Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nông nghiệp hữu cơ tái sinh
30-01-2019

HHD: Sản phẩm Ngành dừa Bến Tre đã có mặt trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ và ngày càng xâm nhập sâu rộng vào các thị trường khó tính và đầy tiềm năng như Châu Âu , Mỹ… Nói chung hầu hết những quốc gia trên thế giới đều quan tâm đến các chứng nhận: ISO 22000: 2005, HACCP, HALAL, KOSSHER, BRC, Sản phẩm chứng nhận hữu cơ, Thương mại Công bằng (Trade Fair)… Vì những l‎ý do đó mà thời gian qua ngành dừa Bến Tre đã dựa trên 3 trụ cột chính là liên kết với đầu tàu là doanh nghiệp, chế biến sâu, thực hành nông nghiệp hữu cơ để làm nền tảng cho việc xây dựng các chứng nhận đó. Các hoạt động trên chỉ là bước khởi động với nhiều mô hình khác nhau. Để làm quen với cách thức này trong điều kiện sản xuất dừa của Bến Tre nhỏ lẻ, phân tán. Kính mời bạn đọc tham khảo những hình thức hoạt động và quan điểm hiện nay trên thế giới về chế độ canh tác cho cây dừa và tiêu chuẩn sản phẩm dừa. Trong thời gian tới Hiệp hội Dừa Bến Tre sẽ lần lượt giới thiệu với quý‎ đọc giả các loạt bài những cách nhìn về phương thức sản xuất này.

Nông nghiệp hữu cơ tái sinh

Nông nghiệp hữu cơ tái sinh
 
Robert Rodale
Robert Rodale, con trai của JI Rodale, đã đặt ra thuật ngữ hữu cơ tái sinh hữu cơ để phân biệt một loại hình nông nghiệp vượt xa bền vững.
Nông nghiệp hữu cơ tái sinh không chỉ duy trì nguồn lực mà còn cải thiện chúng. Chỉ còn lại khoảng 60 năm lớp đất mặt tại các hoạt động hiện tại, sẽ không có gì tốt hơn.
VƯỢT XA HỮU CƠ
Robert Rodale (ảnh) đưa ra thuật ngữ "hữu cơ tái sinh" để mô tả một cách tiếp cận toàn diện đối với nông nghiệp nhằm khuyến khích sự đổi mới và cải tiến liên tục các biện pháp môi trường, xã hội và kinh tế.
Ưu tiên số một trong nông nghiệp hữu cơ tái sinh là sức khỏe của đất.
Sức khỏe của đấ (soil healtht) thực chất gắn liền với tổng sức khỏe của hệ thống thực phẩm của chúng ta. Sức khỏe của đất ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sức khỏe thực vật đến sức khỏe của con người và tương lai của hành tinh chúng ta.
Tái sinh ưu tiên sức khỏe của đất trong khi đó cũng đồng thời bao gồm các tiêu chuẩn cao cho phúc lợi động vật và sự công bằng của người lao động. Ý tưởng là tạo ra các hệ thống trang trại hoạt động hài hòa với thiên nhiên để cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi sinh vật liên quan.
NGOÀI BỀN VỮNG
Xem video này của Bob Rodale mô tả sự khác biệt giữa bền vững và tái tạo (bắt đầu lúc 1:23) trong một cuộc phỏng vấn với USDA năm 1989:
Chứng nhận hữu cơ tái sinh
 
Chứng nhận hữu cơ tái sinh
 
Năm 2018, chúng tôi đã giới thiệu một tiêu chuẩn mới, toàn diện, thanh cao cho chứng nhận nông nghiệp. Chứng nhận hữu cơ tái sinh, hay ROC (Regenerative Organic Certification), được giám sát bởi Liên minh hữu cơ tái sinh, một tổ chức phi lợi nhuận gồm các chuyên gia về trồng trọt, chăn nuôi, sức khỏe đất, phúc lợi động vật, và sự công bằng của nông dân và người lao động.
BA TRỤ CỘT
Sử dụng tiêu chuẩn hữu cơ được chứng nhận USDA (hoặc tương đương quốc tế) làm yêu cầu cơ bản, Chứng nhận hữu cơ tái sinh bổ sung các tiêu chí quan trọng và xây dựng các tiêu chuẩn này và các tiêu chuẩn khác trong lĩnh vực quản lý đất đai và, phúc lợi động vật và nông dân.
SỨC KHỎE ĐẤT
- Xây dựng chất hữu cơ đất
- Bảo tồn đất trồng cây 
- Cây trồng che phủ 
- Luân canh cây trồng 
- Không biến đổi gen hoặc chỉnh sửa gen 
- Không có hệ thống không có đất
- Không có đầu vào tổng hợp 
- Thúc đẩy đa dạng sinh học
PHÚC LỢI ĐỘNG VẬT
- Năm điều tự do (khó chịu, sợ hãi và đau khổ, đói, đau, thương tật hoặc bệnh tật, tự do thể hiện hành vi bình thường) 
- Grass-Fed / Pasture-Raised (*)
- Hạn chế vận chuyển 
- Không CAFOs  (**)
- Nơi trú ẩn phù hợp
CÔNG BẰNG XÃ HỘI
- Xây dựng năng lực 
- Các tổ chức dân chủ 
- Thanh toán công bằng cho nông dân 
- Tự do lập hội 
- Điều kiện làm việc tốt 
- Ti lương sống 
- Cam kết lâu dài 
- Không lao động cưỡng bức 
- Minh bạch và Trách nhiệm.
________
CHÚ THÍCH:
(*) Động vật được chăn thả nhận được một phần dinh dưỡng đáng kể từ đồng cỏ được quản lý hữu cơ và thức ăn khô được bảo quản. Không giống như những con bò ăn cỏ 100%, những con bò được chăn thả có thể nhận được các hạt hữu cơ bổ sung, cả trong mùa chăn thả và vào những tháng mùa đông. Các yêu cầu đồng cỏ rộng quy định rằng tất cả các con bò phải có tối thiểu 120 ngày trên đồng cỏ trong mùa chăn thả và chúng phải có quyền tiêp cận ngoài trời trên đồng cỏ quanh năm. Chúng có thể được mang trong nhà vì thời tiết khắc nghiệt và để vắt sữa hàng ngày. 
Các loại ngũ cốc hữu cơ có thể bao gồm bất kỳ loại nào sau đây: ngô, đậu nành, yến mạch, lúa mạch, triticale và các loại ngũ cốc nhỏ khác. Động vật cũng nhận được bổ sung khoáng chất cần thiết đôi khi bao gồm muối không iốt.
Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của chúng tôi và các chế độ ăn khác nhau của động vật, vui lòng xem Câu hỏi thường gặp sau đây    Past Pasture-Raised và vs 100% Cỏ-Fed .
(**) Một hoạt động nuôi dưỡng động vật tập trung ( CAFO ), theo định nghĩa của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) là một hoạt động nuôi dưỡng động vật (AFO), trong đó động vật được nuôi trong trại giam có hơn 1000 "đơn vị động vật" bị giam giữ hơn 45 ngày một năm. Một đơn vị động vật là một động vật tương đương với 1000 pound trọng lượng sống. Một nghìn đơn vị động vật tương đương với 1000 đầu bò thịt, 700 con bò sữa, 2500 con lợn nặng hơn 55 lbs, 125 nghìn con gà thịt, hoặc 82 nghìn con gà đẻ
Sản xuất chăn nuôi ngày càng bị chi phối bởi CAFO tại Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới. Hầu hết gia cầm được nuôi trong CAFO bắt đầu từ những năm 1950, và hầu hết gia súc và lợn vào những năm 1970 và 1980.  Vào giữa những năm 2000, CAFO thống trị chăn nuôi gia súc và gia cầm ở Hoa Kỳ và phạm vi thị phần của họ đang tăng lên đều đặn. Năm 1966, phải mất một triệu trang trại để nuôi 57 triệu con lợn; đến năm 2001, chỉ mất 80.000 trang trại để có cùng số lượng. 
Tht
 

Các tin khác:
Đã đến lúc thế giới bắt đầu quan tâm đến dừa
Sri Lanka: Khả năng phục hồi và tái sinh đất trồng dừa ở Serendipol
Philippine: Khoa học giải cứu ngành dừa
Samoa: Khóa đào tạo về nhận dạng, phòng ngừa và kiểm soát sâu bệnh trong vườn dừa
Cộng đồng dừa quốc tế tham gia Cirad trong các hoạt động R & D cho phát triển dừa
Indonesia: Hội nghị Dừa Quốc gia và Hội nghị Dừa Quốc tế lần thứ IX 2018
Coca-Cola giới thiệu Vitaminwater hoạt tính
Cargill khai thác dòng dầu ăn đóng chai mới tại Ohio
Coconut Grove tham gia GOIL để quảng bá hàng hóa địa phương
Các nhà nghiên cứu Ấn Độ và Hàn Quốc phát triển đồ uống từ nước dừa lên men
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.508.193
Online: 40
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun