Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Fiji: Chương trình phát triển ngành Công nghiệp dừa ra mắt
09-11-2018

Bài viết: NACANIELI TUILEVUKA, SAVUSAVU

Fiji: Chương trình phát triển ngành Công nghiệp dừa ra mắt

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Phát triển nông thôn và hàng hải, và Quản lý thiên tai quốc gia Inia Seruiratu (phải) với Tui Macuata Ratu Wiliame Katonivere triển khai chương trình phát triển dừa tại nhà máy Copra Millers Fiji Limited tại Savusavu vào ngày 11 tháng 8 năm 2018. Ảnh: Nacanieli Tuilevuka
 
Một chương trình của Chính phủ Fiji để phát triển ngành dừa và thúc đẩy việc cung cấp cơm dừa đã được đưa ra tại Savusavu ngày hôm qua.
Chính sách này được xây dựng cho sự phát triển của ngành dừa theo chương trình hỗ trợ của Chính phủ.
Trong ngân sách quốc gia 2018-2019, Chính phủ đã công bố hợp tác với Copra Millers Fiji Limited để bắt tay vào một Chương trình hỗ trợ trồng dừa.
Trong ngân sách, 700.000 đô la đã được phân bổ cho Copra Millers Fiji, với mục tiêu trồng 30.000 cây dừa trong năm đầu tiên.
Là một phần của sáng kiến, những người nông dân quan tâm sẽ được phân bổ cây dừa mà không mất bất kỳ chi phí nào và sẽ nhận được 20 đô la cho mỗi cây nảy mầm thành công.
Khi ra mắt, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Phát triển nông thôn và hàng hải, và Quản lý thiên tai quốc gia Inia Seruiratu cho biết ngành dừa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội ở Fiji.
"Trong những năm qua, nó đã là một nguồn sinh kế quan trọng cho người dân nông thôn và hàng hải, mặc dù hiệu quả của ngành công nghiệp đã bị suy giảm từ những năm 1970," ông Seruiratu nói.
"Khả năng phục hồi đã khuyến khích Chính phủ này tiếp tục phục hồi và phát triển ngành dừa thành một ngành sôi động để hỗ trợ khoảng 10.000 nông dân phụ thuộc vào dừa để kiếm sống".
Tăng thu hoạch
Bộ trưởng cho biết kế hoạch này là tăng số lượng dừa thu hoạch hàng năm.
“Hiện tại, Fiji ước tính có khoảng 10 triệu cây dừa được trồng rải rác và với diện tích khoảng 65.000 ha đất, chủ yếu là hệ thống canh tác hỗn hợp và chăn nuôi,” ông nói.
“Khoảng 70 đến 80 phần trăm diện tích dừa của Fiji đã hơn 100 năm tuổi.
“Sản lượng quả trung bình từ 25 đến 30 trái trên cây/năm đối với cây già trong khi dừa dưới 50 tuổi dao động 60 đến 70 quả mỗi cây mỗi năm”. Ông Seruiratu cho biết năng suất của ngành dừa của Fiji có thể bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đất cho thuê hết hạn, công nghiệp phát triển và gỗ dừa thu hoạch từ cây dừa già.
“Việc chuyển sang một vụ ngắn hạn sinh lợi hơn như yaqona(*)và dalo, và sản lượng thấp và chi phí vận chuyển cao với giá thị trường không thuận lợi, cũng góp phần vào việc nông dân rời bỏ ngành công nghiệp dừa”, ông nói.
Nhiều năm bỏ bê
 “Sau nhiều năm bỏ bê, Chính phủ hiện tại đã nhận thấy tầm quan trọng của ngành dừa dựa trên sự bền vững và đóng góp kinh tế và xã hội của nó đối với sự phát triển của Fiji và con người. "Chính phủ đã coi đây là một ưu tiên chiến lược thông qua các sáng kiến khác nhau của Bộ Nông nghiệp để phục hồi và phát triển ngành công nghiệp kém phát triển này”. Ông kêu gọi nông dân cần trồng dừa nhiều hơn, và ông nói rằng tương lai của ngành công nghiệp sẽ sáng sủa. "Tận dụng cơ hội này, tập trung vào sinh kế, an ninh lương thực, cho sự phát triển của ngành dừa và cho sự phát triển của nền kinh tế”, ông Seruiratu nói. "Chính phủ hiện tại sẽ tiếp tục hỗ trợ nông dân của chúng tôi và tất cả những người trong chuỗi cung ứng đảm bảo rằng rất có lợi từ vụ mùa này”.
Nguồn: The COCOMMUNITY, VOL. XLVIII NO. 10, 1 October 2018 (APCC)
_______
CHÚ THÍCH:
(*) Yaqona (tên gọi của Fiji) là một cây trồng của đảo Thái Bình Dương . Tên kava (-kava) là từ Tongan và Marquesan , có nghĩa là "cay đắng"; tên gọi khác của kava bao gồm ʻawa ( Hawaiʻi ), ( Samoa ),  yaqona (Fiji), sakau ( Pohnpei ), và malok hoặc malogu (một phần của Vanuatu ). Kava được tiêu thụ trên toàn bộ nền văn hóa Thái Bình Dương của Polynesia, bao gồm Hawaii, Vanuatu, Melanesia và một phần của Micronesia vì tác dụng an thần của nó.

Các tin khác:
Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC)
Dầu dừa tăng sinh kế ở quần đảo Solomon
Malaysia: Dừa là một loại cây trồng khả thi ngay từ bây giờ
Philippines: Thượng viện phê duyệt quỹ ủy thác thu tiền trị giá 200 tỷ Pao
Nigeria: Thiếu kinh phí, trở ngại chính cho nghiên cứu dừa hiệu quả
AAK mở Trung tâm mới nhằm cải tiến sản phẩm tại Richmond, California
Malaixia: Sime Darby Plantations đi vào sản xuất dầu dừa ở Papua New Guinea
Xri Lanka: Giá dừa do người trung gian quyết định
Ghana: AMA bắt giữ những người đổ rác bừa bãi
Philippines: Hội nghị Dừa Thế giới Lần thứ Nhất thành công
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.258.131
Online: 57
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun