Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Thêm 01 sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất từ dầu dừa
08-11-2018

Trường Phúc


Hiện nay, các sản phẩm được chế biến từ dừa của Bến Tre khá đa dạng và được chế biến ở các cấp độ khác nhau, đã có mặt trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, đóng góp nguồn thu ngoại tệ không nhỏ cho tỉnh nhà, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động và góp phần gia tăng thu nhập cho các hộ trồng dừa. Ngành công nghiệp chế biến dừa Bến Tre có bước phát triển liên tục, khá nhanh và đã tiếp cận, chuyển giao được một số công nghệ tương đối hiện đại.
Vận hành thiết bị chuyển giao tại Công ty TNHH Chế biến Dừa Cửu Long.
(Ảnh: Trường Phúc)
 
Tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu từ dừa tại tỉnh Bến Tre để tạo ra một dòng sản phẩm mỹ phẩm mới có nguồn gốc tự nhiên, góp phần gia tăng chuỗi giá trị cây dừa và đa dạng hóa các sản phẩm được chế biến từ dừa, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chủ trì, phối hợp thực hiện đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa”, do PGS.TS Bạch Long Giang làm Chủ nhiệm đề tài.
Kết quả của đề tài đã nghiên cứu hoàn thiện 01 thiết bị và quy trình sản xuất nước rửa tay dầu dừa quy mô 40 lít/mẻ, công suất 80 lít/ngày; thực hiện chuyển giao thành công tại Công ty TNHH Chế biến Dừa Cửu Long.
Theo đó, đề tài đã thực hiện đầy đủ các nội dung như: Khảo sát và lấy 06 mẫu nguyên liệu dầu dừa tại tỉnh Bến Tre, để phân tích các tính chất đặc trưng qua các thông số kỹ thuật (vật lý, hóa lý, hóa học… ). Nghiên cứu quy trình sản xuất nước rửa tay từ dầu dừa trong quy mô phòng thí nghiệm (khảo sát và xây dựng quy trình công nghệ sản xuất, nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số trong giai đoạn xà phòng hóa; ảnh hưởng hàm lượng phụ gia; tỷ lệ pha loãng). Đồng thời, xây dựng hoàn chỉnh quy trình sản xuất nước rửa tay từ dầu dừa ổn định, phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Sản phẩm nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa đạt tiêu chuẩn an toàn của sản phẩm mỹ phẩm; tối ưu hóa các yếu tố trong quy trình sản xuất (xây dựng mô hình và đưa ra phương trình thực nghiệm, kiểm tra và đánh giá độ tương thích của phương trình và đề xuất công thức sản phẩm nền).
Một số sản phẩm được sản xuất. (Ảnh: Trường Phúc)
 
Ngoài ra, kết quả nghiên cứu của đề tài đã hoàn thiện 05 công thức sản phẩm nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa (tinh dầu chanh, cam, bạch đàn, bạc hà, quế), đạt yêu cầu về hiệu quả tẩy rửa, cảm quan, kháng vi sinh,… (nghiên cứu phối màu, bổ sung hương,…). Nghiên cứu tính toán, thiết kế và chế tạo thiết bị sản xuất nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa, tiến hành lắp đặt và chạy vận hành thử nghiệm thiết bị sản xuất quy mô 40 lít/mẻ, công suất 80 lít/ngày.
Sản phẩm nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa được phân tích và đánh giá chất lượng ngoại quan; tính chất vật lý (PH, độ nhớt, khả năng tạo bọt); tính chất cảm quan khi sử dụng; khả năng kháng khuẩn; khả năng kích ứng da; tính mẫn cảm (dị ứng da); độ bền sản phẩm và tiến hành kiểm tra các tính chất của sản phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
Thông qua việc nghiên cứu này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã hướng dẫn thực nghiệm cho 02 Kỹ sư Hóa học và công bố 01 bài báo đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ: Ứng dụng phương pháp đáp ứng bề mặt tối ưu hóa điều kiện quá trình phản ứng xà phòng hóa từ dầu dừa tỉnh Bến Tre.
Kết quả của đề tài này sẽ là nền tảng cơ bản để tiếp tục nghiên cứu, thử nghiệm và bổ sung các thành phần có tính chất kháng khuẩn, kháng viêm,... để có thể tạo ra các dòng sản phẩm mỹ phẩm (sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội...) có giá trị tăng cao trong tương lai.
(bentre.gov.vn)

Các tin khác:
Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới: Tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc năm 2018
Dừa “101” công dụng
Trồng rau sạch trong vỏ dừa cho cả nhà bữa ăn an toàn, đảm bảo
Nghệ nhân 50 năm “theo đuổi” gáo dừa...
Bỏ phố về quê làm giàu từ gáo dừa
Giữ “tâm” trong sáng trên mỗi bước đường
Doanh nhân Đặng Thị Trúc Lan Chi - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến: Tự hào người Phụ nữ Việt Nam
Doanh nhân nữ Bến Tre được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018
Nhịp sống Hưng Phong
Mặt nạ sinh học làm từ nước dừa Bến Tre Việt Nam bắt đầu cuộc "tổng tấn công" vào thị trường Mỹ
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.580.393
Online: 21
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun