Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Góp nhặt từ cuộc thi làm hành trang khởi nghiệp
04-10-2018

Thời gian qua, người khởi nghiệp (KN) Bến Tre đã có nhiều cơ hội tham gia các cuộc thi KN do huyện/thành phố, tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức. Một mặt, các cuộc thi KN đã góp phần tạo nên phong trào KN sôi nổi, lan tỏa rộng khắp. Mặt khác, những bổ ích từ cuộc thi sẽ là hành trang quan trọng cho mỗi người bước tiếp và dễ thành công hơn trong hành trình KN của họ.

Góp nhặt từ cuộc thi làm hành trang khởi nghiệp

Ban Tổ chức trao quà cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết
cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4. (Ảnh: K. Linh)
 
So với năm 2017, số lượng dự án tham gia cuộc thi KN cấp tỉnh và BSA năm nay tăng lên đáng kể. Đặc biệt là cuộc thi Dự án KN lần 4 do BSA tổ chức đã thu hút hàng chục dự án KN mới của tỉnh tham gia. Kết quả, đã có 7/21 dự án (vòng bán kết) lọt vào vòng chung kết. Trong đó, có các dự án được đánh giá rất cao như Du lịch phát triển tài nguyên bản địa - Dự án C2T của Võ Văn Phong; nón sơ dừa của Nguyễn Phúc Sang; bảo tồn nhân rộng phát triển thương mại hóa Sa Sâm Việt tại tỉnh Bến Tre của Phù Tường Nguyên Dũng; xây dựng chuỗi cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm sạch từ dừa và thiên nhiên của Nguyễn Thị Ngọc Như; sản xuất tinh dầu dừa theo phương pháp ủ lên men kết hợp tinh dầu bưởi của Hứa Nhã Quyên…
Ghi nhận của chúng tôi sau cuộc thi, hạn chế chung của các chủ dự án là mới chỉ tập trung ở bước đầu làm ra sản phẩm thế nào mà chưa quan tâm đến yếu tố thương mại hóa sản phẩm để bán được sản phẩm ra thị trường. Một số dự án còn mang tính làm theo, chưa thể hiện tính độc đáo, khác biệt và sáng tạo đặc sắc.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi lưu ý người KN
ngay sau cuộc thi Dự án KN lần 4 do BSA tổ chức. (Ảnh: K. Linh)
 
Hầu hết các chủ dự án đều cảm thấy rất bất ngờ và vui mừng vì được Ban Giám khảo góp ý, có định hướng thiết thực để tiếp tục cải thiện dự án và phát triển sản phẩm. Đối với các yếu tố kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, Ban Giám khảo cũng đã thẩm tra các thí sinh về tính chuyên sâu và có lưu ý khắc phục cụ thể đối với các mặt hạn chế.
Anh Đào Phước Xoàn - Chủ dự án xây dựng hệ thống nuôi tôm thông minh đến từ huyện Thạnh Phú cho biết cảm xúc: “Tôi thấy cuộc thi rất bổ ích. Người thi được góp ý rất nhiều. Đối với sản phẩm của mình, theo góp ý của các chuyên gia là thành viên Ban Giám khảo, tôi sẽ tiếp tục cải thiện mẫu mã, hình thức sản phẩm của mình để càng hấp dẫn và đảm bảo kỹ thuật an toàn hơn”. Ngay sau cuộc thi, dự án của anh Xoàn và một số dự án khác đã được các cơ quan đến khảo sát và hỗ trợ. Riêng dự án của anh Xoàn đang được hỗ trợ xây dựng doanh nghiệp khoa học công nghệ.
Sau mỗi cuộc thi, có những dự án được đi tiếp vào vòng trong và đạt giải. Nhưng cũng có nhiều dự án tạm “chia tay” cuộc thi. “Vấn đề là dù đi tiếp hay dừng lại, các bạn cần lắng nghe tất cả góp ý của Ban Giám khảo để tiếp tục hoàn thiện dự án của mình. Đặc biệt là cần phải quan tâm nghiên cứu mở rộng phạm vi khu vực và có so sánh để cải thiện” - ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kiêm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh đã lưu ý, nhắc nhở người KN ngay sau vòng sơ kết cuộc thi Dự án KN lần 4.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư và KN xây dựng nhóm các bạn khởi nghiệp trên zalo, facebook và sử dụng sản phẩm lẫn nhau để từng bước góp ý, tương tác thêm với tinh thần hợp tác nhau cùng KN. Ông lưu ý, các bạn tuyệt đối đừng có ý nghĩ rằng lấy ý tưởng người khác hoặc sợ chia sẻ sẽ mất ý tưởng. Trong quá trình KN, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng nếu gặp bất kỳ khó khăn gì thì đến gặp Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp. Vấn đề là các bạn KN phải nói ra các khó khăn của mình, góp ý nhau, chia sẻ nhau và cùng nhau làm. Trong hành trình KN, các bạn phải bền chí, tìm tòi, học hỏi để so sánh và tạo sự khác biệt. Cuộc thi có người thắng người thua nhưng những góp nhặt qua cuộc thi mới chính là cốt lõi làm hành trang để các bạn vững tin và thành công trong hành trình KN.
“Trong quá trình này, người KN hãy luôn luôn nhớ là có lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành với KN. Về phía cộng đồng người KN, lãnh đạo tỉnh mong muốn các bạn gắn kết chặt chẽ, chia sẻ và hỗ trợ nhau để cùng phát triển” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã nhắc lại nhiều lần với người KN.
K. Linh
(bentre.gov.vn)

Các tin khác:
Tìm tòi, học hỏi trên hành trình khởi nghiệp
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và Hội thảo “ Chữ THỜI trong kinh doanh ”
11 dự án vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp lần 4
Đồng bằng sông Cửu Long: Cơ hội khởi nghiệp với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Tập huấn “ Kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, một số kinh nghiệm ”
Hơn 20 dự án vào vòng bán kết cuộc thi khởi nghiệp lần 4
Khởi nghiệp từ mô hình dừa dứa nướng
Hội thảo về khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long
Hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất
9X khởi nghiệp, mỗi tháng kiếm thu nhập khoảng 20 - 30 triệu đồng
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.765.279
Online: 46
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun