Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Giữ “tâm” trong sáng trên mỗi bước đường
19-10-2018

Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi là doanh nhân nữ duy nhất trong số 10 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống xã hội được trao giải thưởng.

Giữ “tâm” trong sáng trên mỗi bước đường

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 cho bà Đặng Thị Trúc Lan Chi.
 
Doanh nhân Đặng Thị Trúc Lan Chi - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến (TP. Bến Tre) vừa nhận được Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm 15-10-2018 tại Hà Nội. Đây là giải thưỏng danh giá nhất dành cho phụ nữ Việt Nam do Quỹ giải thưỏng tài năng nữ Việt Nam xét tặng nhằm ghi nhận những cống hiến, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi là doanh nhân nữ duy nhất trong số 10 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống xã hội được trao giải thưởng.
Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi khởi nghiệp công việc kinh doanh năm 1984. Từ một cơ sở sản xuất mạch nha (là một trong ba loại nguyên liệu chính để sản xuất kẹo dừa) quy mô gia đình, năm 2003, bà nâng tầm quy mô lên thành Công ty TNHH Vĩnh Tiến, sang sản xuất kẹo dừa. Trải qua 15 năm trên thương trường, bà vẫn “vững tay chèo” đưa công ty vượt qua nhiều sóng gió, khó khăn và tạo được ấn tượng mới cho kẹo dừa quê mình. Theo doanh nhân Đặng Thị Trúc Lan Chi, việc giữ gìn cái tâm trong sáng trên bước đường phát triển ở mọi lĩnh vực chính là bí quyết thành công.
Nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, nữ giám đốc rất xúc động, sự kiện này làm bà nhớ lại quãng thời gian khó khăn mà bản thân phải tự vượt qua. Đó cũng là dấu mốc của sự thay đổi làm nên tên tuổi cho Công ty TNHH Vĩnh Tiến đến ngày nay. “Năm 2008, suy thoái kinh tế đã đẩy hàng loạt doanh nghiệp chế biến kẹo dừa phải ngưng hoạt động. Tôi đã nảy ra ý tưởng chiến lược phản ứng nhanh bằng cách đổi mới công nghệ, thiết bị theo hướng sản xuất sạch và tiết kiệm năng lượng, xử lý cuối đường ống, cơ giới hóa một số khâu sản xuất để giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Từ đó giúp giảm được giá thành, tiết kiệm được chi phí và tăng tỷ suất thu hồi, đồng thời đa dạng hóa sản phẩm để tránh rủi ro trong kinh doanh. Song song đó, tôi đầu tư nghiên cứu phát triển thị trường, tăng cường quảng bá và phát triển hệ thống phân phối” - bà Chi cho biết. Với chiến lược này, bà đã giúp công ty vượt qua khủng hoảng và duy trì hoạt động 300 ngày/năm.
Đến năm 2011, bà Chi sản xuất ra sản phẩm độc quyền, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, đó là kẹo dừa giòn không dính răng nhãn hiệu Yến Hoàng. Sản phẩm hoàn toàn được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tự động hóa theo dây chuyền khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, viên kẹo có trọng lượng và kích thước đồng đều, đồng nhất về chất lượng, có hương vị đặc trưng béo, thơm của dừa, góp phần cải tiến ngành kẹo dừa mềm truyền thống sản xuất thủ công chất lượng không đồng đều, và đặc biệt ăn dính răng đã tồn tại hàng trăm năm qua.
Với thương hiệu kẹo dừa Yến Hoàng, doanh nhân Đặng Thị Trúc Lan Chi đã tạo việc làm thường xuyên cho trên 300 lao động, trong đó phụ nữ chiếm 90%, thu nhập bình quân từ 3,5 triệu đồng/ tháng. Hiện sản phẩm kẹo dừa của Công ty TNHH Vĩnh Tiến cung cấp cho thị trường xuất khẩu hơn 1.300 tấn/năm. Bà Chi cũng tham gia đóng góp các hoạt động từ thiện, xã hội trị giá 300 - 500 triệu đồng/năm như tài trợ xây dựng cầu, đường, trường học, tài trợ học bổng cho học sinh nghèo, tài trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo.
Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Bến Tre nói: Chị Đặng Thị Trúc Lan Chi - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, đây không chỉ là niềm tự hào của cá nhân chị mà còn là niềm tự hào, vinh dự cho phụ nữ Bến Tre nói chung. Tôi hy vọng thông qua các phong trào thi đua và các cuộc vận động mà Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp phát động, mô hình và điển hình tiêu biểu sẽ trở thành động lực tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp phụ nữ tỉnh nhà, góp phần xây dựng hình mẫu phụ nữ Bến Tre “Đẹp người, đẹp nết, đẹp gia đình, đẹp sự nghiệp và đẹp xã hội”.
T.THẢO
(Bài đăng trên Báo Đồng Khởi, số 3875, ngày 19-10-2018)

Các tin khác:
Doanh nhân Đặng Thị Trúc Lan Chi - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến: Tự hào người Phụ nữ Việt Nam
Doanh nhân nữ Bến Tre được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018
Nhịp sống Hưng Phong
Mặt nạ sinh học làm từ nước dừa Bến Tre Việt Nam bắt đầu cuộc "tổng tấn công" vào thị trường Mỹ
Liên kết sản xuất từ đất sạch đến rau sạch
Xà bông dừa thiên nhiên – Sản phẩm tuy cũ mà mới có lợi cho người tiêu dùng
Tạo sự khác biệt trong kinh doanh
Không thể bỏ lỡ: Sản phẩm chăm sóc da đầu tiên của Việt Nam có được chứng nhận FDA hóa ra lại quen thuộc vô cùng!
Thương hiệu mỹ phẩm Việt đầu tiên được FDA Hoa Kỳ chứng nhận nổi như cồn tại Mỹ - Mỹ phẩm sinh học COKO
Lễ trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực 2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.258.274
Online: 27
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun