Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ngành dừa Bến Tre: Đổi mới công nghệ, hỗ trợ nông dân
27-12-2018

Công Thương 27/12/18 17:15 GMT+71 liên quanGốc

Ngành dừa Bến Tre: Đổi mới công nghệ, hỗ trợ nông dân

Nhiều diện tích xung quanh các cơ quan huyện Giồng Trôm (Bến Tre) được đầu tư trồng dừa

Không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra đáp ứng các nhu cầu an toàn thực phẩm của người tiêu dùng, ngành dừa tỉnh Bến Tre luôn chú trọng cải thiện đời sống kinh tế cho các hộ dân trồng dừa, ổn định an sinh xã hội để bà con gắn bó lâu dài với cây dừa.

 
Tạo điều kiện ổn định cho người dân trồng dừa
Năm 2018, diện tích dừa toàn tỉnh Bến Tre đạt 71.461ha, sản xuất, kinh doanh ngành dừa được duy trì và tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng khá so với cùng kỳ.
Tuy nhiên, tình hình giá dừa thu mua tại vườn thấp, làm ảnh hưởng tới đời sống của người trồng dừa, người nông dân chưa hưởng được nhiều phần giá trị gia tăng từ trái dừa.
Từ đó, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) đã hỗ trợ bình ổn giá sản phẩm đầu ra cho các hộ nông dân theo mô hình này bằng cam kết phát triển bền vững thông qua việc nâng cao chất lượng trái dừa bằng kế hoạch phát triển 10.000ha vùng nguyên liệu dừa đạt chuẩn organic để cho ra đời những quả dừa sạch, chất lượng tốt, an toàn khi sử dụng và đảm bảo hệ sinh thái cây trồng. Đến nay, diện tích vùng nguyên liệu dừa organic của Betrimex là 3.700ha.
Ngoài ra, vừa qua Betrimex cũng đã trao tiền xây dựng nhà tình thương cho 9 hộ nông dân trồng dừa có hoàn cảnh khó khăn thuộc 9 xã trong dự án vùng nguyên liệu dừa organic, trị giá mỗi căn là 45 triệu đồng.
Bên cạnh đó, công ty còn tài trợ 100 triệu đồng để UBND xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre xây dựng đường Sáu Quang, ấp An Lộc Thị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nông dân trong việc đi lại, giao thương.
Bà Châu Kim Yến - Tổng giám đốc Betrimex cho biết, không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm, công ty chúng tôi có nhiều chương trình hỗ trợ cho bà con trồng dừa tại tỉnh Bến Tre, mong muốn mang đến cuộc sống an sinh và ổn định cho các hộ dân trồng dừa.
“Betrimex cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương, tạo điều kiện tốt nhất cho các hộ nông dân yên tâm canh tác, phát triển cuộc sống kinh tế gia đình nói riêng và ngành dừa Việt Nam nói chung”, bà Yến chia sẻ thêm.
Doanh nghiệp cần đổi mới công nghệ

Tỉnh Bến Tre là một trong những nguồn cung cấp các sản phẩm từ dừa lớn nhất Việt Nam. Các sản phẩm dừa đạt tiêu chuẩn cao cấp của quốc tế từ dừa Bến Tre như Cocoxim (Betrimex), Vico (ACP), VietCoco (Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới)… Hiện nay, các sản phẩm phong phú từ dừa như nước dừa, sữa dừa, dầu dừa, nước cốt dừa, cơm dừa sấy khô… đạt các tiêu chuẩn quốc tế và tỏa đi phục vụ thị trường của hơn 40 quốc gia trên thế giới.
Các doanh nghiệp ngành dừa cần cải tiến công nghệ để nâng cao năng suất

 
Mặc dù thời gian qua đã có nhiều bước phát triển, mang lại giá trị cao nhưng trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường, DN ngành dừa tỉnh Bến Tre cũng gặp nhiều khó khăn và thách thức.
Theo bà Châu Kim Yến, Tổng giám đốc Betrimex, DN gia nhập thị trường sau thì đòi hỏi phải có công nghệ hiện đại, tối ưu. Khi đã có sản phẩm rồi thì phải đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng của các quốc gia.
“Hiện nay, nhà máy sản xuất nước dừa và sữa dừa của Betrimex có công suất 37 triệu lít/năm, công nghệ xử lý tiệt trùng tiên tiến nhất hiện nay để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, giữ lại được hương vị tươi ngon và tự nhiên của sản phẩm mà không cần dùng chất bảo quản”, bà Yến chia sẻ thêm.
Theo Hiệp hội Dừa tỉnh Bến Tre, doanh nghiệp làm sao phải đầu tư, cải tiến các thiết bị, công nghệ đáp ứng sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, có tính cạnh tranh về giá trên thị trường và theo chuẩn quốc tế. Ngoài ra cần có sự liên kết chặt chẽ giữa người trồng dừa và DN để phối hợp hiệu quả.
Trọng tâm mà Hiệp hội Dừa tỉnh Bến Tre xác định trong năm 2019 là tiếp tục phối hợp với ngành chức năng để vận động người dân xây dựng chuỗi liên kết. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ DN, xây dựng các liên kết dọc, liên kết ngang, phát triển hình thức các DN chế biến vệ tinh gắn kết với các nhà máy.
Mục tiêu từ năm 2018 - 2020 trong phát triển ngành dừa của tỉnh Bến Tre là đẩy mạnh liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ, ưu tiên cải tạo nâng cao năng suất, cải thiện thu nhập cho người trồng dừa. Ngoài ra hỗ trợ các DN đầu tư phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, công nghệ hiện đại, xây dựng thương hiệu mạnh trên thị trường; hoàn thành các đề án nghiên cứu khoa học phục vụ cho chế biến dừa.
Hoàng Tỷ
(baomoi.com)

 

 

 


Các tin khác:
Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi tọa đàm với Hiệp hội Dừa tỉnh Bến Tre
Gặp gỡ doanh nghiệp và nhà khoa học
Có 19 hợp đồng được ký kết tại Hội nghị kết nối năm 2018
Hội nghị kết nối cung cầu TP.HCM và các Tỉnh, Thành tại Bến Tre 2018
Nâng cao tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp
Khởi công nhà máy sản xuất dừa tươi Kim Thanh
Tổ chức Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019
Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre đi vào hoạt động
Kết nối cung - cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2018
TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành: Kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.028.700
Online: 33
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun