Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Philippin: Giá cơm dừa lao dốc đáng báo động
08-03-2019

Bài viết của Jasper Emmanuel Y. Arcalas


 
Jasper Emmanuel Y. Arcalas tốt nghiệp Trường Báo chí UST (Batch 2016). Ông hiện đảm trách mục kinh doanh nông nghiệp cho tạp chí BusinessMirror. Anh tham gia chuyên mục thời sự vào tháng 8/2016.
Bộ Nông nghiệp (DA) sẽ tổ chức đối thoại với nông dân và thương nhân để xác định các chiến lược cho phép họ đối phó với sự giảm giá liên tục của cơm dừa.
Bộ trưởng Nông nghiệp Emmanuel F. Piñol cho biết ông sẽ gặp các chủ sở hữu của các công ty thương mại cơm (cùi) dừa và các nhà máy dầu dừa vào tuần tới. Điều này sau khi một số nông dân trồng dừa đã ngừng thu hoạch cây trồng của họ do giá thấp.
Cuộc họp nhằm mục đích xác định các biện pháp tức thời có thể được áp dụng để giải quyết mức giá rất thấp của cơm dừa, theo ông Pi Piol trong một bài đăng gần đây trên Facebook.
Từ một mức cao hơn P40 mỗi kg vài năm trở lại đây, giá cùi dừa đã giảm xuống mức thấp nhất là P15 mỗi kg hôm nay, khiến một số nông dân trồng dừa ngừng thu hoạch quả dừa, ông nói thêm.
Piñol cho biết ông sẽ thảo luận với các bên liên quan về việc buôn lậu cùi dừa và dầu cọ được báo cáo ở các vùng phía nam của đất nước dẫn đến tình trạng sụt giảm giá của dầu dừa và dầu cọ.
Ngành công nghiệp dừa hầu như rơi vào tình trạng sống dở, chết dở với giá cùi dừa trên thị trường thế giới giảm xuống mức rất thấp, nơi nông dân trồng dừa hầu như không thể sống nổi, một tình huống nguy hiểm đối với một lĩnh vực mà tỷ lệ nghèo đói là một trong những mức cao nhất. .
Giá cùi dừa trong nước giảm liên tục được cho là do giá dầu dừa thế giới (CNO) giảm do tình trạng dư thừa dầu thực vật.
Trước đó, dữ liệu sơ bộ từ Hiệp hội Dừa Philippines Inc. (Ucap) cho thấy xuất khẩu CNO của nước này trong nửa đầu năm đã giảm 11,10% xuống còn 414.089 tấn, từ 465.084 tấn, do các lô hàng thấp hơn trong quý đầu tiên.
Dữ liệu Ucap cũng chỉ ra rằng xuất khẩu CNO của quốc gia trong quý đầu tiên đã giảm 31,05% xuống còn 206.043 tấn, từ mức 298.838 tấn được ghi nhận trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2017.
Mặc dù thu hẹp hai chữ số trong các chuyến hàng từ tháng 1 đến tháng 6, Ucap vẫn lạc quan rằng nước này có thể đạt mục tiêu xuất khẩu cả năm khoảng 1 triệu tấn (MMT), theo Giám đốc điều hành của Ucap Yvonne TV Agustin.
Chúng tôi vẫn hy vọng rằng lô hàng sẽ đạt gần 1 triệu tấn. Trong nửa năm đầu tiên, chúng tôi đã xuất khẩu hơn 400.000 tấn, vì vậy nhân đôi nó sẽ dễ dàng đạt tới 800.000 tấn, theo Agustin.
Và nhu cầu về CNO trong nửa năm sau thường cao hơn so với nửa năm đầu, cô nói thêm.
Ucap dự kiến ​​rằng sản lượng dừa trong nước năm nay sẽ tăng 8,67% lên 2.607 MMT về mặt cùi dừa, từ 2,4 MMT được ghi nhận năm ngoái.
Agustin cho biết Ucap hy vọng các lô hàng CNO cao hơn sẽ bù đắp cho sự sụt giảm giá dầu thực tế quốc tế và cho phép các khoản thu xuất khẩu đạt 1 tỷ USD.
Ví dụ, khối lượng xuất khẩu của chúng tôi trong ba tháng qua đã tăng đều đặn. Nhưng doanh thu bị ảnh hưởng bởi giá thấp [của CNO], cô nói.
Giá của CNO toàn cầu phụ thuộc vào giá của các chất béo khác, chẳng hạn như dầu cọ, chiếm phần lớn thị trường dầu thực vật toàn cầu, theo Agustin.

Các tin khác:
Indonexia: Những người leo dừa tại Pohuwato Regency được hưởng chế độ bảo hiểm nhân thọ
Ấn Độ: Kerala thiếu người hái dừa - Vì vậy, phụ nữ đang phải trèo lên cây hái dừa
Mỹ: Ba hãng hàng không sử dụng nhiên liệu bền vững tại sân bay San Francisco
Indonesia: Phòng trồng trọt Bắc SULAWESI đưa ra chương trình - Hãy sử dụng dầu dừa
Indonesia: Dừa được chế biến thành năng lượng sinh học trong năm 2019
Đào tạo quản lý rủi ro và giảm thiểu rủi ro trong ngành dừa: Nỗ lực bảo vệ các nền kinh tế đảo Thái Bình Dương
Ai đứng sau trái dừa của bạn?
Nông nghiệp hữu cơ tái sinh
Đã đến lúc thế giới bắt đầu quan tâm đến dừa
Sri Lanka: Khả năng phục hồi và tái sinh đất trồng dừa ở Serendipol
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.761.831
Online: 30
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun