân trong cộng đồng đối tác của chúng tôi. Những mối quan hệ này sẽ cho phép CocoAsenso và nông dân hợp tác tạo ra những cộng đồng trồng dừa phát triển mạnh. Chúng tôi hình dung các cơ sở chế biến của chúng tôi phát triển thành các trung tâm tham gia của nông dân, nơi chúng tôi sẽ cung cấp quyền truy cập vào công nghệ / đào tạo để cải thiện sản xuất dừa, cơ hội trồng hoa màu giữa cây dừa và dịch vụ tài chính.
Bạn có biết sản phẩm dừa của bạn đến từ đâu không? Bạn có thích làm việc với một công ty có lợi ích cốt lõi của nông dân không? Hãy nói chuyện với chúng tôi.
 
Mời đọc thêm:
Mô hình của Cocoasenso (Tên công ty)
Chúng tôi đang thiết lập một mạng lưới các trung tâm chế biến dừa quy mô trung bình ở các vùng xa xôi của Philippines. Dừa được mua trực tiếp từ nông dân địa phương. Nông dân và gia đình của họ được thuê để chế biến dừa thành dừa nạo sấy.
Cơ sở đầu tiên của chúng tôi nằm trên đảo Samar. Chúng tôi sẽ thành lập 2-3 cơ sở thí điểm vào cuối năm nay. Tầm nhìn của chúng tôi là thiết lập một mạng lưới các cơ sở trên khắp Philippines và hơn thế nữa.
 
Những người ủng hộ chúng tôi:

Các tin khác:
Ấn Độ: Dừa có thể cải thiện kinh tế nông thôn được không?
Philippin: Giá cơm dừa lao dốc đáng báo động
Indonexia: Những người leo dừa tại Pohuwato Regency được hưởng chế độ bảo hiểm nhân thọ
Ấn Độ: Kerala thiếu người hái dừa - Vì vậy, phụ nữ đang phải trèo lên cây hái dừa
Mỹ: Ba hãng hàng không sử dụng nhiên liệu bền vững tại sân bay San Francisco
Indonesia: Phòng trồng trọt Bắc SULAWESI đưa ra chương trình - Hãy sử dụng dầu dừa
Indonesia: Dừa được chế biến thành năng lượng sinh học trong năm 2019
Đào tạo quản lý rủi ro và giảm thiểu rủi ro trong ngành dừa: Nỗ lực bảo vệ các nền kinh tế đảo Thái Bình Dương
Ai đứng sau trái dừa của bạn?
Nông nghiệp hữu cơ tái sinh
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.761.668
Online: 21
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun