Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Betrimex tập huấn cho nông dân canh tác dừa theo tiêu chuẩn hữu cơ
30-11-2018

Trong đầu tháng 10 vừa qua, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) vừa phối hợp với chính quyền địa phương các huyện xã ở Bến Tre để tổ chức tập huấn cho bà con nông dân về phương pháp canh tác dừa hữu cơ hiệu quả.

Betrimex tập huấn cho nông dân canh tác dừa theo tiêu chuẩn hữu cơ

Chuyên viên nông nghiệp Betrimex hướng dẫn bà con xã Tân Lợi Thạnh
phương pháp canh tác dừa theo tiêu chuẩn hữu cơ
 
Việc tập huấn diễn ra tại các xã Tân Phong, Phước Long, Tân Lợi Thạnh và Đại Phúc từ 08 – 12/10/2018 với sự tham gia của hơn 500 hộ dân.
Theo Betrimex, quá trình canh tác dừa chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, cùng với sự biến đổi của khí hậu, các đối tượng sinh vật gây hại dừa làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Để phòng trừ sinh vật gây hại hiệu quả, bà con thường lựa chọn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, tuy nhiên việc lạm dụng thuốc đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến chất lượng dừa và làm ô nhiễm môi trường.
Vì vậy, để giảm thiểu tác động xấu của thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, nông dân cần chuyển đổi sang canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ. Phương pháp canh tác này hướng đến nền nông nghiệp an toàn và bên vững, tạo ra chuỗi giá trị gia tưng cao từ nguồn nguyên liệu sạch, rất an toàn đối với môi trường, con người, cây trồng, vật nuôi; và giúp nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế vườn dừa.
Tham gia buổi tập huấn, bà con nông dân được hướng dẫn đầy đủ mọi thông tin về phương pháp canh tác dừa hữu cơ, bao gồm: cách chọn giống, quy trình trồng mới, cách chọn phân, bón phân, cách quản lý cỏ dại, cách phòng trừ sâu bệnh hại, cách tưới nước bồi bùn, cách vệ sinh và bảo vệ môi trường xung quanh, cách thu hoạch đạt tiêu chuẩn.
Bên cạnh đó, bà con còn được tư vấn sử dụng các loại vật tư nông nghiệp đúng chuẩn, được hưởng chính sách giá ưu đãi của công ty, được đảm bảo đầu ra cho dừa trái, được tập huấn kỹ thuật canh tác với điều kiện bà con cam kết canh tác vườn dừa theo hướng dẫn và bán toàn bộ sản lượng trên diện tích đăng ký cho công ty.
Bà con rất tích cực đặt câu hỏi, tìm hiểu kỹ về phương pháp canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ
Như vậy, nông dân chỉ cần tuân thủ đúng và đủ các nguyên tắc canh tác dừa theo phương pháp hữu cơ mà các chuyên viên nông nghiệp của Betrimex hướng dẫn sẽ vừa nâng cao được hiệu quả canh tác, vừa đảm bảo được nguồn thu nhập ổn định, đồng thời còn cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm thực sự an toàn, tạo được lòng tin cho người tiêu dùng. Đây cũng là hướng phát triển lâu dài và bền vững cho các sản phẩm từ dừa an toàn.
Qua 05 ngày tập huấn, các nông dân đã biết được cách chọn giống dừa, quy trình canh tác và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại dừa,… Đồng thời, bà con cũng hiểu được ý nghĩa của việc đổi mới phương thức canh tác và liên kết tổ chức sản xuất với doanh nghiệp sẽ giúp nâng cao giá trị sản phẩm, chia sẻ rủi ro trong quá trình sản xuất, tạo đầu ra giá cả ổn định và bền vững.
Nguồn: Betrimex

Các tin khác:
Đặc sản dừa xiêm Bến Tre đấu với dừa Thái trên đất Mỹ
Sản phẩm của Betrimex được đánh giá cao về sự đổi mới, sáng tạo tại Hội chợ quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Private Label Show
Muốn đưa dừa Việt đi năm châu
Vietnam Foodexpo 2018 - cơ hội lớn cho doanh nghiệp
Nghệ nhân Nguyễn Văn Hoảnh với nghề thủ công mỹ nghệ từ dừa
Thêm 01 sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất từ dầu dừa
Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới: Tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc năm 2018
Dừa “101” công dụng
Trồng rau sạch trong vỏ dừa cho cả nhà bữa ăn an toàn, đảm bảo
Nghệ nhân 50 năm “theo đuổi” gáo dừa...
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.805.760
Online: 28
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun