Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Đẩy mạnh phát triển du lịch từ Lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019
08-01-2019

Lê Luông

Đẩy mạnh phát triển du lịch từ Lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019

 
Quang cảnh Lễ hội dừa lần thứ IV 2015. (Ảnh: LL)
 
Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ IV năm 2015 đã thu hút trên 100.000 ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm. Mùa hẹn lại đến sau 4 năm, Lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019 được diễn ra vào tháng 11/2019 sắp tới và ước lượt khách sẽ tăng hơn 50% so với cùng kỳ, trong đó có cả khách trong, ngoài tỉnh và quốc tế. Thông qua Lễ hội Dừa giúp Bến Tre có điều kiện phát huy lợi thế xuất khẩu các sản phẩm từ dừa; giúp người dân nhận thức sâu hơn về văn hóa dừa, về hình ảnh, tiềm năng và thế mạnh của sản phẩm từ dừa Bến tre; đặc biệt là tạo sự hấp dẫn, thu hút đầu tư cho các hoạt động liên kết, liên doanh phát triển chế biến, tiêu thụ sản phẩm; trong đó thúc đẩy đầu tư cho du lịch, thu hút khách trải nghiệm, tham quan du lịch sinh thái sông nước xứ Dừa.
Lễ hội Dừa đã trải qua 9 lần tổ chức cấp tỉnh với 4 lần tổ chức cấp quốc gia, năm 2019, lãnh đạo Tỉnh ủy chỉ đạo công tác chuẩn bị sẽ nâng lên tầm quốc tế nhằm gắn kết với những nước có trồng dừa trên thế giới để xứng với tiềm năng và thế mạnh đặc thù của tỉnh Bến Tre. Theo thống kê cho thấy, cả nước có khoảng 150.000ha diện tích trồng dừa, trong đó, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chiếm 115.000ha, Bến Tre có 71.000ha chiếm 80% diện tích trồng dừa của ĐBSCL và chiếm gần 1/2 diện tích trồng dừa trên cả nước.
Cây dừa có vị trí rất lớn trong tâm thức của người dân xứ Dừa - người dân Việt Nam; đồng thời dừa có vai trò quan trọng đối với đời sống văn hóa - xã hội, có vai trò kinh tế rất lớn của địa phương cũng như trong phát triển nông - công nghiệp. Những người dân Bến Tre gắn bó với nghề trồng dừa được xem như là một sắc thái văn minh miệt vườn, đem lại nét văn hóa truyền thống của quê hương sông nước xứ Dừa, một nét nguyên sơ, bình dị đã tạo cho du lịch (ngành công nghiệp không khói) phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Tại Diễn đàn cấp cao về du lịch trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (ViEF) ngày 6/12 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chính phủ, các cơ quan của Chính phủ ghi nhận tất cả các khuyến nghị để làm sao cho du lịch Việt Nam phát triển; trong đó quan tâm phát triển du lịch nông nghiệp theo hướng an toàn thực phẩm, xuất khẩu nông sản,....
Du khách trải nghiệm dưới bóng dừa tại Nam TP. Bến Tre. (Ảnh: LL)
Bến Tre đang trên đà phát triển du lịch nông nghiệp gắn với công nghệ cao để phù hợp với vùng sinh thái nguyên sơ mang dậm nét văn hóa “sông nước xứ dừa”. Ngành công nghiệp chế biến dừa Bến Tre trên đà phát triển, góp phần phát triển song song cho ngành công nghiệp không khói theo hướng bền vững bởi những sản phẩm đặc thù sản xuất từ dừa, kết hợp nguồn tài nguyên thiên nhiên ban tặng cho Bến Tre rừng dừa bao la trên mãnh đất đầy phù sa của 4 nhánh hạ lưu sông MêKông. Hiện Bến Tre có 1.970 cơ sở chế biến dừa, có 30 sản phẩm được chế biến từ dừa, đưa giá trị các sản phẩm sản xuất từ dừa chiếm 15% trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp và được xuất khẩu đến 84 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Được sự chấp thuận của Chính Phủ, Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 được tổ chức với chủ đề “Cây dừa trên con đường hội nhập và phát triển”. Chương trình hoạt động chính gồm có:
- Lễ khai mạc, bế mạc (20g ngày 14/11/2019 và 20g ngày 18/11/2019);
- Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ thương mại (12-18/11/2019);
- Hội thảo trong những ngày diễn ra lễ hội với các chủ đề: “Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre”; “Chuỗi giá trị cây dừa”; “Trải nghiệm du lịch vườn dừa Bến Tre”
- Không gian dừa (12 - 18/11/2019);
- Liên quan ẩm thực Nam bộ (12 - 18/11/2019)
- Tuần lễ Văn hóa, Nghệ thuật, Du lịch (12-18/11/219) gồm các nội dung: Không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng; nghệ thuật đường phố; biểu diễn trang phục dừa; Hội thi Người đẹp xứ Dừa mở rộng; đua xuồng trên sông Bến Tre; chương trình trải nghiệm sóng nước Bến Tre hàng đêm trên sông với các dịch vụ hát nhau nghe, đờn ca tài tử, uống nước dừa xiêm; trò chơi vận động dân gian, truyền thống.
- Cộng đồng vui hội làng Dừa (14-18/11/2019) tại 986 khu dân cư trên địa bàn tỉnh với các hoạt động như trò chơi dân gian, truyền thống; liên hoan trang trí từ chất liệu dừa; liên hoan ẩm thực; ca nhạc tài tử, hát dân ca Bến Tre, đồng dao;...
Lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019 là cơ hội để Bến Tre đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư và phát triển du lịch trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Từ đó cho thấy ý nghĩa và lợi ích thật sự trong việc tăng chuỗi giá trị cây dừa của địa phương, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu như hiện nay. Qua đó, xác định cây dừa là “cây của sự sống”, cây chiến lược công - nông nghiệp của tỉnh nói riêng, của quốc gia nói chung góp phần phát triển kinh tế - xã hội từng địa phương. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư du lịch, du khách trong và ngoài nước biết đến quê hương sông nước xứ Dừa; đồng thời tạo điều kiện để phát triển loại hình du lịch nông nghiệp trong thời gian tới.
bentre.gov.vn

Các tin khác:
Dưới rặng dừa xanh
Bến Tre triển khai Tuần lễ văn hóa – du lịch lần thứ II và Hội chợ du lịch – ẩm thực – thương mại
Phát hành ấn phẩm giới thiệu du lịch Bến Tre
Du lịch cộng đồng trong mắt chuyên gia
16 năm âm thầm lưu giữ khoảnh khắc du lịch xứ Dừa
Du lịch Bến Tre phấn đấu thành ngành kinh tế quan trọng
Bến Tre phát triển sản phẩm đặc thù vùng Tây Nam Bộ
Bến Tre Riverside Resort: Xanh mát xứ dừa
Cất cánh du lịch xứ Dừa
Ấm tình ngày Tết Đoan ngọ
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.028.385
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun