Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hãy trải nghiệm Bến Tre – Trung tâm dừa tốt nhất thế giới
11-10-2018

“Hãy trải nghiệm Bến Tre – Trung tâm dừa tốt nhất thế giới” là thông điệp mà Bến Tre đã tự hào sử dụng để quảng bá hình ảnh và con người của vùng đất xứ dừa đến với bạn bè trong khu vực và quốc tế tại Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 15 (CAEXPO 2018).

Hãy trải nghiệm Bến Tre – Trung tâm dừa tốt nhất thế giới

Gian hàng quốc gia Việt Nam do Bên Tre làm đại diện
được đông đảo khách tham quan và báo đài (nguồn: SCT)
 
Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 15 (CAEXPO 2018) đã chính thức diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 15/9/2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc với chủ đề “Cùng xây dựng con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21, xây dựng cộng đồng Trung Quốc-ASEAN đổi mới sáng tạo”.
Với quy mô được sử dụng là 124.000m2, gồm 6.600 gian hàng và 2.780 doanh nghiệp, hội chợ năm nay đã thu hút đông đảo khách hàng trong khu vực và thế giới đến tham quan, mua sắm với con số ước tính trên 150.000 lượt cùng với 112 đoàn doanh nghiệp chính thức đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tới giao dịch, tăng 17,8 % so với năm ngoái. Hội chợ còn đón nhận sự tham dự của 259 đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, Ngành các nước ASEAN cùng nhiều lãnh đạo các tổ chức quốc tế.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Thường trực Tỉnh uỷ và Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre, Sở Công Thương Bến Tre phối hợp Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương và các Sở ban ngành tỉnh đã tổ chức đoàn tham gia Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 15 (CAEXPO 2018). Đoàn tham gia gồm 40 người trong đó có lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Bến Tre và huyện Bình Đại, cùng đại diện các sở ban ngành trong tỉnh và các doanh nghiệp do Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn. Đoàn doanh nghiệp Bến Tre tham dự Hội chợ CAEXPO 2018 gồm có công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới, Công ty SXKD Tổng hợp Đông Á, công ty TNHH Vĩnh Tiến, Công ty Cổ phần đầu tư Dừa Bến Tre, công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long, công ty TNHH MTV DV TM Quốc tế Vikin và Hợp tác xã Khởi Nguyên.
Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam – Trung Quốc và Bến Tre tham quan
gian hàng quốc gia Việt Nam (nguồn: SCT)
 
Đến với sự kiện, gian hàng Thành phố đẹp của Việt Nam, do Bến Tre làm đại diện được xây dựng công phu trên diện tích 180m2, tập trung quảng bá những nét đặc trưng và sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bến Tre nói riêng và tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam nói chung. Buổi lễ đón tiếp đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam, đại diện là Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi cùng đoàn Trung Quốc là tỉnh trưởng tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã được diễn ra long trọng vào chiều ngày 11/09/2018. Ông Cao Văn Trọng- chủ tịch UBND tỉnh đã đại diện đón và tặng hoa cho đoàn chính phủ Việt Nam – Trung Quốc. Các tiết mục văn nghệ chào đón đại biểu, những câu chuyện về Bến Tre, những thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp của tỉnh đã thực sự thu hút và ấn tượng các đại biểu, khách tham quan và báo đài có mặt tại gian hàng. Đặc biệt, Khu trưng bày quốc gia của Việt Nam do Bến Tre là đại diện đã vinh dự nhận giải Quốc gia thiết kế và tổ chức Khu trưng bày quốc gia chủ đề “Thành phố Đẹp” ấn tượng nhất.
Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu tham quan
gian hàng các doanh nghiệp Bến Tre (nguồn: SCT)
 
Hội chợ CAEXPO từ khi được tổ chức không những là sự kiện có ý nghĩa kinh tế, chính trị quan trọng trong hợp tác đa phương giữa Trung Quốc và ASEAN, mà còn mang lại lợi ích thiết thực cho việc xúc tiến và phát triển hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam với Trung Quốc và các nước ASEAN, cũng như cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ.
Các doanh nghiệp Bến Tre đã mang tới hội chợ những sản phẩm mục tiêu đẩy mạnh thâm nhập thị trường Trung Quốc, các sản phẩm mang tính đặc trưng của tỉnh như: bánh kẹo dừa, cơm dừa nạo sấy, nước dừa đóng hộp, nước cốt dừa, sữa dừa, dầu dừa, thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm dừa, cà phê sữa dừa, trái cây. Qua các ngày diễn ra hội chợ, tại Khu gian hàng thành phố đẹp, đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của 11 doanh nghiệp của tỉnh gồm doanh nghiệp trực tiếp tham gia tại Hội chợ và các doanh nghiệp gửi hàng hoá tham gia trưng bày. Thu hút trên 20.000 lượt khách tham quan và 40 đơn vị có nhu cầu kết nối làm đại lý, tiêu thụ hàng hoá với doanh nghiệp trong tỉnh.
Ngoài khu trưng bày quốc gia, khu gian hàng thương mại tập trung rất nhiều các doanh nghiệp tại Trung Quốc và Khu vực ASEAN đến trưng bày và bán sản phẩm. Năm nay, đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với tổng diện tích trưng bày 5000m2 của hơn 150 doanh nghiệp/250 gian hàng, đến từ hơn 21 tỉnh, thành phố trên cả nước trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thuộc các ngành hàng có sức cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc và ASEAN. Các sản phẩm quảng bá như nông sản và thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, đầu tư, du lịch và dịch vụ thương mại...tiếp tục đưa Việt Nam là quốc gia có nhiều gian hàng nhất trong số các nước ASEAN tại tất cả các kỳ Hội chợ CAEXPO. Theo thống kê của Ban tổ chức Hội chợ CAEXPO 2018, trong thời gian diễn ra Hội chợ khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam đã đón tiếp hơn 60.000 lượt khách là các doanh nghiệp và công chúng Trung Quốc và quốc tế tới giao dịch và tham quan. Theo báo cáo sơ bộ của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ và Ban tổ chức Hội chợ, tổng giá trị các thỏa thuận giao dịch thương mại, hợp đồng được giao dịch, ký kết và doanh số bán hàng ngay tại Hội chợ đã vượt 50 triệu đô la Mỹ.
Bến Tre có 02 doanh nghiệp và 01 Hợp tác xã tham gia trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm tại Khu Thương mại, gồm Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Công ty Cổ phần đầu tư Dừa Bến Tre và Hợp tác xã Khởi Nguyên. Sau 04 ngày diễn ra hội chợ, các doanh nghiệp và hợp tác xã của tỉnh đã thu hút hàng chục ngàn lượt khách tham quan tại gian hàng. Riêng Công ty TNHH Vĩnh Tiến đã bán trên 6 tấn bánh kẹo các loại qua các ngày tham gia Hội chợ. Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, đơn vị đã tham dự 4 kỳ Hội chợ CAEXPO cho biết: “Đây là dịp giúp doanh nghiệp có cơ hội phát triển, quảng bá sản phẩm đặc sản, thương hiệu, tiếp cận các đối tác không chỉ từ Trung Quốc mà còn từ các nước ASEAN”.
Khách hàng thích thú tìm hiểu về các sản phẩm của doanh nghiệp Bến Tre (nguồn: SCT)
Năm 2018, kỷ niệm 15 năm Trung Quốc và ASEAN thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và đồng thời đánh dấu 15 năm CAEXPO được tổ chức, Việt Nam tiếp tục khẳng định sự đóng góp lớn trong thành công chung của các kỳ Hội chợ CAEXPO mà còn là điểm nhấn vai trò trụ cột của Việt Nam trong hợp tác kinh tế, thương mại nói chung giữa Trung Quốc và ASEAN. Hội chợ được quảng bá và truyền thông rộng rãi thông qua 170 cơ quan thông tấn báo chí (1.570 nhà báo, phóng viên đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, lượng truy cập đạt 64 triệu lượt trên các mạng xã hội).
Bên cạnh sự thành công về mặt thương mại, sự tham gia tích cực và thành công Việt Nam tại các sự kiện của Hội chợ đã góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu, sản phẩm Việt Nam, tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam sang Trung Quốc và các nước ASEAN, cũng như mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư mới.
Thông qua kì hội chợ này, Bến Tre đã thực hiện được mục tiêu quảng bá địa phương đang phát triển toàn diện theo hướng hiện đại và trở thành một trung tâm kinh tế, văn hoá, du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Khu trưng bày quốc gia chủ đề “Thành phố Đẹp” của Việt Nam quảng bá mạnh mẽ và hiệu quả đặc sản, không gian văn hóa dừa Bến Tre, thủ phủ dừa Việt Nam cùng nhiều nét đặc sắc riêng và sức hút lớn. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng kinh tế, cơ hội hợp tác đầu tư, hình ảnh văn hoá, du lịch và sản phẩm tiêu biểu của Bến Tre tới các quốc gia trong khu vực ASEAN và Trung Quốc. Đã tạo điều kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh có cơ hội tham gia, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp, đẩy mạnh mở rộng thị trường, tiêu thụ hàng hoá, tìm kiếm cơ hội họp tác đầu tư, xuất khẩu, góp phần giới thiệu được một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh đến với bạn bè trong khu vực và thế giới.
Tượng đài Đồng Khởi Bến Tre nổi bật tại Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc – 
ASEAN lần thứ 15 (nguồn: SCT)
 
Kết thúc Hội chợ CAEXPO 2018, Việt Nam vinh dự nhận được 03 giải thưởng quan trọng của Ban tổ chức gồm giải Quốc gia tổ chức doanh nghiệp trưng bày tại Hội chợ tốt nhất, giải Quốc gia tổ chức doanh nghiệp tham quan và giao dịch tại Hội chợ tốt nhất và đặc biệt là giải Quốc gia thiết kế và tổ chức Khu trưng bày quốc gia chủ đề “Thành phố Đẹp” ấn tượng nhất và kỷ niệm chương 15 năm tham gia Hội chợ CAEXPO./.
XTTM-SCT
(congthuongbentre.gov.vn)

Các tin khác:
Ký kết hợp tác phát triển vùng nguyên liệu dừa và cây ăn trái
Tỉnh kết nối thị trường Trung Quốc từ CAEXPO 2018
Hội thảo “Phát triển nông thôn đồng bằng sông Cửu Long: Từ thực tiễn đến chính sách”
Kết nối doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam Bộ
Cà phê doanh nghiệp tháng 9-2018
Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với huyện Giồng Trôm về định hướng phát triển cây dừa
“Hãy trải nghiệm Bến Tre - Trung tâm dừa tốt nhất thế giới”
Hành trình số hóa các tài liệu về dừa
Tỉnh sẽ có chuyến lưu diễn nghệ thuật tại Trung Quốc
Cải thiện các chỉ số thành phần thương mại điện tử
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.761.921
Online: 26
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun