Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Tỏa sáng trong vườn ươm khởi nghiệp quốc gia
31-10-2018

Tour chèo xuồng quanh sông rạch dưới những tán dừa xanh của dự án Du lịch phát triển tài nguyên bản địa C2T.

Tỏa sáng trong vườn ươm khởi nghiệp quốc gia

Ảnh: Cẩm Trúc
 
Mùa thi khởi nghiệp (KN) năm nay, các dự án (DA) của tỉnh được dịp tỏa sáng nổi bật trong 27 tỉnh, thành lọt vào vòng chung kết. Đồng thời, để lại nhiều xúc cảm và dấu ấn đáng nhớ từ trước đến nay cho ban tổ chức tại cuộc thi 2018 với số lượng và chất lượng đội ngũ các thí sinh có DA dự thi tại vòng chung kết. Tất cả đến với cuộc thi đều thể hiện tâm huyết mạnh mẽ, tinh thần đoàn kết cao và hơn hết là “sứ mệnh” của người trẻ về đổi mới sáng tạo, bứt phá, tạo ra các giá trị mới, đóng góp vào sự phát triển quê hương.
Khơi dậy khát vọng
Trình bày về DA KN, mỗi thí sinh của tỉnh đều có thể gieo vào những cảm xúc thật sự mạnh mẽ đủ để làm “mềm lòng” đố́i với dàn ban giám khảo “khủng” của cuộc thi, với 11 người là các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học, doanh nhân thành đạt nổi tiếng trong nước và của khu vực. Bí quyết đó chính là các bạn trẻ đã làm bật lên được khát vọng, sứ mệnh hết sức to lớn và nghiêm túc của bản thân đố́i với người dân, cộng đồng nơi đang sống.
Cốt lõi là vận dụng, phát triển các tài nguyên bản địa bằ̀ng sức mạnh công nghệ, mà cụ thể là xây dựng giải pháp chiến lược khả thi để biến các sản phẩm nông nghiệp đặc thù của mỗi địa phương trở thành hàng hóa có giá trị nâng tầm, đa dạng và phong phú. Hơn nữa là hàng hóa phải ngày càng tiến đến gần thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, đảm bảo hội đủ các tiêu chuẩn chất lượng trong và ngoài nước để mang thương hiệu, hình ảnh đặc trưng của Việt Nam tiến sâu vào thị trường trọng điểm, tiềm năng trên thế giới.
Nói về DA Du lịch phát triển tài nguyên bản địa - Dự án C2T vừa đoạt giải quán quân, anh Võ Văn Phong cho biết, anh thấy rõ và luôn xác định mục tiêu lớn nhất của mình là phải tạo ra sự khác biệt cho du lịch Bến Tre so với các tỉnh lân cận và đồng bằng sông Cửu Long. Ý tưởng này xuất phát từ trăn trở về các loại hình, mô hình, sản phẩm của tỉnh đang bị trùng lắ́p trong thời gian qua.
Để làm được điều này, anh đã tận dụng thế mạnh của tỉnh là cây dừa, nơi có nhiều dừa nhất ở Việt Nam để làm du lịch. Hầu hết các tour đều có trải nghiệm đi bộ dưới tán dừa, chèo xuồng, ghe dưới sông để thưởng thức cảnh hai bên sông rợp bóng dừa xanh. Ở đây, du khách có thể nhìn thấy, cảm nhận trực tiếp văn hóa cộng đồ̀ng của xứ Dừa. Phương châm làm du lịch của anh là “đón khách đến như đón người thân trở về”. Cùng tham gia chuỗi làm du lịch của anh có hộ dân trong vùng cùng tham gia, cùng chia sẻ lợi nhuận.
Riêng với DA đạt giải á quân cuộc thi năm nay là DA Bảo tồn nhân rộng phát triển thương mại hóa Sa Sâm Việt của anh Phù Tường Nguyên Dũng đã mang đến sự bất ngờ cho ban giám khảo bởi những khám phá, làm nên giá trị mới cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn nơi huyện biển đầy nắng, gió và cát. Đó là giá trị thảo dược trong rau sâm - một loài rau mọc dại và có nhiều ở các xã ven biển. Khoa học cũng đã chứng minh trong rau sâm có chứa hàm lượng Saponin - chất có tác dụng ngăn ngừa lão hóa và ngăn ngừa ung thư rất cao. Gần đây, anh đã ký kết hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục nghiên cứu về sản phẩm. Anh đã ứng dụng công nghệ sản xuất bột theo công nghệ Nhật Bản. Tín hiệu ban đầ̀u đã nhận đượ̣c sự hài lòng cao từ 3 ngàn phiếu khảo sát khách hàng. 
Hay với DA đạt giải ba tại cuộc thi là DA Nón xơ dừa của Nguyễn Phúc Sang cũng gợi mở cho ban giám khảo nhiều ý tưởng mới về tận dụng nguyên liệu xơ dừa để sản xuất các sản phẩm nghiêng về phục vụ thời trang có giá trị rất cao. Sang cho biết, xuất phát từ trăn trở làm sao giải quyết vấn đề tồn đọng của nguyên liệu xơ dừa ở Bến Tre, đang là sinh viên năm ba nhưng Sang đã nghĩ ra câu chuyện làm chiếc nón xơ dừa độc, lạ dành cho khách du lịch. Dịp này, ban giám khảo cũng đã có những định hướng và hứa hẹn sẽ hỗ trợ Sang tiếp tục phát triển nón xơ dừa thành công trong lĩnh vực thời trang của Việt Nam.
Tiếp sức, nâng tầm dự án
Ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch Hội đồ̀ng quản trị kiêm Tổng giám đố́c Công ty cổ phần Vinamit, giám khảo cuộc thi đã xúc động chia sẻ: Khát vọng của thí sinh đã truyền được cảm hứng, cảm xúc cho ban giám khảo và cả các thí sinh khác cùng tham gia. Điều này tạo nên sự hứng thú muốn đượ̣c đầ̀u tư thật sự hay kết nối nhiều hơn cho các DA để với kỳ vọng, niềm tin các DA sẽ chạm đến thành công cao trong tương lai. Bởi những người đi trước như chúng tôi rất cần có người trẻ có tâm huyết với nông sản sạch, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng để kết nối và hợp tác.
Định hướng cho các DA triển vọng mùa thi năm nay, bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia, Cố vấn về nhượng quyền thương hiệu cho Chính phủ Malaysia cho biết, mặ̣c dù các DA đã rất tỏa sáng, vượt lên chiến thắng hơn 30 DA cùng tranh tài nhưng trong mỗi DA vẫn còn những hạn chế nhất định. Do đó, các chủ DA phải không ngừng học hỏi, rèn luyện và kết nối, hợp tác để được tiếp tục hoàn thiện, phát triển và thành công.
Có thể nói, các DA giành chiến thắng tại cuộc thi Dự án KN năm 2018 cấp toàn quốc, do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Phát triển doanh nghiệp - BSA tổ chức là niềm vinh dự, là động lực và niềm tin to lớn cho tỉnh tiếp tục phấn đấ́u thực hiện tốt Chương trình số 10 của Tỉnh ủy về Đồng khởi KN và phát triển doanh nghiệp. Bởi đây là một trong những minh chứng cho sự nỗ lực bứt phá của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và người dân trên địa bàn tỉnh trong hơn 2 năm qua là đúng đắn. Trong đó, đáng ghi nhận công lao vun đắp, hỗ trợ ươm mầm KN trực tiếp của Trung tâm Xúc tiến đầ̀u tư và KN tỉnh.
Bài, ảnh: Cẩm Trúc
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
3 dự á́n khởi nghiệp được chọn tham gia Techfest
Ấn tượng chung kết dự án khởi nghiệp lần 4
Vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần thứ 4-2018” diễn ra ngày 27 và 28-10-2018
2 sản phẩm của tỉnh gọi vốn thành công tại Chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 2
Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp: Tập trung thực hiện đạt mục tiêu năm 2018
Sunlight mang cơ hội khởi nghiệp đến phụ nữ Bến Tre
Khởi nghiệp với nghề làm Cổng cưới lá dừa
14 dự án, ý tưởng vào chung kết Hội thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh lần II năm 2018
Chia sẻ của người khởi nghiệp
Nhóm Sáng tạo khởi nghiệp tham gia Chương trình Sáng kiến đổi mới trước thách thức của mục tiêu thiên niên kỷ 2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.581.086
Online: 40
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun