Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh 2018
09-11-2018

Tối 8-11-2018, tại Trung tâm Thương mại triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam, UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh năm 2018. Đến dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập.

Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề tỉnh 2018

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (thứ 3, từ phải sang) tham quan các gian hàng
tại Ngày hội Tam nông. Ảnh: Hữu Hiệp
 
Không gian ngày hội gồm hai khu vực chính là khu vực trong nhà lạnh và khu vực ngoài trời. Khu vực trong nhà lạnh triển lãm thành tựu nông nghiệp - nông thôn của các sở, ngành tỉnh, các huyện, thành phố; tổ hợp tác, hợp tác xã, làng nghề, Dự án bò sữa Bến Tre, Dự án AMD Bến Tre, các doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Bến Tre; khu triển lãm thành tựu nông nghiệp ở các tỉnh, thành như Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Bạc Liêu, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bình Dương, Đồng Tháp, Bình Thuận và khu các doanh nghiệp nông nghiệp và thương mại thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con nông dân.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết: Đây là sự kiện quan trọng và lần đầu tiên diễn ra của tỉnh. Sự kiện đánh dấu những thành tựu nổi bật của tỉnh sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Trung ương về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, cũng như kết quả thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy về xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực, chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới.
Gian hàng trưng bày sản phẩm tại ngày hội. Ảnh: C.Trúc
 
Theo ông Nguyễn Hữu Lập, đến nay, ngành nông nghiệp của tỉnh phát triển theo hướng hàng hóa, năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh của sản phẩm không ngừng nâng lên. Bước đầu, tỉnh xây dựng được chuỗi giá trị một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, hình thành một số vùng sản xuất tập trung, đáp ứng ngày càng tốt hơn nguồn nguyên liệu cho công nghiệp chế biến. Kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ và đa dạng hóa ngành nghề, góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động của tỉnh.
“Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018 còn là dịp để giao lưu văn hóa, trưng bày những thành tựu, sản phẩm đặc trưng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn giữa các tỉnh, thành. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề truyền thống, người nông dân của tỉnh và các tỉnh, thành trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp trong môi trường hội nhập kinh tế quốc tế. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị quản lý, cơ quan nghiên cứu, người nông dân tăng cường xúc tiến thương mại, tiếp cận với công nghệ, thiết bị tiên tiến, tìm kiếm đối tác mua bán sản phẩm về nông nghiệp” - Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm.
Ngày hội sẽ bế mạc vào ngày 14-11-2018.
Cẩm Trúc
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
“Cồn Ốc” hôm nay
Ngày hội Tam nông - Giới thiệu, tôn vinh thành tựu nông nghiệp tỉnh
Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2018
Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh đạt danh hiệu cấp khu vực
Doanh nhân trẻ thời công nghệ 4.0
Tập trung cải thiện chỉ số cải cách hành chính năm 2018
Hãy trải nghiệm Bến Tre – Trung tâm dừa tốt nhất thế giới
Ký kết hợp tác phát triển vùng nguyên liệu dừa và cây ăn trái
Tỉnh kết nối thị trường Trung Quốc từ CAEXPO 2018
Hội thảo “Phát triển nông thôn đồng bằng sông Cửu Long: Từ thực tiễn đến chính sách”
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.258.147
Online: 33
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun