Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Malaysia: Dừa là một loại cây trồng khả thi ngay từ bây giờ
08-11-2018

Bài viết của: SUSAI ANTHONY MUTHU - Puchong Jaya, Selangor


Sáng ngày hôm qua, tôi đã theo dõi Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Teresa Kok trả lời các câu hỏi của phe đối lập tại Quốc hội về việc giảm giá dầu. Trong khi đồng ý rằng đó là một vấn đề đáng lo ngại, Bộ trưởng giải thích rằng giá của hàng hóa được định hướng thị trường, đó là do cung và cầu.
Malaysia đã đi vào sản xuất dầu cọ một cách lớn như vậy trong ngành trồng trọt mà hiện nay nó là mặt hàng nông nghiệp nổi bật nhất của đất nước, nhưng nó đã bị xuống hạng so với các loại cây trồng khác mà chúng ta từng biết, như cao su, dừa và ca cao.
Tôi lớn lên trong một đồn điền dừa/ca cao gần Bagan Datoh, Perak. Cây dừa là giống cây có thân cao và có rất nhiều không gian giữa chúng cho phép trồng xen canh. Đây là nơi cây cacao được trồng xen. Do đó, việc trồng dừa kiếm được thu nhập từ hai nguồn.
Tuy nhiên, với sự sụt giảm nhu cầu về dầu dừa do những báo cáo tiêu cực mà nó nhận được đặc biệt từ những người vận động ủng hộ đậu nành ở phương Tây, đồn điền dừa biến mất và với họ là ca cao được trồng xen kẽ. Phần lớn sự thất vọng của tôi, cây dừa và cây cacao đã nhường chỗ cho những cây cọ dầu ngay cả trong đồn điền nơi tôi lớn lên.
Ngày nay, quả dừa đã được cộng đồng y tế ngưỡng mộ và thị trường hàng hóa hiện đang được ca ngợi trên toàn cầu như là loại dầu tốt nhất để nấu ăn. Các nhà chức trách của ngành y tế cả hiện đại và truyền thống, các chuyên gia y tế, và các nhà sản xuất mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc tóc hiện đang công nhận  vô số lợi ích sức khỏe của dầu dừa.
Nó thực sự là tuyệt vời như thế nào mà phương Tây đã trở thành những người tán dương hăng hái nhất của những điều kỳ diệu và lợi ích của dừa!
Không có gì đáng ngạc nhiên, giá dầu dừa đã tăng lên rất nhiều trong thị trường hàng hóa. Mặc dù nó cũng đang giảm nhẹ kể từ đầu năm, nhưng giá dầu đang tăng gấp đôi so với các đối thủ cạnh tranh và những người bài bác dầu dừa. Dầu dừa cũng là loại dầu đắt nhất trong các cửa hàng bán lẻ hiện nay.
Sô-cô-la, đặc biệt là sô-cô-la đen với một lượng lớn ca cao, cũng nhận được những đánh giá cao vì nhiều lợi ích sức khỏe của nó.
Do đó, tôi muốn hỏi rằng Bộ Công nghiệp và Bộ Nông nghiệp dựa trên nông nghiệp xem xét việc giới thiệu lại các đồn điền dừa và không chỉ tập trung vào dầu cọ.
Cũng cần lưu ý rằng giá ca cao cũng cao hơn nhiều so với dầu cọ. Thật là buồn khi thấy Philippines và Indonesia có ưu thế trong sản xuất dầu dừa, nơi Malaysia đã từng trị vì với vị thế rất cao.
Chúng ta phải đa dạng hoá sản phẩm nông nghiệp của mình và không đặt tất cả hy vọng vào dầu cọ. Dừa và ca cao nên được xem xét kỹ lưỡng như là các giải pháp thay thế khả thi có thể bổ sung cho sáng kiến ​​dầu cọ của chúng ta.
Tôi cũng hy vọng một ngày nào đó tôi có thể quay trở lại Bagan Datoh và thưởng thức hương vị của nước dừa tươi giữa những cây dừa đung đưa giống như tôi đã từng làm nhiều năm trước như một đứa trẻ.
Nguồn The COCOMMUNITY, VOL. XLVIII NO. 10, 1 October 2018 (APCC)
Đọc thêm:

Các tin khác:
Philippines: Thượng viện phê duyệt quỹ ủy thác thu tiền trị giá 200 tỷ Pao
Nigeria: Thiếu kinh phí, trở ngại chính cho nghiên cứu dừa hiệu quả
AAK mở Trung tâm mới nhằm cải tiến sản phẩm tại Richmond, California
Malaixia: Sime Darby Plantations đi vào sản xuất dầu dừa ở Papua New Guinea
Xri Lanka: Giá dừa do người trung gian quyết định
Ghana: AMA bắt giữ những người đổ rác bừa bãi
Philippines: Hội nghị Dừa Thế giới Lần thứ Nhất thành công
Chiến lược bảo tồn và sử dụng tài nguyên di truyền dừa toàn cầu (2018 - 2028)
Sarawak: Chính phủ ký Biên bản ghi nhớ với Jaya Tiasa, Carus để phát triển ngành dừa
Thương hiệu nước dừa của Brazil đạt được tiêu chuẩn B Corporation
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.580.574
Online: 41
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun