Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Dầu dừa cho tóc của bạn: Lợi ích, công dụng và lời khuyên
05-11-2018

Bài từ Healthline

Dầu dừa cho tóc của bạn: Lợi ích, công dụng và lời khuyên

Helen West (*) RD (Vương quốc Anh)
 
Dầu dừa là một sản phẩm làm đẹp và sức khỏe cực kỳ linh hoạt.
Mọi người sử dụng nó cho tất cả mọi thứ , từ nấu ăn và làm sạch để giữ ẩm làn da và loại bỏ trang điểm của họ.
Những người khác thường sử dụng dầu dừa để giúp cải thiện sức khỏe và tình trạng tóc của mình.
Bài viết này khám phá những ưu và khuyết điểm của việc sử dụng dầu dừa trên tóc của bạn.
Thực hành chải chuốt hàng ngày có thể làm hỏng tóc của bạn
Các hoạt động chải chuốt hàng ngày như gội, đánh chải và tạo kiểu tóc có thể gây hư hại cho tóc và khiến tóc trông rối, gãy và khô.
Để hiểu tại sao điều này xảy ra, bạn cần biết thêm về cấu trúc tóc của bạn. Tóc của bạn được tạo thành từ ba lớp:
·                     Các tủy: Đây là phần mềm, trung tâm của trục tóc. Thật thú vị, tóc dày chứa một lượng lớn tủy, trong khi tóc mịn hầu như không có.
·                     Vỏ: Đây là lớp lông dày nhất của bạn. Nó chứa rất nhiều protein dạng sợi và sắc tố cung cấp cho tóc của bạn màu sắc của nó.
·                     Lớp biểu bì: Lớp biểu bì là lớp ngoài cứng rắn, bảo vệ của tóc.
Gội, tạo kiểu và tô màu tóc của bạn có thể làm hỏng lớp biểu bì, khiến nó không thể bảo vệ các phần trung tâm của trục tóc.
Điều này khiến bạn mất một số protein dạng sợi tạo nên lớp vỏ của tóc, làm cho mái tóc mỏng và dễ vỡ ( 1 , 2 , 3 ).
ĐIỂM MẤU CHỐT: Gội, đánh chải, nhuộm và tạo kiểu tóc của bạn có thể làm hỏng cấu trúc của tóc khiến cho nó dễ bị vỡ.
Tại sao dầu dừa là tốt hơn, bảo vệ tóc của bạn hơn các loại dầu khác
Dầu dừa thường được cho là loại dầu tốt nhất để sử dụng trên tóc của bạn để giảm mất protein và giữ cho nó trông khỏe mạnh.
Một nghiên cứu đã kiểm tra ảnh hưởng của việc sử dụng dầu dừa, hướng dương hoặc dầu khoáng cho tóc trước hoặc sau khi gội 4 ).
Để xem loại dầu nào là tốt nhất để bảo vệ sức khỏe tóc, các nhà nghiên cứu đã đo lượng protein mà tóc bị mất sau mỗi lần điều trị.
Họ nhận thấy rằng dầu dừa tốt hơn trong việc ngăn ngừa sự mất chất đạm hơn cả dầu khoáng và dầu hướng dương khi bôi trước hoặc sau khi tóc được gội sạch.
Trong thực tế, dầu dừa xuất hiện trên tất cả các nghiên cứu của họ và giảm mất protein trong tóc không bị hư hại, tẩy trắng, xử lý hóa học và tiếp xúc với tia cực tím.
Mặt khác, cả dầu khoáng và dầu hướng dương đều không có tác dụng này và không có hiệu quả trong việc giảm sự mất protein từ tóc.
Người ta nghĩ rằng cấu trúc hóa học của dầu dừa là đằng sau khả năng vượt trội của nó để bảo vệ tóc5 ).
Dầu dừa chủ yếu được tạo thành từ một axit béo chuỗi trung bình được gọi là axit lauric. Điều này mang lại cho dầu dừa một cấu trúc dài, thẳng, dễ dàng được hấp thu sâu hơn vào trục tóc.
Dầu hướng dương chứa chủ yếu là axit linoleic, trong đó có một cấu trúc lớn hơn nhiều, vì vậy nó không phải là dễ dàng hấp thụ vào tóc.
Điều này có nghĩa rằng các loại dầu như dầu khoáng và dầu hướng dương có thể phủ lên tóc, nhưng chúng không được hấp thu tốt vào trục tóc6 ).
TÓM LẠI: Khi thoa trên tóc trước khi gội, dầu dừa đã được chứng minh là làm giảm sự mất protein nhiều hơn dầu hướng dương và dầu khoáng.
Xoa dầu trên tóc trước hoặc sau khi gội giúp ngăn ngừa thiệt hại
Có một vài cách bạn có thể áp dụng bôi dầu vào tóc để giúp bảo vệ tóc khỏi bị hư hại.
Đầu tiên, thoa dầu lên tóc trước khi gội sạch sẽ giúp giảm lượng sát thương trong quá trình gội và trong khi tóc bị ướt.
Điều thú vị là tóc dễ bị tổn thương nhất khi bị ướt. Điều này là do những thay đổi cấu trúc tinh tế xảy ra khi nó hút nước .
Khi bạn làm ướt tóc, trung tâm tóc sẽ bị thấm nước và sưng lên, gây ra sự thay đổi cấu trúc ở lớp biểu bì.
Lớp biểu bì tóc thực sự được tạo thành từ các vảy phẳng, chồng chéo được gắn vào phần cuối của tóc và hướng về phía đầu.
Khi vỏ tóc của bạn hấp thụ nước và sưng lên, những vảy này được đẩy ra ngoài để chúng dính vào nhau. Điều này làm cho tóc ướt dễ bị hư hại hơn, đặc biệt là khi đánh chải hoặc tạo kiểu tóc.
Thoa dầu dừa cho tóc của bạn trước khi bạn gội nó có thể làm giảm lượng nước hấp thụ bởi các sợi tóc và mức độ mà các lớp biểu bì "dính lên." Điều này làm cho nó ít bị hư hại trong khi nó ướt.
Thứ hai, phủ mái tóc của bạn bằng dầu sau khi bạn gội sẽ giúp làm cho nó mềm hơn và mượt mà hơn. Điều này làm giảm lượng ma sát gây ra khi tạo kiểu dáng, làm cho mái tóc của bạn ít có khả năng bị gãy ( 5 ).
ĐIỂM MẤU CHỐT: Tóc của bạn dễ bị tổn thương nhất khi bị ướt. Sử dụng dầu cho tóc của bạn cả trước và sau khi bạn gội nó giúp bảo vệ nó khỏi bị hư hại.
Dầu dừa có thể giúp bạn phát triển tóc dài hơn
Rất nhiều người muốn phát triển mái tóc dài, mượt và sáng bóng.
Tuy nhiên, hao mòn hàng ngày trên tóc của bạn gây ra bởi việc tạo kiểu dáng, chải chuốt, thời tiết và các chất gây ô nhiễm có thể làm hỏng nó.
Điều này có thể làm cho tóc mọc dài hơn, vì tóc của bạn có thể bị mòn hơn và mệt mỏi lâu hơn.
Dầu dừa có thể giúp bạn mọc tóc lâu hơn bằng cách:
·                     Dưỡng ẩm tóc và giảm gãy tóc
·                     Bảo vệ tóc của bạn khỏi mất protein và tổn thương khi ướt
·                     Bảo vệ tóc của bạn khỏi bị tổn thương do môi trường như gió, mặt trời và khói, bụi...
Để tận dụng tối đa dầu dừa, bạn có thể cần phải làm cho nó trở thành một phần thường xuyên của chế độ thẩm mỹ của bạn.
ĐIỂM MẤU CHỐT: Dầu dừa làm giảm tổn thương tóc của bạn gây ra bởi hao mòn hàng ngày. Sử dụng dầu dừa trong thói quen chăm sóc tóc của bạn có thể giúp bạn phát triển tóc dài hơn, khỏe mạnh hơn.
Lợi ích khác của dầu dừa cho tóc
Dầu dừa cũng có thể có những lợi ích khác cho tóc của bạn. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đã không được kiểm tra trong các nghiên cứu kiểm soát đúng cách.
Các lợi ích có thể bao gồm:
·                     Phòng ngừa chí (chấy, rận): Một nghiên cứu nhỏ cho thấy khi kết hợp với hoa hồi trong một bình xịt, dầu dừa có hiệu quả hơn 40% trong điều trị chí hơn so với chất hóa học permethrin ( 7 ).
·                     Chống nắng: Được xem là bộ lọc tia cực tím có thể giúp bảo vệ mái tóc khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời gây ra. Một số nghiên cứu đã tìm thấy dầu dừa để có một yếu tố bảo vệ mặt trời là 8, do đó, đặt nó trên tóc của bạn có thể hữu ích8 , 9 , 10 ).
·                     Điều trị gàu: Gàu có thể do sự phát triển quá mức của nấm hoặc nấm men trên da đầu. Tuy không có nghiên cứu nào kiểm tra dầu dừa cụ thể, nó có đặc tính kháng khuẩn và có thể hữu ích trong điều trị gàu ( 11 , 12 ).
·                     Phòng ngừa rụng tóc: Sự chải chuốt quá mức có thể làm hỏng trục tóc, trong trường hợp cực đoan có thể gây rụng tóc. Dầu dừa có thể giúp giữ cho mái tóc của bạn trong tình trạng tốt và ngăn chặn điều này.
Nó cũng được cho rằng tiêu thụ dầu dừa có thể có lợi cho sức khỏe tóc do các chất dinh dưỡng nó cung cấp. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy đây là phổ biến13 ).
TÓM LẠI: Dầu dừa có thể giúp loại bỏ chấy rận, bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời và giảm gàu, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn.
Dầu dừa có bất kỳ tác dụng tiêu cực nào đối với tóc không?
Dầu dừa thường được coi là an toàn để áp dụng cho da và tóc của bạn14 ).
Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều có thể gây ra sự tích tụ dầu trên tóc và da đầu của bạn.
Điều này có thể làm cho mái tóc của bạn có dầu mỡ và xỉn, đặc biệt là nếu bạn có mái tóc rất tốt.
Để tránh điều này, hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu chỉ với một lượng nhỏ và bắt đầu bằng cách cọ xát dầu dừa qua tóc của bạn, từ giữa đến cuối. Những người có mái tóc rất tốt có thể hoàn toàn không muốn dùng dầu dừa trên da đầu của họ.
Hơn nữa, trong khi bình thường mất khoảng 50-100 sợi tóc mỗi ngày, nhiều người cũng cho rằng mất nhiều tóc khi họ sử dụng dầu dừa.
Nhưng dầu dừa thường không phải là thủ phạm. Chỉ cần bôi dầu cho tóc đã tách ra khỏi da đầu của bạn để rơi ra dễ dàng.
TÓM LẠI: Sử dụng quá nhiều dầu dừa có thể làm cho tóc của bạn có dầu mỡ. Nó thường không gây rụng tóc, nhưng nó có thể giúp tóc rụng trước đó rơi khỏi da đầu của bạn dễ dàng hơn.
Làm thế nào để sử dụng dầu dừa cho tóc đẹp
Dưới đây là một số cách để sử dụng dầu dừa để giúp cải thiện sức khỏe cho mái tóc của bạn.
·                     Là một loại dầu xả : gội đầu như bình thường và sau đó chải dầu dừa qua mái tóc của bạn, từ giữa đến cuối mái tóc.
·                     Sau khi gội đầu : Sau khi gội đầu và điều chỉnh tóc, hãy chà một ít dầu dừa qua tóc để bảo vệ nó trong lúc bạn chải tóc.
·                     Như một mặt nạ tóc: Chà dầu dừa qua tóc của bạn và để cho nó được giữ lại trong một vài giờ (hoặc thậm chí qua đêm) trước khi gội sạch trở lại.
·                     Như một chất bảo vệ tóc trước khi gội: Chà dầu dừa qua mái tóc của bạn trước khi bạn gội đầu.
·                     Một chất điều trị da đầu: Trước khi đi ngủ, hãy massage một ít dầu dừa vào da đầu của bạn. Để lại nó qua đêm và gội lại sạch với dầu gội đầu vào buổi sáng.
Những kỹ thuật này có thể được sử dụng thường xuyên hoặc một lần trong một khoảng thời gian (tùy thuộc vào loại tóc của bạn) để cung cấp cho bạn mái tóc đẹp, khỏe mạnh và sáng bóng.
Lượng dầu dừa bạn cần sẽ tùy thuộc vào độ dài và kiểu tóc của bạn. Hầu hết mọi người chỉ sử dụng vừa đủ để che khu vực từ giữa cho đến cuối mái tóc để tránh tóc bị dầu mỡ.
Cách tiếp cận tốt nhất là bắt đầu với số lượng nhỏ nhất bạn nghĩ bạn sẽ cần và tăng dần từ đó.
Nếu bạn có mái tóc ngắn hoặc rất mịn, bạn có thể cần ít nhất một thìa cà phê. Tuy nhiên, những người có mái tóc dài và dày có thể muốn sử dụng nhiều đến hai muỗng canh.
Ngoài ra còn có nhiều loại dầu dừa khác nhau để lựa chọn. Một số người thích chọn một loại dầu dừa nguyên chất (chưa tinh chế) –virgin coconut oil-virgin, đó là dầu dừa không tẩy trắng, hydrad hóa, vì họ cũng sử dụng nó trong chế độ ăn uống của họ..
Xem http://hiephoiduabentre.com.vn/index.php?Module=Content&Action=vw&id=6916&Itemid=2,
Tuy nhiên, không có nghiên cứu cụ thể nào về việc liệu một loại dầu dừa có tốt hơn cho tóc của bạn hay không. Ngoài ra, cả dầu dừa tinh chế và tinh luyện đều có cùng đặc tính giữ ẩm.
TÓM LẠI: Dầu dừa có thể được sử dụng như một loại dầu xả, mặt nạ tóc hoặc điều trị da đầu để cung cấp cho bạn mái tóc sáng bóng, khỏe mạnh.
Ghi nhớ:
Dầu dừa là một sản phẩm dưỡng ẩm tuyệt vời cho mái tóc của bạn.
Nó có thể được sử dụng cả trước và sau khi bạn gội đầu để giúp ngăn ngừa tổn thương và giữ cho mái tóc của bạn trông sáng bóng và khỏe mạnh.

CHÚ THÍCH
(*) Helen West RD (Vương quốc Anh)
Helen là Cử nhân về Dinh dưỡng & Sức khỏe từ Đại học Robert Gordon ở Aberdeen, Scotland. Cô có nhiều kinh nghiệm làm chuyên gia dinh dưỡng chuyên khoa dạ dày tại Sở Y tế Quốc gia Anh và đam mê dinh dưỡng dựa trên bằng chứng kết quả. Những hoạt động yêu thích của cô là chạy, lướt sóng và yoga.

Các tin khác:
Dầu dừa DR.PHI – Giải pháp tự nhiên vì sức khỏe cộng đồng
Dầu dừa có tốt cho làn da của bạn không?
Làm thế nào để ăn dầu dừa và bao nhiêu mỗi ngày?
31 cách sử dụng thông minh đối với dầu dừa
Dầu dừa và bơ dừa: Sự khác biệt là gì?
Ấn Độ yêu cầu rút lại tuyên bố về dầu dừa
Ấn Độ: Dừa một lần nữa lại bị tấn công dữ dội
Dầu dừa và Cholesterol
Những lợi ích khác nhau của dầu dừa từ dưỡng ẩm đến nấu ăn
Nhà khoa học Philippines phê phán về ' Tin tức giả ' lâu nay chống lại dầu dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.507.951
Online: 58
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun