Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nhiều sản phẩm mới tham gia ngày hội “Tam nông”
13-11-2018

BDK - Khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp tại ngày hội “Tam nông” và sản phẩm làng nghề tỉnh năm 2018, chủ yếu đến từ các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX), các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm cho thấy đã có sự phát triển theo hướng liên kết dọc, liên kết ngang và theo chuỗi giá trị hàng hóa, có sự nâng cao dần về giá trị gia tăng.

Nhiều sản phẩm mới tham gia ngày hội “Tam nông”

Lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng nông sản của huyện Mỏ Cày Bắc. Ảnh: C.Trúc
 
·                      » Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh 2018
 
Phụ nữ liên kết sản xuất nông sản
Mặc dù mới hình thành khoảng 1 năm, nhưng các sản phẩm của HTX Hương Dừa Xanh đã có rất nhiều mặt hàng do các tổ, nhóm hợp tác của phụ nữ ở khắp nơi trong tỉnh làm nên. Đó là tép rang dừa của THT tép rang dừa  của phụ nữ xã Mỹ Hưng (Thạnh Phú); rau an toàn của nhóm phụ nữ trồng rau an toàn ở các phường, xã trên địa bàn TP. Bến Tre; nấm các loại của tổ làm nấm của chị Út Hay ở Ba Tri; tổ làm kẹo dừa; tổ nước màu dừa; tổ mứt dừa; tổ làm cá khô; tổ bưởi da xanh…
Năm 2018, sản phẩm tép rang dừa của xã Mỹ Hưng được HTX hỗ trợ làm thương hiệu, hoàn chỉnh về bao bì, các chứng nhận. Hiện HTX đang đàm phán để đưa sản phẩm đến với siêu thị City Mart. Theo kế hoạch năm 2019, HTX tiếp tục hỗ trợ đối với mứt dừa dẻo.
Có thể nói, HTX Hương Dừa Xanh đã tập hợp nhiều sản phẩm nhỏ lẻ, manh mún của nhiều chị em lại tạo quy mô sản phẩm lớn hơn để giới thiệu với người tiêu dùng và kết nối thị trường. HTX định hướng các chị em sản xuất theo đơn hàng và đưa ra quy trình sản xuất hữu cơ cho các chị sản xuất; có sự giám sát, kiểm tra và tiêu thụ hàng hóa cho các chị, giúp các chị đa dạng sinh kế và thoát nghèo bền vững. HTX cũng chia sẻ lợi nhuận 10% cho xã viên và chiết khấu cho người tiêu dùng trực tiếp trên hóa đơn 5%.
Chị Lương Thị Hồng Nguyên - Phó giám đốc HTX Hương Dừa Xanh cho biết, đến với ngày hội, HTX Hương Dừa Xanh tham gia trưng bày nhiều sản phẩm của phụ nữ. HTX ban đầu có 9 thành viên đến nay tăng lên gần 40 thành viên (trong đó có nhiều phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn), với tổng số gần 200 sản phẩm, có niêm yết giá trên bao bì của từng sản phẩm. Trong quá trình hoạt động, các chị được định hướng phát triển thêm sản phẩm để tăng thu nhập cho thành viên.
“Các tổ mới tham gia vào HTX sẽ được HTX giám sát quy trình sản xuất, cũng như thành phần nguyên liệu theo quy trình của HTX đưa ra. HTX làm đầu mối liên hệ cơ quan chức năng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, cấp giấy, giới thiệu cơ quan chức năng làm cơ sở sản xuất, kinh doanh cho tổ. Về kinh phí, tùy theo mặt hàng chủ lực, HTX hỗ trợ về kinh phí”, chị Nguyên cho biết.
Đa dạng sản phẩm giá trị gia tăng
Qua trưng bày tại ngày hội, cho thấy ngày càng có nhiều sản phẩm mới, nâng cao giá trị gia tăng, tạo các chuỗi sản phẩm như chuỗi dừa, chuỗi bưởi, chuỗi bò, chuỗi chôm chôm… Các sản phẩm mới lạ được chế biến từ các nguyên liệu bản địa rất được sự quan tâm tìm hiểu của nhiều khách hàng đến tham quan.
Điển hình như trái chôm chôm, ngày nay đã được người dân chế biến tạo thêm nhiều sản phẩm khác như mứt chôm chôm ăn luôn hạt, hạt chôm chôm sấy… Người sản xuất cũng chú ý nhu cầu người tiêu dùng về độ ngọt đường để điều tiết trong sản phẩm của mình. Được biết, từ trái chôm chôm, người dân huyện Châu Thành đang tiếp tục nghiên cứu sản xuất dược liệu và phân bón hữu cơ.
Đặc biệt, dừa và bưởi là hai sản phẩm được chứng nhận chỉ dẫn địa lý Bến Tre đang được người sản xuất nghiên cứu, khai thác giá trị để sản xuất ra nhiều sản phẩm tối ưu nhất. Trong những năm gần đây, cùng với sự đa dạng các sản phẩm từ dừa, cộng đồng khởi nghiệp cũng đang tập trung nghiên cứu đa dạng sản phẩm từ bưởi như mứt vỏ bưởi sấy giòn sấy khô, nem, chè, tinh dầu, rượu, dược liệu…
Các sản phẩm đang hướng đến giải quyết việc làm, giải quyết triệt để nguồn nguyên liệu dồi dào và sẵn có tại địa phương để tạo ra giá trị gia tăng, nâng cao thu nhập cho người dân. Hầu hết các nông sản trưng bày tại ngày hội đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn (GAP). Đây là xu thế phát triển đúng hướng của nông sản Bến Tre. Mặt khác cũng khẳng định những kết quả cụ thể được mang lại từ Nghị quyết số 26 của Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Chương trình số 10 của Tỉnh ủy về Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy về chuỗi giá trị nông sản chủ lực của tỉnh.

Bên cạnh Bến Tre, các tỉnh, thành khác cùng tham gia tại ngày hội đã trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm có tính cạnh tranh cao, trong đó cũng có các sản phẩm trùng ý tưởng như các sản phẩm từ dừa, bưởi, chuối, các loại trái cây đặc sản khác như xoài, cam… Các sản phẩm được khoác lên một giá trị mới bởi được đầu tư đúng mức về mẫu mã bao bì, nhãn hiệu và tính đa dạng, mới lạ của sản phẩm trên thị trường. Dịp này, người sản xuất sẽ tiếp tục giao lưu, học hỏi và không ngừng đổi mới, sáng tạo để nâng cao sức cạnh tranh, cũng như yêu cầu cần phải liên kết rộng hơn ở cấp khu vực, cấp vùng để đủ sức vươn ra thế giới.

Nhiên Luận
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh 2018
“Cồn Ốc” hôm nay
Ngày hội Tam nông - Giới thiệu, tôn vinh thành tựu nông nghiệp tỉnh
Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2018
Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh đạt danh hiệu cấp khu vực
Doanh nhân trẻ thời công nghệ 4.0
Tập trung cải thiện chỉ số cải cách hành chính năm 2018
Hãy trải nghiệm Bến Tre – Trung tâm dừa tốt nhất thế giới
Ký kết hợp tác phát triển vùng nguyên liệu dừa và cây ăn trái
Tỉnh kết nối thị trường Trung Quốc từ CAEXPO 2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.805.355
Online: 40
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun