Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ngày hội Tam nông - Giới thiệu, tôn vinh thành tựu nông nghiệp tỉnh
07-11-2018

Thành tựu to lớn của tỉnh sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Trung ương về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, nhất là kết quả tinh thần tăng tốc hành động của toàn Đảng bộ và nhân dân trong phát triển kinh tế nông nghiệp địa phương những năm gần đây sẽ được giới thiệu, tôn vinh tại “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018”. Ngày hội khai mạc lúc 17 giờ 30 phút ngày 8-11 và bế mạc ngày 14-11-2018, tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam tỉnh.

Ngày hội Tam nông - Giới thiệu, tôn vinh thành tựu nông nghiệp tỉnh

Hợp tác xã nông nghiệp Thành An (Mỏ Cày Bắc) trưng bày nông sản tại đại hội thường niên.
 
 
Giới thiệu và tôn vinh hàng nông sản
Sau tổng kết 10 năm thực hiện một nghị quyết lớn của Trung ương về “tam nông” vào tháng 10-2018, tỉnh nhìn lại mình đã thay chiếc áo và đang có bước chuyển động mạnh mẽ nội tại để đáp ứng yêu cầu hội nhập và cạnh tranh. Với ý nghĩa, tầm quan trọng và xen lẫn niềm tự hào đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân (HND) tỉnh phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay, các sở, ban, ngành, địa phương và Công ty TNHH Thiên Hồng Long tổ chức “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018”. Đây là sự kiện lớn về nông nghiệp được tổ chức lần đầu tiên của tỉnh.
Theo ông Đoàn Văn Đảnh - Chủ tịch HND tỉnh, ngày hội giới thiệu những thành tựu của tỉnh trong “tam nông” rất phong phú và đa dạng. Tất cả vừa là thành tựu nhưng cũng vừa là tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để thúc đẩy mời gọi đầu tư và tăng cường xúc tiến thương mại thị trường nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời, đây cũng là dịp tôn vinh các thương hiệu, sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT), hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trong tỉnh… Qua đó, tạo cơ hội gặp gỡ nông dân với người tiêu dùng, với nhà khoa học, nhà DN để trao đổi thông tin, tiếp cận khoa học công nghệ mới; tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp; tăng cường gắn kết 4 nhà; khai thác mọi nguồn lực để hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn của tỉnh phát triển bền vững.
Những thành tựu nông nghiệp của tỉnh gồm các loại cây giống, con giống, trứng, sữa, vật nuôi và các loại trái cây đặc sản của mỗi địa phương (như dừa, bưởi, chôm chôm, nhãn, con tôm, con heo, con bò và gia cầm). Có thể nói, ngày hội sẽ “phác họa” sơ nét một bức tranh tổng thể của nông nghiệp - ngành kinh tế chủ lực của tỉnh; đồng thời, tô đậm nét đặc trưng và phong phú của từng vùng sinh thái mặn, ngọt, lợ. Trong đó, niềm tự hào của tỉnh trong năm 2018 là đã được công nhận chỉ dẫn địa lý Bến Tre đối với hai sản phẩm chủ lực của tỉnh là dừa uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh.
 
Nông dân đầu tư sản xuất dưa lưới theo hướng công nghệ cao.
 
“OCOP Bến Tre”
Ông Cao Văn Đức - nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, công tác tổ chức “Ngày hội Tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018” cần làm nổi bật lên được sản phẩm đặc trưng của mỗi địa phương theo Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP), cũng như phải làm rõ hình ảnh OCOP Bến Tre so với các tỉnh trong khu vực và các tỉnh miền Đông cùng tham gia tại ngày hội này.
Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó chủ tịch HND huyện Thạnh Phú cho biết: Đến với ngày hội, HND huyện tập trung giới thiệu các nông sản chủ lực của Thạnh Phú đến từ các tổ chức kinh tế như: Xoài tứ quý của HTX dịch vụ nông nghiệp Thạnh Phong; khô cá đù một nắng của THT sản xuất khô đù một nắng; gạo sạch Thạnh Phú của HTX lúa - tôm Thạnh Phú; chổi cọng dừa Mỹ An của THT bó chổi Mỹ An…
HND huyện Châu Thành cũng sẽ giới thiệu các nông sản chủ lực, đặc trưng của huyện thông qua các sản phẩm chuỗi giá trị như dừa, bưởi, chôm chôm… Ông Trần Trọng Nhân - Phó chủ tịch HND huyện Châu Thành cho biết, Huyện hội đang phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để hoàn thiện chuỗi giá trị bưởi da xanh tại xã Quới Sơn; mở rộng diện tích chứng nhận VietGAP của các THT bưởi da xanh; liên kết đầu ra cho các THT với các DN có uy tín như Công ty VinECO, Cơ sở Hương Miền Tây, Tập đoàn Lộc Trời. Bên cạnh đó, hội cũng xây dựng các mối liên kết ngang giữa các THT, HTX để đem lại lợi ích cho các thành viên nơi đây.
Nông nghiệp tỉnh đang tiến xa theo hướng phát triển bền vững bởi được xác định vừa là cơ sở, vừa là động lực để phát triển du lịch. Nông dân chuyển đổi tư duy sản xuất nông nghiệp truyền thống sang làm kinh tế nông nghiệp, có ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo hướng sạch, an toàn, có kết nối thị trường và đa dạng các sản phẩm có giá trị gia tăng cao.
Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó chủ tịch UBND tỉnh kỳ vọng vào sự thành công của ngày hội, đạt đúng mục tiêu, ý nghĩa của ngày hội Tam nông tỉnh. Đến nay, các ngành, các cấp đã sẵn sàng cho ngày hội diễn ra.

Ông Lâm Quang Tình - Giám đốc Công ty TNHH Thiên Hồng Long - đơn vị phối hợp thực hiện chương trình ngày hội cho biết, hiện tại đã có 15 tỉnh, thành trong nước với tổng số trên 100 gian hàng tham gia triển lãm thành tựu nông nghiệp. Bên cạnh đó, khu triển lãm thành tựu của các doanh nghiệp nông nghiệp và thương mại thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con nông dân gồm 190 gian hàng. Trong phạm vi khuôn khổ của ngày hội, sẽ có các sự kiện như hội thảo “Nông nghiệp thông minh 4.0”, vào lúc 8 giờ, ngày 12-11-2018; hội thảo “Sản phẩm làng nghề OCOP và giải pháp xúc tiến tiêu thụ nông sản”, vào lúc 8 giờ, ngày 13-11-2018.

Bài, ảnh: Cẩm Trúc
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2018
Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh đạt danh hiệu cấp khu vực
Doanh nhân trẻ thời công nghệ 4.0
Tập trung cải thiện chỉ số cải cách hành chính năm 2018
Hãy trải nghiệm Bến Tre – Trung tâm dừa tốt nhất thế giới
Ký kết hợp tác phát triển vùng nguyên liệu dừa và cây ăn trái
Tỉnh kết nối thị trường Trung Quốc từ CAEXPO 2018
Hội thảo “Phát triển nông thôn đồng bằng sông Cửu Long: Từ thực tiễn đến chính sách”
Kết nối doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam Bộ
Cà phê doanh nghiệp tháng 9-2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.580.818
Online: 26
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun