Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Thành lập Hợp tác xã nông nghiệ̣p Phú Tú́c
17-10-2018

Hôm nay, ngày 17-10-2018, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Phú Túc, xã Phú Túc, huyện Châu Thành sẽ tổ chức đại hội thành lập. HTX thu hút đông đảo nông dân tự nguyện tham gia, với số lượng chính thức 233 thành viên, tổng vốn góp trên 460 triệu đồng.

Thành lập Hợp tác xã nông nghiệ̣p Phú Tú́c

Chuẩn bị đại hội thành lập HTX. Ảnh: C. Trúc
 
 
Ông Phan Thanh Long - Phó chủ tịch UBND xã Phú Túc cho biết, công tác vận động thành lập HTX được triển khai từ tháng 5-2018. Ngay từ đầu, HTX được sự hướng dẫn của sở, ngành tỉnh, Trung tâm Đào tạo và Tư vấn kinh tế hợp tác, thuộc Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn 2, sự vào cuộc tập trung của Đảng ủy, chính quyền địa phương.
Toàn xã hiện có 239ha dừa uống nước, 170ha bưởi da xanh, 98ha nuôi trồng thủy sản (chủ yếu là cá lồng bè). Diện tích nông nghiệp của thành viên HTX chiếm khoảng 50% diện tích sản xuất nông nghiệp toàn xã.
“Để nêu gương, vận động nhân dân tham gia HTX, Bí thư Đảng ủy xã đã tham gia và đóng góp vốn điều lệ HTX là 5 triệu đồng, kế đến là Chủ tịch UBND xã đóng góp 3 triệu đồng… Đến nay có 30 cán bộ của xã tham gia góp vốn. Người đóng góp ít nhất là 1 triệu đồng”, ông Phan Thanh Long cho biết.
Tiến sĩ Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn kinh tế hợp tác cho biết, đây là một trong 15 HTX điểm của tỉnh được trung tâm hướng dẫn, hỗ trợ thành lập và phát triển theo kiểu “cầm tay chỉ việc”. Hoạt động này nhằm khắc phục những hạn chế trong việc thành lập HTX trước đây. HTX nông nghiệp Phú Túc bước đầu thực hiện 4 dịch vụ và những năm tiếp theo sẽ có đến 15 dịch vụ.
Hiện nay, HTX đã thu hút 1 doanh nghiệp tham gia góp vốn 20 triệu đồng. Đặc biệt, được sự giới thiệu của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, HTX vận động Công ty cổ phần Nafoods Group tham gia làm thành viên, với vốn góp 200 triệu đồng. Trước đó, doanh nghiệp này đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với UBND tỉnh về liên kết phát triển bền vững nguyên liệu dừa và cây ăn trái của tỉnh.
Đánh giá về công tác chuẩn bị thành lập của HTX nông nghiệp Phú Túc, ông Châu Văn Bình - Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, đây là một mô hình điển hình của tỉnh về việc thành lập HTX dưới sự lãnh đạo quyết liệt, tập trung từ cấp ủy đến chính quyền, đoàn thể xã và sự tham gia tích cực của người dân. Đặc biệt là thu hút được doanh nghiệp lớn trong tiêu thụ sản phẩm và đủ khả năng dẫn dắt HTX phát triển mở rộng.
Cẩm Trúc
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Triển khai mô hình “Nông dân dạy nông dân” năm 2018 tại Ba Tri
Phát triển các tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới
Truyền tải “ cảm xúc hành động ” đến người nông dân
Hợp tác xã Nông nghiệp Định Thủy bước đầu hoạt động hiệu quả
Giồng Trôm nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã nông nghiệp
Phát triển hợp tác xã trong các ngành hàng chủ lực
Phát triển hợp tác xã giúp kinh tế nông nghiệp khởi sắc
Tập trung xây dựng 15 mô hình hợp tác xã điểm
Vận động nông dân tham gia vào hợp tác xã dừa
Tập trung nâng chất hoạt động hợp tác xã
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.258.113
Online: 48
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun