Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hội thảo “Phát triển nông thôn đồng bằng sông Cửu Long: Từ thực tiễn đến chính sách”
09-10-2018

Ngày 5-10-2018, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển nông thôn đồng bằng sông Cửu Long: từ thực tiễn đến chính sách”...

Hội thảo “Phát triển nông thôn đồng bằng sông Cửu Long: Từ thực tiễn đến chính sách”

GS Võ Tòng Xuân và đại biểu Bến Tre bên lề Hội thảo. Ảnh: Khắc Kỳ
 
Ngày 5-10-2018, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển nông thôn đồng bằng sông Cửu Long: từ thực tiễn đến chính sách”, do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách quốc gia (CSS) và Trung tâm Phát triển nông thôn Saemaul Undong (CRD-SU) của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp tổ chức. Gần 200 đại biểu là những chuyên gia từ các trường đại học, viện nghiên cứu, văn phòng điều phối nông thôn mới… dự hội thảo.
Trao đổi về chính sách và thực tiễn trong nông nghiệp và nông thôn đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), có 49 bài nghiên cứu với cách tiếp cận đa chiều, đa ngành đã đi sâu vào việc nghiên cứu các mô hình phát triển bền vững, kinh tế xanh, nông nghiệp thông minh… có thể ứng dụng tại ĐBSCL. Nhiều chuyên gia tâm huyết, gắn bó với sự phát triển của nông thôn ĐBSCL nói chung và Bến Tre nói riêng cũng đã chia sẻ những vấn đề về thực tiễn và kiến nghị những chính sách phù hợp với ĐBSCL nhằm giúp cho nông nghiệp khu vực, trong đó có Bến Tre có thêm điều kiện để phát triển.
Với câu hỏi “Bến Tre nằm ở đâu trong câu chuyện phát triển nông thôn ĐBCSL?”, có 5 bài nghiên cứu của các tác giả trong và ngoài tỉnh góp sức trả lời. Đó là: "Tác động của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp vùng ven biển Bến Tre - Thực trạng và các giải pháp nâng cao năng lực thích ứng cho cộng đồng”; “Sản xuất và tiêu thụ trái cây Bến Tre - Tiềm năng và thách thức phát triển”; “Nâng cao hàm lượng khoa học - Đòn bẩy phát triển du lịch miệt vườn Chợ Lách”; “Khai thác tri thức bản địa phát triển du lịch sinh thái cộng đồng xã Thạnh Phong, Thạnh Phú”; “Nhận thức của người dân về tác động của biến đổi khí hậu đến sức khỏe cộng đồng”.
Về phát triển nông nghiệp Bến Tre, theo GS Võ Tòng Xuân, đó là câu chuyện của “… nhiều người làm không phải chỉ có ngành nông nghiệp, là chuyện đa ngành, liên ngành; cần liên kết, huy động sự tham gia của nhà khoa học đi sâu bàn chuyện của nông dân một cách trực tiếp, nghiên cứu phát triển theo chuỗi giá trị. Ngày nay, nhà quản lý phải thích ứng với việc ban hành và thực hiện chính sách theo chuỗi giá trị, xuất phát từ thị trường. Phải đi từ câu chuyện cụ thể, ở từng hộ, tổ hợp tác, từng xã làm gì. Nói phát triển nông thôn bền vững là phải đi từ thị trường và tiếp cận theo kiểu đi từ dưới lên, không thể áp đặt từ trên xuống…”.
Khắc Kỳ
(baodongkhoi.vn/)

Các tin khác:
Kết nối doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam Bộ
Cà phê doanh nghiệp tháng 9-2018
Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với huyện Giồng Trôm về định hướng phát triển cây dừa
“Hãy trải nghiệm Bến Tre - Trung tâm dừa tốt nhất thế giới”
Hành trình số hóa các tài liệu về dừa
Tỉnh sẽ có chuyến lưu diễn nghệ thuật tại Trung Quốc
Cải thiện các chỉ số thành phần thương mại điện tử
Hội chợ Thương mại quốc tế 2018 tại Bến Tre: Hội tụ hàng hóa nhiều nước trong khu vực ASEAN
Bến Tre đại diện Việt Nam tham gia Gian hàng quốc gia tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 15
“ Số hóa ” các tài liệu viết về cây dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.765.274
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun