Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nhà khoa học Philippines phê phán về ' Tin tức giả ' lâu nay chống lại dầu dừa
13-09-2018

Nhà khoa học Philippines phê phán về 'Tin tức giả' lâu nay chống lại dầu dừa
Dầu dừa đã trở thành nạn nhân của những gì chúng ta thường gọi ngày nay là 'tin tức giả'. Trong hơn năm thập kỷ nay, nó đã được liên kết sai với những rủi ro cao hơn cho bệnh tim mạch vành. Thông tin sai lạc lâu đời đã bắt đầu ở Mỹ vào năm 1957, khi một nhà nghiên cứu y học người Mỹ, Tiến sĩ Ancel Keys, xác định dầu dừa là một thành phần thực phẩm có hại bởi vì, như ông đã tuyên bố, nó là một chất béo bão hòa.  
Tiến sĩ Fabian Dayrit, Chủ tịch Hiệp hội các nhà hóa học của Philipin và Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, giải thích quan niệm sai lầm về dầu dừa bắt đầu như thế nào và tại sao lại là thời điểm cao và cuối cùng điều chỉnh về sự thật khoa học của nó. . “Bác sĩ Keyrit cho biết, chất béo bão hòa có liên quan đến chất béo và mức cholesterol xấu cao, và sau đó nó liên quan đến bệnh tim. “Là một loại dầu thực vật, dầu dừa có khoảng 92% chất béo bão hòa, có thể khiến cho khái niệm sai lầm rằng nó có hại. Nhưng liên kết này đã tạo ra một tác động lớn, làm xói mòn nhận thức về dầu dừa, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới”.
Tiến sĩ Dayrit đơn giản hóa giải thích tại sao dầu dừa không có hại. Chất béo động vật có chứa chất béo bão hòa chuỗi dài, trong khi dầu dừa có chất béo bão hòa chuỗi trung bình. Trong cơ thể con người, hai loại chuỗi chất béo được chuyển hóa khác nhau, chất béo chuỗi dài biến thành cholesterol tốt và xấu trong khi chất béo chuỗi trung bình đi trực tiếp vào gan và nhanh chóng được chuyển hóa để sản xuất năng lượng.  
Chế độ ăn truyền thống của Mỹ bao gồm các mặt hàng thực phẩm có chứa chất béo bão hòa chuỗi dài từ động vật, đặc biệt là mỡ động vật và mỡ lợn. Đây là nơi mà tin tức đã xảy ra, hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia y tế của Mỹ chỉ phân loại tất cả các chất béo bão hòa thành một nhóm duy nhất, kéo theo dầu dừa vào hướng dẫn về sức khỏe mà họ thải ra. Quan niệm sai lầm được tiếp tục duy trì trong những năm 1980 khi Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ đề nghị tiêu thụ chất béo chưa bão hòa (như bơ thực vật có chứa lượng trans-fats cao) thay vì chất béo bão hòa (một lần nữa bao gồm dầu dừa).   
Trong khi đó, một số nghiên cứu được tiến hành vào những năm 1980 ở Philippines, Indonesia, Ấn Độ và quần đảo Polynesia, các nước nhiệt đới nơi dừa được tiêu thụ rộng rãi, đã phát hiện ra rằng dầu dừa không trực tiếp dẫn đến các bệnh tim. Năm 1987, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng của Bộ Khoa học và Công nghệ cũng phát hiện ra rằng Bicolanos, những người nổi tiếng về chế độ ăn giàu dừa, có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch thấp nhất so với tất cả các vùng trong nghiên cứu.
Tiến sĩ Dayrit sẽ thảo luận thêm về lịch sử các lỗi liên quan đến dầu dừa trong một phiên họp toàn thể về Sức khỏe và Sức khỏe trong hội nghị ngày Dừa Thế giới sắp tới vào ngày 14-16 tháng 8, sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị SMX Manila, tại thành phố Pasay. World Coconut Congress là sự kiện hàng đầu của Lễ kỷ niệm Tuần lễ Dừa Quốc gia lần thứ 32 của năm nay. 
Để biết thêm thông tin về hội nghị,
vui lòng truy cập trang web của hội nghị tại www.worldcoconutcongress.com.
Nguồn: The COCOMMUNITY, VOL. XLVIII NO. 8, 1 August 2018 (APCC)

 


Các tin khác:
Dầu dừa có phải là chất độc không?
Dầu dừa giúp tóc mọc dài và khỏe
Dầu dừa từ thực phẩm lành mạnh làm sao lại trở thành chất độc ?
Phản ứng của Lucy Bee đối với bài viết về dầu dừa
Dầu dừa có thực sự là chất độc không? Đây là những gì các chuyên gia dinh dưỡng phải lên tiếng
Bài Phát biểu của Hiệp hội Dừa Châu Á - Thái Bình Dương (APCC) về công bố dầu dừa là “chất độc” ‎
Than hoạt tính, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp mới nhất
“Đường dừa tốt cho cho sức khỏe người tiêu dùng”
WHO: Hạn chế chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa để giảm nguy cơ mắc bệnh tim
WHO thúc đẩy lệnh cấm chất béo chuyển hóa công nghiệp vào năm 2023
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.242.330
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun