Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Triển vọng hợp tác của tỉnh Aichi (Nhật Bản) và Bến Tre
16-01-2019

Trong chuyến thị sát kinh tế tại tỉnh mới đây của đại diện các doanh nghiệp tỉnh Aichi, Nhật Bản, vào cuối tháng 12-2018, GS Nagato Natsume - Chủ tịch Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản, Lãnh sự danh dự nước CHXHCN Việt Nam tại tỉnh Aichi đã khẳng định tình hữu nghị giữa Nhật Bản với Việt Nam là vô cùng sâu sắc. Trong đó, mối quan hệ hợp tác hữu nghị ngày càng khắng khít của hai tỉnh Aichi và Bến Tre trong những năm gần đây được xem là một bước tiến sâu, hướng đến sự hợp tác toàn diện và phát triển bền vững.

Triển vọng hợp tác của tỉnh Aichi (Nhật Bản) và Bến Tre

Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn Nhật Bản
làm việc với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu.
 
 
Thắt chặt tình hữu nghị
GS Natsume muốn nhấn mạnh về ý nghĩa, tầm quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Ông Natsume bắt đầu câu chuyện từ những lần gặp gỡ đầu tiên của Thủ tướng hai nước: “Từ trước đến nay, theo thông lệ của Nhật Bản, các thủ tướng trong nhiệm kỳ đầu tiên đều phải đi thăm Mỹ nhưng đối với Thủ tướng Abe, lần đầu tiên chọn quốc gia viếng thăm là Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong nhiệm kỳ đầu tiên, năm 2016 cũng chọn Nhật Bản để viếng thăm đầu tiên và thăm tỉnh Aichi. Nhân sự kiện hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức tại Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng ghé thăm tỉnh Aichi và dùng cơm thân mật với GS Natsume. “Năm 2017, tôi cũng đã có cơ hội 3 lần để gặp và trao đổi riêng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cảm ơn hoạt động của Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản trong suốt 26 năm tại tỉnh” - GS Natsume kể.
Về phía tỉnh, năm 2018, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã cùng đoàn thị sát kinh tế của tỉnh đến thăm Aichi và tổ chức hội thảo thúc đẩy đầu tư, thương mại, du học và thực tập sinh kỹ năng tại thành phố Okazaki và Nagoya. Lần này, có đại diện 3 ngân hàng lớn của Nhật Bản là Ngân hàng tín dụng Okazaki, Ngân hàng Hyakugo và Ngân hàng Juroku cùng đại diện của tỉnh Aichi đến thị sát kinh tế tại tỉnh. Họ có mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ của Nhật Bản. Các ngân hàng này cũng đã làm việc với UBND tỉnh, trung tâm xúc tiến đầu tư, thăm các khu công nghiệp, các DN và trường cao đẳng tại tỉnh. Đây là bước thành công đầu tiên trong chuyến thị sát kinh tế của đoàn Bến Tre tại Aichi vừa qua. 
Aichi là tỉnh trọng tâm về sản xuất công nghiệp tại Nhật Bản, chiếm giá trị xuất khẩu 40% giá trị cả nước. Vì vậy, 2 tỉnh Aichi và Bến Tre sẽ có nhiều cơ hội để phát triển mối quan hệ hợp tác khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, y tế. Trước hết, Aichi sẵn sàng đón những du học sinh, thực tập sinh của Bến Tre đến học tập tại tỉnh Aichi, nơi có lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Aichi là ông Nagato Natsume thì người dân Bến Tre có thể yên tâm cho con em mình du học và làm việc tại đây. Sau khi người lao động kết thúc hợp đồng trở về, các DN sẽ tiếp nối các hoạt động đầu tư. Có thể nói, đây là kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh Bến Tre.
Tiềm năng thu hút đầu tư 
GS Natsume khẳng định, Bến Tre có tiềm năng thu hút đầu tư cao trong chuyến làm việc tại các DN của tỉnh như: Công ty cổ phần Thủy sản Gò Đàng - Bến Tre; Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu. Trong đó, ông Nagato Natsume đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm chủ lực của tỉnh, nhất là sản phẩm thủy sản, trái cây tươi rất phù hợp với thị trường, khẩu vị của người Nhật Bản. “Nếu có sự kết nối, hợp tác tốt sẽ thúc đẩy việc đưa các sản phẩm này vào thị trường Nhật Bản trong thời gian tới”, GS Natsume khẳng định.
Nhận định triển vọng hợp tác đầu tư, ông Lê Xuân Vinh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp tỉnh cho rằng: Với quan hệ ngoại giao ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa Bến Tre và các địa phương của Nhật Bản nói riêng, cùng với các hoạt động xúc tiến đầu tư, giao lưu văn hóa với nhau thì dự báo trong thời gian tới sẽ có làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào tỉnh nhờ vào tiềm năng, thế mạnh và vị trí địa lý kinh tế thuận lợi.
“Cùng với các mối quan hệ tốt đẹp giữa Bến Tre và các đối tác Nhật Bản, với vai trò là Lãnh sự danh dự nước CHXHCN Việt Nam tại tỉnh Aichi, GS Nagato Natsume sẽ góp phần rất lớn vào việc hợp tác, thúc đẩy đầu tư - thương mại giữa các địa phương Nhật Bản”, ông Lê Xuân Vinh cho biết thêm.
Ngoài công tác đào tạo tiếng Nhật như là một điều kiện tất yếu để hợp tác với Aichi về mọi mặt, một yếu tố quan trọng để thu hút các DN Nhật Bản đầu tư tại tỉnh đó là mở một nhà hàng Nhật tại tỉnh. Nếu có nhà hàng Nhật thì các DN Nhật đầu tư ở đây có thể đến để thưởng thức các món ăn của quê hương họ cũng như nhân dân Bến Tre và các du học sinh, thực tập sinh kỹ năng có thể tìm hiểu về văn hóa ẩm thực bản địa và cả sự giao thoa thú vị của hai quốc gia trước khi đến Nhật Bản. GS Natsume “bật mí” thêm, phía các DN Nhật Bản đang xúc tiến một nhà hàng Nhật ở khách sạn Hàm Luông.

Lao động Bến Tre được đánh giá cao
 
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trung bình mỗi năm Bến Tre có khoảng 1.000 người lao động được giới thiệu hợp tác làm việc tại các DN của Nhật Bản, nhiều nhất là ở tỉnh Aichi, với khoảng 600 người.
Năm 2018, Nhật Bản đã “mở cửa” rộng hơn với lao động Việt Nam sau khi các thỏa thuận liên Chính phủ được ký kết. Đồng thời, lao động Bến Tre cũng được các DN Nhật Bản đánh giá cao bởi đáp ứng được các yêu cầu làm việc kỷ luật khắt khe trong môi trường công nghiệp, chuyên nghiệp ở thị trường này.

Bài, ảnh: Cẩm Trúc
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại năm 2019
Năm 2018, sản lượng dừa đạt trên 612 triệu trái
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổng kết năm 2018
Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi làm Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh
Dừa tươi đã nằm trong nhóm 10 trái cây giá trị xuất khẩu lớn nhất
Ngành dừa Bến Tre: Đổi mới công nghệ, hỗ trợ nông dân
Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi tọa đàm với Hiệp hội Dừa tỉnh Bến Tre
Gặp gỡ doanh nghiệp và nhà khoa học
Có 19 hợp đồng được ký kết tại Hội nghị kết nối năm 2018
Hội nghị kết nối cung cầu TP.HCM và các Tỉnh, Thành tại Bến Tre 2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.508.333
Online: 29
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun