Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hội thảo Nông nghiệp thông minh 4.0
14-11-2018

Huyền Trang

Hội thảo Nông nghiệp thông minh 4.0

Đại biểu dự Hội thảo. (Ảnh: Huyền Trang)

​Sáng 12/11/2018, tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam tỉnh Bến Tre, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay và các sở, ban ngành tỉnh tổ chức Hội thảo Nông nghiệp thông minh 4.0. Đây là một trong những hoạt động tại “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre” năm 2018.
Đến dự hội thảo có ông Lê Thanh Tùng - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Vương Đức Tuấn - Phó Cục trưởng Văn phòng phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp và 170 nông dân đến từ các tỉnh, thành phía Nam, trong đó có 100 nông dân trong tỉnh.
Nông nghiệp thông minh 4.0 là ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào nông nghiệp bao gồm rất nhiều các ứng dụng khác nhau, cuộc cách mạng này phối hợp nhiều thành phần như các thiết bị chính xác, kết nối vạn vật, cảm biến, định vị toàn cầu, quản lý dữ liệu lớn… tạo điều kiện cho nông dân tăng thêm giá trị nông sản. Nông nghiệp 4.0 tập trung chủ yếu vào sản xuất thông minh dựa trên thành tựu đột phá của công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tặng hoa cho nhà tài trợ. (Ảnh: Huyền Trang)
 
Theo Chủ tịch Hội Nông dân Đoàn Văn Đảnh, những năm qua, nông nghiệp tỉnh nhà có bước phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực, từ trồng trọt đến chăn nuôi và nuôi trồng, khai thác thủy sản với giá trị sản xuất tăng bình quân 4,3%/năm. Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp tốt (GAP), sản xuất có trách nhiệm, phương thức sản xuất mới, ứng dụng khoa học công nghệ… ngày càng tăng đã tạo ra sản lượng hàng hóa có chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.
Tuy nhiên, nông nghiệp, nông thôn Bến Tre vẫn đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, nhất là nền sản xuất nông nghiệp chưa thoát khỏi quy mô sản xuất nhỏ, phân tán, năng suất, chất lượng sản phẩm chưa đảm bảo; một bộ phận nông dân chưa mạnh dạn phát triển sản xuất theo chuỗi liên kết; tiềm lực khoa học và công nghệ còn hạn chế nên khó khăn trong triển khai ứng dụng.
Ông Trần Văn Chỉnh (Giồng Trôm) trao đổi về các giải pháp phòng trừ sâu bệnh tại Hội thảo.
(Ảnh: Huyền Trang)

Ông Đoàn Văn Đảnh cho biết, hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giúp nông dân có thêm thông tin, biết thêm nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao, hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó, có thể cải tiến, áp dụng nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.
Các nhà khoa học, doanh nghiệp dự hội thảo đã phân tích, chỉ ra xu hướng phát triển nông nghiệp 4.0, ứng dụng những tiến bộ của cuộc “cách mạng công nghiệp 4.0” vào sản xuất nông nghiệp. Đa phần ý kiến của các chuyên gia tại hội thảo đều cho rằng nông nghiệp thông minh 4.0 sẽ tạo ra nhiều bứt phá cho nông nghiệp, mở đường cho những hoạt động sản xuất chính xác, chặt chẽ mà con người không cần có mặt trực tiếp.
(bentre.gov.vn)

Các tin khác:
Nhiều sản phẩm mới tham gia ngày hội “Tam nông”
Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh 2018
“Cồn Ốc” hôm nay
Ngày hội Tam nông - Giới thiệu, tôn vinh thành tựu nông nghiệp tỉnh
Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2018
Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh đạt danh hiệu cấp khu vực
Doanh nhân trẻ thời công nghệ 4.0
Tập trung cải thiện chỉ số cải cách hành chính năm 2018
Hãy trải nghiệm Bến Tre – Trung tâm dừa tốt nhất thế giới
Ký kết hợp tác phát triển vùng nguyên liệu dừa và cây ăn trái
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.805.721
Online: 24
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun