Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ký kết hợp tác phát triển vùng nguyên liệu dừa và cây ăn trái
11-10-2018

Chiều ngày 10/10/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư dự án phát triển vùng nguyên liệu dừa và cây ăn trái giữa UBND tỉnh và Công ty cổ phần Nafoods Group. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Nafoods Nguyễn Mạnh Hùng đến dự.

Ký kết hợp tác phát triển vùng nguyên liệu dừa và cây ăn trái

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu lập và
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Nafoods Nguyễn Mạnh Hùng ký kết thỏa thuận hợp tác.
(Ảnh: Huyền Trang)
 
Theo thỏa thuận, Công ty Nafoods với tư cách là công ty mẹ sẽ thành lập một pháp nhân mới tại tỉnh Bến Tre, có trách nhiệm cung cấp giống (đối với diện tích trồng mới), phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phù hợp quy định, tư vấn kỹ thuật, giới thiệu tư vấn cấp chứng chỉ an toàn và hữu cơ đối với các sản phẩm được tạo ra từ vùng nguyên liệu trong chuỗi giá trị sản phẩm mà công ty thực hiện. Trong phạm vi hợp tác, Công ty Nafoods sẽ tổ chức huấn luyện, đào tạo cho nông dân và thực hiện theo mô hình: Cung cấp giống, vật tư nông nghiệp tốt; hỗ trợ kỹ thuật, bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra trong vùng với giá ổn định, hợp lý và theo cơ chế thị trường.
Đồng thời, cam kết áp dụng các giải pháp khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao thu nhập cho nông dân góp phần tăng nguồn đóng góp cho ngân sách địa phương. Ứng dụng công nghệ 4.0, thiết lập mô hình hợp tác liên kết với các Viện nghiên cứu của nhà nước và Viện nghiên cứu của nước ngoài nghiên cứu sản xuất giống mới, cung cấp giải pháp về vật tư nông nghiệp, phân bón, bảo vệ thực vật và kỹ thuật canh tác phù hợp nhằm nâng cao năng suất cây trồng, chất lượng sản phẩm.
Về phía tỉnh, sẽ phối hợp với công ty định hướng quy hoạch vùng nguyên liệu dừa an toàn/hữu cơ tại các địa điểm phù hợp tại tỉnh với diện tích tối thiểu khoảng 5.000 ha, trong đó tạo điều kiện thuận lợi cho công ty tiếp cận các hộ nông dân để xây dựng mô hình chuyên canh của Công ty Nafoods đạt chuẩn GAP, Organic. Tạo điều kiện cho nhà đầu tư thuê tối thiểu 10 ha đất tại địa điểm phù hợp để xây dựng tổ hợp theo hai giai đoạn: Giai đoạn 1: Phân loại, bảo quản quả tươi xuất khẩu; giai đoạn 2: Xây dựng tổ hợp chuỗi giá trị từ dừa.
Hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng gắn với vùng nguyên liệu được định hướng để tạo điều kiện cho công ty tham gia đầu tư vùng nguyên liệu dừa theo chuỗi giá trị. Ngoài các chính sách hỗ trợ theo quy định của nhà nước, UBND tỉnh sẽ áp dụng hoặc ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù để khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân tham gia vào dự án theo quy định của pháp luật. Thực hiện vai trò quản lý nhà nước trong việc thực thì các cam kết giữa chính quyền với nhà đầu tư, hợp tác xã, các hộ nông dân trồng nguyên liệu và ngân hàng.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu lập, ngành dừa Bến Tre phát triển khá tốt, đã tiếp cận được thị trường nhiều nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Mĩ và các nước Trung Đông. Bên cạnh cây dừa, Bến Tre có khoảng 30.000 ha cây ăn trái gồm các loại như: Sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, bưởi da xanh,… Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu lập mong muốn thời gian tới, công ty sẽ mở rộng nghiên cứu chế biến, sấy khô các sản phẩm cây ăn trái.
Nguồn: bentre.gov.vn

Các tin khác:
Tỉnh kết nối thị trường Trung Quốc từ CAEXPO 2018
Hội thảo “Phát triển nông thôn đồng bằng sông Cửu Long: Từ thực tiễn đến chính sách”
Kết nối doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam Bộ
Cà phê doanh nghiệp tháng 9-2018
Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với huyện Giồng Trôm về định hướng phát triển cây dừa
“Hãy trải nghiệm Bến Tre - Trung tâm dừa tốt nhất thế giới”
Hành trình số hóa các tài liệu về dừa
Tỉnh sẽ có chuyến lưu diễn nghệ thuật tại Trung Quốc
Cải thiện các chỉ số thành phần thương mại điện tử
Hội chợ Thương mại quốc tế 2018 tại Bến Tre: Hội tụ hàng hóa nhiều nước trong khu vực ASEAN
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.761.811
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun