Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Tin vui từ xứ dừa Bến Tre
04-12-2018

T.T. Liêm (CTV)

Tin vui từ xứ dừa Bến Tre

Ông Hà Văn Hùng, ngụ xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre hồ hởi nói: “ Từ hồi cha sanh mẹ đẻ tới giờ đâu có thấy công ty, nhà máy nào thu mua dừa tươi có qui mô khổng lồ như vậy. Sắp tới bà con trồng dừa Bến Tre sẽ có điều kiện bán dừa tươi không còn lo “ dội chợ” như trước. Mừng lắm chớ”.
Không chỉ có ông Hùng mà đã có rất nhiều người trồng dừa Bến Tre vui mừng trước sự có mặt của một nhà máy có đẳng cấp quốc tế tại xứ dừa. Theo số liệu chuyên môn cho thấy: Nhà máy dừa tươi Kim Thanh tọa lạc tại huyện Châu Thành có diện tích trên 10.000 mét vuông, công suất 25 triệu trái/năm, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 200 tỷ đồng, dự kiến năm 2019 sẽ đưa vào hoạt động.
Phát biểu tại lễ khởi công nhà máy ngày 25/11/2018 ông Nguyễn Đình Mười, Phó Tổng giám đốc Vina T&T ( đơn vị quản lý nhà máy Kim Thanh) cho biết: ”Tiềm năng và uy tín dừa tươi của Bến Tre trên thị trường thế giới là rất lớn, từ sự quan hệ rất chặt chẽ của chúng tôi thông qua việc làm ăn với nhiều đối tác uy tín trong và ngoài nước, chúng tôi đã chọn thêm mặt hàng dừa tươi để xuất khẩu đi kèm với một số trái cây đã hợp đồng như: thanh long, vú sữa, xoài, nhãn, bưởi... Thị trường chúng tôi đang hướng đến là  Hoa Kỳ, Úc, Canada...”
Ông Mười còn thông tin thêm: trái dừa Bến Tre đã và đang cạnh tranh rất tốt với những sản phẩm cùng chủng loại của Thái Lan và được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng. Hiện trái dừa Bến Tre đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường Hoa Kỳ. Hiện nay mỗi tuần, công ty xuất khẩu 5 container (tương đương khoảng 100.000 trái dừa) sang Hoa Kỳ.
Có mặt trong lễ khởi công xây dựng nhà máy Kim Thanh, thứ trưởng Bộ NN và PTNT Trần Thanh Nam cho biết: nhà máy sẽ góp phần xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu; mở rộng thị trường và thúc đẩy giá trị và thương hiệu nông sản Việt, cụ thể là trái dừa tươi của đất Bến Tre.
Điều rất phấn khởi là với công nghệ và thiết bị hiện đại, nhà máy dừa tươi Kim Thanh sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản trái dừa tươi lên từ  80 đến 90 ngày, tạo điều kiện rất tốt để đưa trái dừa tươi đến với các thị trường xa xôi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ, giảm thất thoát do hư hỏng trong khâu bảo quản, vận chuyển; góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt và ổn định đời sống của người trồng dừa.
 
Ngược dòng thời gian để tìm hiểu thêm một phương thức giúp người trồng dừa Bến Tre an tâm lao động sản xuất, áp dụng các biện pháp KHKT vào việc trồng và nâng cao chất lượng trái, đó là sự ra đời của nhà máy Thành Thành Công tại KCN Phong Nẫm, Giồng Trôm, Bến Tre với công nghệ tiên tiến, hiện đại trên diện tích hơn 7,5 ha và tổng vốn đầu tư 20 triệu USD. Đây là  nhà máy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ UHT tiên tiến của châu Âu trong dây chuyền sản xuất nước dừa đóng hộp. Nhà máy có công suất đạt 19 triệu lít dừa và trên 14.000 tấn sữa dừa/năm cung cấp sản phẩm nước dừa Cocoxim với bốn hương vị: Xiêm Xanh, Xiêm Sen, Xiêm Tắc, Xiêm Dứa được người tiêu dùng đón nhận rất nhiều.  
Bên cạnh đầu tư công nghệ hiện đại, Betrimex (đơn vị quản lý nhà máy Thành Thành Công) đặc biệt chú trọng đến việc phát triển vùng nguyên liệu bền vững, gắn kết chặt chẽ cùng người nông dân trồng dừa với nhiều chương trình liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ dừa trái, áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, nâng cao chất lượng đời sống người nông dân, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế tỉnh nhà.
Mới đây (ngày 26/11/2018) trong buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh : “Sản phẩm của chúng ta rất ngon nhưng giá trị thấp, nhưng vào siêu thị giá lại cao. Dừa xiêm ở Bến Tre hiện chỉ 4.000 đồng/trái nhưng ra tới Hà Nội đã lên đến 50.000 đồng/trái, cao trên 12 lần, vậy thì đâu phải giá nông sản thấp. Cái chính là người trồng không làm chủ được thị trường, và khâu hưởng lợi nhất là thương mại”.
Toàn tỉnh Bến Tre hiện có trên 71.000 ha đất trồng dừa, chiếm 50% diện tích dừa của cả nước, nhiều nhất là các huyện : Châu Thành, Giồng Trôm, Chợ Lách, Mỏ Cày Nam.... Do vậy, việc hoạch định chiến lược trồng và tiêu thụ sản phẩm từ dừa luôn được các địa phương theo dõi chặt chẽ, trong đó đầu ra sản phẩm và nâng cao chất lượng trái luôn là hai khâu quan yếu. Vì vậy việc có thêm một nhà máy để thu mua dừa tươi với qui mô lớn đang mở ra những tín hiệu xanh rất khả quan giúp người trồng dừa Bến Tre an tâm mở rộng diện tích trong thời gian tới; gia cố, nâng cao chất lượng trái hiện có mang về cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đủ đầy.
Nguồn: congthuongbentre.gov.vn

Các tin khác:
Khánh thành nhà máy chế biến dừa tại xã Vang Quới Đông
Làm giàu khác người tại Bến Tre: Nướng dừa dứa lên, giá bán cao lại hút hàng
Betrimex tập huấn cho nông dân canh tác dừa theo tiêu chuẩn hữu cơ
Đặc sản dừa xiêm Bến Tre đấu với dừa Thái trên đất Mỹ
Sản phẩm của Betrimex được đánh giá cao về sự đổi mới, sáng tạo tại Hội chợ quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Private Label Show
Muốn đưa dừa Việt đi năm châu
Vietnam Foodexpo 2018 - cơ hội lớn cho doanh nghiệp
Nghệ nhân Nguyễn Văn Hoảnh với nghề thủ công mỹ nghệ từ dừa
Thêm 01 sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất từ dầu dừa
Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới: Tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc năm 2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.805.782
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun