Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
31 Sản phẩm độc đáo được chế biến từ dừa
18-10-2018

31 Sản phẩm độc đáo được chế biến từ dừa
Giới thiệu: Tên tôi là Jason Poel Smith Tôi là Quản lý cộng đồng tại Instructables. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi là Nhà phát minh, Nhà sản xuất, Thông tin thêm về Hacks DIY và How Tos »
Giới thiệu: 31 Các sản phẩm độc dáo của dừa
Khi tôi còn học đại học, tôi có một công việc như một sinh viên đóng vai nhà nghiên cứu trong bộ phận Kỹ thuật của tôi. Công việc của tôi là nghiên cứu về dừa. Giáo sư của tôi đã cố gắng tìm cách để biến dừa thành sản phẩm giá trị gia tăng. Mục tiêu là giúp thúc đẩy phát triển kinh tế ở các nước như Papua New Guinea, nơi dừa phong phú nhưng không được sử dụng đầy đủ. Chúng tôi nghiên cứu tất cả các khía cạnh của dừa và cách mà chúng có thể được sử dụng. Kết quả là, tôi đã thu được rất nhiều kiến ​​thức ngẫu nhiên về dừa. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một số điều thú vị với bạn. Dưới đây là một số các sản phẩm tuyệt vời của dừa.
Sản phẩm 1. Vỏ dừa: Tấm sợi có tỷ trọng trung bình
Vỏ dừa tươi được làm từ sợi rất chắc. Vật liệu giữa các sợi có hàm lượng lignin cao. Lignin này có thể hoạt động như một loại keo tự nhiên. Tất cả những gì bạn phải làm là băm vỏ dừa và ép nó trong một cái khuôn. Sau đó làm nóng nó lên đến vài trăm độ và nó sẽ trở thành một tấm ván rắn chắc tương tự như tấm sợi với cường độ trung bình. Bạn không cần thêm bất kỳ chất keo hoặc chất độn bổ sung nào. Nó có thể được làm từ vỏ dừa 100%. Điều này có thể được sử dụng để xây dựng giống như gỗ ván sợi thông thường. Ván dừa thậm chí còn được xem xét để sử dụng trong các tấm ván lót sàn xe.
Nếu bạn quan tâm đến khoa học đằng sau quá trình này, bạn có thể kiểm tra bản pdf đính kèm của bài báo của một trong những đối tác nghiên cứu cũ của tôi, Stanton Greer.
File đính kèm
Sản phẩm 2. Vỏ dừa: Ghế phân hủy sinh học
Khi các sợi của vỏ dừa được kết hợp với một lượng nhỏ mủ (cao su), nó có thể được đúc thành đồ nội thất dạng tự do như chiếc ghế này. Ghế có mức độ êm ái và linh hoạt nhưng vẫn giữ được hình dạng của nó.
Bạn có thể đọc thêm về dự án này tại đây:
 
Sản phẩm 3. Vỏ dừa: Thủy canh
Đất từ vỏ dừa là một giá thể thủy canh phổ biến. Điều này đặc biệt phổ biến với việc trồng lan và nấm.
 
Sản phẩm 4. Vỏ dừa: Dây thừng
Các sợi của vỏ dừa có thể được tách ra và được gắn thương hiệu thành một sợi dây rất chắc.
 
Sản phẩm 5. Vỏ dừa: Lưới chống xói mòn
Vỏ dừa có sợi dài có thể dễ dàng được dệt thành dây và lưới. Nó có thể được sử dụng để bao phủ những vùng đất bị xói mòn giúp ngăn chặn xói mòn thêm và thúc đẩy thực vật tăng trưởng. Sau đó phân hủy sinh học mà không để lại dấu vết ô nhiễm gì.
 
Sản phẩm 6. Vỏ dừa: Thảm sàn và thảm chà chân
Các sợi của vỏ dừa có thể được dệt thành thảm chà chân và thảm lót sàn rất bền. Các loại thảm chà chân này thường lót tại cửa phòng.
 
Sản phẩm 7: Vỏ dừa: Bàn chải chà sàn
Các sợi chắc bền của vỏ dừa thật là tuyệt vời để chà đi bụi bẩn. Người ta sản xuất nhiều loại bàn chải chà khá phong phú.
 
Sản phẩm 8. Vỏ dừa: Áo giáp
Đây là những ví dụ về một chiếc mũ bảo hiểm và áo giáp được sử dụng trong quần đảo Gilbert trong những năm 1800. Chúng được làm từ sợi dừa dệt. Các sợi đôi khi được gia cố bằng tóc của con người. Mũ bảo hiểm thường dày khoảng 1/2 inch (khoảng 1,3 cm) và được cho là cứng và chắc chắn như một tấm gỗ .
Hiện, các sản phẩm này được trưng bày tại Bảo tàng Fairbanks và Planetarium, St. Johnsbury, Vermont, Hoa Kỳ.
 
Sản phẩm 9. Vỏ dừa: Bức tượng nhỏ và búp bê
Các sợi của vỏ dừa dài và dẻo. Điều này làm cho chúng rất hữu dụng trong việc làm hàng thủ công mỹ nghệ. Chúng có thể được thắt thành búp bê và hình rất giống với bức tượng rơm. 
Bạn có thể xem thêm về nghệ thuật này tại đây:
 
Sản phẩm 10. Gáo dừa: Than hoạt tính
Gáo dừa là một trong những nguyên liệu tốt nhất để sản xuất than hoạt tính dùng cho các bộ lọc. Gáo dừa rất dày cứng và được bao phủ trong các vi hạt lý tưởng để thu hút các hạt tạp chất nhỏ gây ô nhiễm. Nó cũng là một vật liệu tái tạo rẻ tiền được sản xuất quanh năm.
 
Sản phẩm 11: Gáo dừa: Thú cưng trong nhà
 
Vỏ dừa có thể được đục lỗ và được sử dụng làm nhà cho vật nuôi nhỏ như chuột kiểng, chim và cua ẩn sĩ (Hermit crab).
 
Sản phẩm 12. Gáo dừa: Áo ngực
Gáo dừa cũng có thể được sử dụng để làm một loại áo ngực rất lạ đời. Tất cả những gì bạn cần làm là cắt gáo dừa thành một nửa, và buộc một số sợi dây lên đó. Rồi thì đấy! Bạn đã có một cái áo ngực lạ nhất thế giới.
Như bạn có thể đoán, gáo dừa thường không có kích thước theo tỷ lệ tương xứng như cơ thể con người. Vì vậy, không hy vọng là nó có thể phù hợp với bạn, hoặc được sử dụng mộtcách thoải mái. Và đây là lý do tại sao nó chỉ được mặc thường xuyên bởi những gã đồng tính.
 
Sản phẩm 13. Gáo dừa: Hiệu ứng âm thanh
Bất cứ ai đã xem Monty Python (loại phim hài siêu thực) và Tìm kiếm Chén Thánh đều biết rằng gáo dừa là cách tốt nhất để tạo ra âm thanh của một con ngựa đang chạy. Nếu bạn chưa thấy điều này, thì đây rồi.
Tất cả những gì bạn phải làm là lấy phân nửa gáo dừa và gõ chúng vào với nhau. Các thiên tài ở Trotify đã biến nó thành một loại dụng cụ gắn trên một chiếc xe đạp và nó sẽ tự động làm cho âm thanh phát ra giống như bàn chân ngựa đi cùng xe đạp với bạn.
 
Sản phẩm 14. Gáo dừa: giáp bạch tuộc
Vỏ cứng của quả dừa có thể tạo ra một công cụ phòng thủ tuyệt vời. Con bạch tuộc khiêm tốn đã tìm ra cách để sử dụng nó như một loại áo giáp. Nó mang vỏ gáo dừa xung quanh người. Sau đó, nếu nó cảm thấy bị đe dọa, nó sẽ ẩn mình vào trong gáo dừa. Điều này là nhất cử lưỡng tiện, vừa là áo giáp vừa để ngụy trang.
 
Sản phẩm 15. Nước dừa: Thức uống thể thao
Nước dừa trưởng thành có rất nhiều chất điện giải trong đó là hoàn toàn cân bằng cho một thức uống thể thao thay thế điện giải. Đó là đồ uống thể thao của thiên nhiên.
 
Sản phẩm 16. Nước dừa: Jello
Nước dừa có thể được lên men để tạo thành một loại thạch như sản phẩm thực phẩm có tên là Nata de coco. Nata de coco thường được làm ngọt và được dùng làm kẹo hoặc món tráng miệng.
 
Sản phẩm 17. Nước dừa: Chất lỏng IV
Nước dừa tươi là vô trùng và chất điện giải cao và nó đã được sử dụng như là một sự thay thế khẩn cấp cho nước truyền dịch
Nếu quan tâm. Bạn có thể đọc về nó tại
 
Sản phẩm 18. Nước dừa: Thuốc lợi tiểu tự nhiên
Nước dừa là thuốc lợi tiểu tự nhiên. Vì vậy, nếu ban không có điều kiện gần Trạm Y tế mà bạn cần liệu pháp lợi tiểu, chỉ cần uống một vài ngụm nước dừa.
 
Sản phẩm 19. Dầu dừa: Dầu diesel sinh học
Bạn thực sự có thể sử dụng dầu dừa làm nhiên liệu cho động cơ diesel. Khi Rudolf Diesel phát minh ra động cơ diesel, ông đã thiết kế nó để khởi động máy bằng dầu thực vật. Nhưng sử dụng dầu thực vật làm nhiên liệu trực tiếp sẽ gây ra một số vấn đề với động cơ. Điều này đặc biệt đúng với dầu dừa vì nó có độ nhớt và điểm nóng chảy cao. Nó thậm chí còn rắn ở nhiệt độ lạnh hơn.
Giải pháp là sử dụng một quá trình gọi là quá trình chuyển hóa để biến dầu thàndầu diesel sinh học (một loại nhiên liệu gần giống với dầu diesel). Bạn có thể đọc toàn bộ hướng dẫn về quy trình này tại đâyhttps://www.instructables.com/id/Make-Biodiesel/ . 
Dầu này dùng làm nhiên liệu mà bạn có thể đưa trực tiếp vào xe tải của bạn hoặc trộn với dầu diesel ở bất kỳ tỷ lệ nào mà bạn muốn.
 
Sản phẩm 20. Dầu dừa: Kem chống nắng SPF4
Dầu dừa có thể được sử dụng như kem chống nắng dịu. Nếu thoatrên da nó có một hoạt chất chống nắng (SPF) cấp 4 theo http://wellnessmama.com/2558/homemade-sunscreen/ . 
Đây không phải loại cao cấp chuyên dùng so với kem chống nắng thương mại mỹ phẩm nhưng nó vẫn còn tốt hơn đáng kể so với khi bạn để da trần. Nếu bạn đã từng bị mắc kẹt trên một hòn đảo nhiệt đới, có thể bạn sẽ muốn sử dụng nó.
 
Sản phẩm 21: Dầu dừa: Thay thế shortening (*) thực vật
Dầu dừa có thể sử dụng như là một thay thế khác cho shortening thực vật trong nhiều công thức nấu ăn. Giống như shortening nó dẽo, nhớt và rắn ở nhiệt độ phòng. Nhưng không giống như shortening, nó không có trans-fats (dầu hydro hóa). Thật không may nó sẽ tan chảy ở nhiệt độ thấp hơn một chút so với hầu hết các shortenings. Vì vậy, hãy nhớ rằng, bạn có thể giữ nó trong điều kiện lạnh khi sử dụng.
 
Sản phẩm 22. Dầu dừa: Xà phòng
 
Dầu dừa như bất kỳ chất béo khác có thể được sử dụng để làm xà phòng.
 
Sản phẩm 23. Dầu dừa: Kem dưỡng da
Dầu dừa thường được sử dụng như một loại kem dưỡng da tổng quát. Nó thường được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm cơ bản.
 
Sản phẩm 24. Dầu dừa: Kem tã lót
Dầu dừa thường được sử dụng như một loại kem dưỡng da tổng hợp và nó thậm chí còn được sử dụng như một loại kem dùng cho khăn vệ sinh. Điều này giúp làm giảm bớt một số triệu chứng bị khô rát của tã. Sản phẩm này không gây dị ứng như các sản phẩm có chứa Oxit Kẽm, và nó có lợi thế là có thể giặt được. Mọi người sử dụng tã vải sẽ cho bạn biết rằng bột Oxit kẽm tích tụ trên tã vải và không dễ dàng giặt sạch. Mặt khác, các sản phẩm dầu dừa có thể dễ dàng làm sạch bằng chất tẩy rửa thông thường.
 
Sản phẩm 25. Dầu dừa: Thuốc chống bọ chét cát (Sand Flea Repellent)**
Dầu dừa được sử dụng như một chất xua đuổi tự nhiên đối với bọ chét cát (Tunga Penetrans ). Chỉ cần thoa một lớp dầu mỏng trên da của bạn để tránh bị cắn gây cho bạn cảm giác khó chịu.
 
Sản phẩm 26. Cơm dừa: Bổ sung protein
Cơm từ dừa (cơm dừa/cùi dừa) rất giàu protein. Sau khi dầu được ép ra, bạn có được bột protein giàu chất béo thấp có thể được thêm các loại thực phẩm khác như là một bổ sung protein. Cơm dừa chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể con người cần. Điều này làm cho nó trở thành một nguồn thực phẩm tự nhiên tuyệt vời cho các protein hoàn chỉnh.
Cơm dừa cũng thường được sử dụng làm thức ăn bổ sung cho gia súc .
 
Sản phẩm 27. Cơm dừa: Bột
Sau khi dầu đã được chiết xuất từ ​​cơm dừa, bạn có được một loại bột mịn được sử dụng như là một thay thế cho bột trong nhiều món ăn. Nó được sử dụng rộng rãi bởi những người đang cố gắng tránh gluten.
 
Sản phẩm 28. Cơm dừa : Chíp chiên
Cơm từ dừa có thể được thái lát hoặc cắt nhỏ hoặc cạo. Các miếng dừa mỏng có thể được nướng than hoặc lò vi sóng. Dừa nướng như một chip khoai tây nhưng không cần một nồi chiên. Chỉ cần thêm muối và thưởng thức.
 
Sản phẩm 29. Sữa dừa: Sữa thay thế
Sữa dừa là một hỗn hợp của nước dừa và cơm dừa (thường được lấy từ một quả dừa chưa già). Sản phẩm này có thể được sử dụng như một sản phẩm thay thế sữa. Bạn có thể uống nó như sữa hoặc bạn có thể nấu ăn với nó. Nó thường được sử dụng để làm cho thực phẩm không sữa như kem.
 
Bước 30. Cây dừa Sap: Đường
Nếu hoa dừa còn non bị cắt, chúng sẽ bắt đầu nhỏ giọt mật tương tự như nhựa cây phong. Sản phẩm này có thể được thu thập trong bình. Nhựa của chúng rất tinh khiết và được chưng cất để làm đường dừa hoặc mật hoa dừa. Sản phẩm này có một hương vị đặc biệt và có thể được sử dụng như là một thay thế cho đường mía thường xuyên trong bất kỳ công thức nấu ăn nào.
 
31: Khác: Cảnh báo khách du lịch
Một cây dừa có thể phát triển cao hơn 50 feet và một quả dừa có thể nặng tới 10 pound. Không cần phải nói dừa rơi có thể giết chết bạn . Bất cứ ai lớn lên xung quanh cây dừa đều biết rằng bạn không đi chơi dưới một cây dừa có nhiều quả đã già (chín). Nhưng khách du lịch không phải lúc nào cũng biết điều này. Vì vậy, các dấu hiệu được đăng ở khắp mọi nơi. Cây cối ở những khu vực đông dân cư thì cây dừa bị loại bỏ. Nhưng vẫn còn, dừa giết rất nhiều người mỗi năm.
_______________
CHÚ THÍCH:
 (*) Shortening là một loại chất béo dạng rắn được sản xuất từ dầu thực vật như đậu tương, dầu hạt bông. Việt Nam thường gọi Shortening là mỡ trừu.
Shortening là một chất béo dạng rắn được sản xuất từ dầu thực vật - Ảnh: Internet
Cũng giống như một số chất mỡ khác, Shortening có tính dẻo, màu trắng đục, xốp, bề mặt bóng, liền không nứt và nhiệt độ nóng chảy cao. Ở dạng nóng chảy, Shortening trong suốt, có màu vàng nhạt, không có mùi vị đặc trưng của nguyên liệu ban đầu. Loại Shortening tốt nhất có thành phần acid béo tự do dưới 0.1%, chất xà phòng hóa dưới 1%, PoV = 0, hầu như không chứa nước, màu trắng đục.
Shortening có được do quá trình hydro hóa các acid béo, trong đó các nguyên tử hydro được cộng thêm vào các acid béo chưa no dạng lỏng tạo nên các acid béo no có dạng rắn. Nó đông đặc ở nhiệt độ phòng, điểm nóng chảy từ 40 – 47 độ C (có tài liệu ghi 610 độ C). Thành phần của Shortening chỉ có hỗn hợp các loại dầu đặc và chất bảo quản, không thêm bất kỳ chất phụ gia nào.
Shortening có được từ quá trình hydro hóa các acid béo, đóng rắn ở nhiệt độ phòng - Ảnh: Internet
Mỗi nước sẽ có công thức phối chế Shortening khác nhau. Malaysia dùng 50% dầu cọ với 50% dầu gan cá hydro hóa, hoặc 60% dầu cọ hydro hóa và 40% dầu bơ. Trong khi đó, Việt Nam dùng 30- 50% dầu lỏng, 40- 60% dầu dừa, mỡ lợn 20% hoặc 50% dầu dừa và 50% dầu lạc (đậu phộng), vừng.
Công dụng của Shortening là gì?
Shorteing là nguyên liệu phổ biến, được dùng làm bánh, Phụ bếp bánh sử dụng để tạo độ xốp và mềm cho bánh. Các loại bánh có thể sử dụng Shortening là Pie, Tart, Cookies, kem bánh quy, bánh nhiều lớp như pastry... Trong các loại bánh này, Shortening chỉ đóng vai trò là chất béo đơn thuần, giữ ẩm và độ béo cho bánh, còn hương vị của bánh phải là do các nguyên liệu khác. Thông thường trong một công thức, khi thay bơ bằng Shortening nên giảm khoảng 18 đến 20% khối lượng so với số ban đầu (tương tự như bơ khan). Chất lượng Shortening dùng cho các loại bánh, cream và kem cần kiểm tra các chỉ tiêu như: Hàm lượng chất khô, điểm nóng chảy, thành phần acid béo, thành phần triglyxerit.
Ngoài tạo đồ mềm xốp cho bánh, Shortening còn giúp giữ dáng bánh lâu hơn, bánh sẽ ít bị sụp xuống và chảy ra. Đặc biệt, Shortening có thể đánh bông thành kem Shortening để trang trí một số loại bánh.
Shortening được sử dụng nhiều trong làm bánh và có thể dùng để bắt bông kem trang trí bánh - Ảnh: Internet
Lượng chất béo trong Shortening tương tự như bơ, tuy nhiên nó có tác dụng làm tăng cảm giác ngọt khi ăn bánh, thời gian bảo quản dài hơn nên Shortening rất được ưa chuộng trong sản xuất bánh công nghiệp.
Ngoài ra, Shortening cũng là nguyên liệu để tạo nên những viên kẹo dẻo, sản xuất mì tôm... Nhiều gia đình hiện nay thường sử dụng Shortening thay cho bơ, dầu ăn.
(**) Bọ chét cát: Lần đầu tiên đề cập đến bọ chét cát, hầu hết mọi người nhầm lẫn chúng là côn trùng ký sinh như bọ chét thông thường. Chúng là loài giáp xác thực sự, được tìm thấy với nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng phát triển mạnh trong cát và đi ra ngoài vào sáng sớm và trở về lúc hoàng hôn. Bọ chét cát thường được tìm thấy trong các nhóm. Bọ chét cát cắn không chỉ dẫn đến tổn thương da gây đau đớn. Những người có tông màu da nhẹ hơn thường bị tấn công bởi bọ chét cát. 

Các tin khác:
Hiện nay, nguồn gen dừa nào được các nước thành viên COGENT bảo tồn?
Một giống dừa mới được đặt tên quốc tế như thế nào?
Giải pháp phát triển cây dừa bền vững, giúp nông dân trồng dừa tăng thu nhập
Leo cây dừa không có nghĩa là trò chơi của trẻ con!
Hệ thống nguồn gen dừa Quốc tế
Thực trạng ngành dừa Philippine và những gì phải được thực hiện
Vườn dừa từ góc nhìn kinh tế sinh thái
Nước dừa và vàng
Thương mại công bằng cho dừa
Vì sao việc mua sản phẩm dừa thương mại công bằng là quan trọng
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.258.294
Online: 25
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun