Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bài Phát biểu của Hiệp hội Dừa Châu Á - Thái Bình Dương (APCC) về công bố dầu dừa là “chất độc” ‎
24-08-2018

Bài Phát biểu của Giám đốc điều hành Hiệp hội Dừa châu Á - Thái Bình Dương (APCC) được đưa ra trong hội nghị COCOTECH lần thứ 48 tại BangKok, Thái Lan vào ngày 22 tháng 8 năm 2018

Bài Phát biểu của Hiệp hội Dừa Châu Á - Thái Bình Dương (APCC) về công bố dầu dừa là “chất độc”   ‎

Giám đốc điều hành APCC – Uron N. Salum
 
HHD: Trong những ngày gần đây, trên các trang mạng nước ngoài và hôm nay (21/8/2018), một vài bài báo trong nước có đăng bài với tựa đề: “ Dầu dừa là một chất độc tinh khiết” được trích từ bài giảng, có tựa đề "Dầu dừa và các lỗi dinh dưỡng khác" của Karin Michels, giáo sư trợ giảng khoa dịch tễ của trường đại học Havard, đã gây ra không ít thất vọng cho các nhà khoa học chân chính. Trong nhiều năm qua có những thông tin mang màu sắc chính trị và kinh tế nói không đúng về bản chất của các sản phẩm từ dừa, và lần này chúng ta không thấy ngạc nhiên gì cho lắm. Vì sao? Mời qu‎ý ‎độc giả hãy xem bài phát biểu của Giám đốc điều hành Hiệp hội Dừa châu Á - Thái Bình dương:
Phát biểu của Hiệp hội Dừa Châu Á - Thái Bình Dương (APCC) về công bố dầu dừa là “chất độc”, Được đưa ra trong hội nghị COCOTECH lần thứ 48 tại BangKok, Thái Lan vào ngày 22 tháng 8 năm 2018
Hôm qua, một cuộc tấn công đầy ác ý đến lợi ích của dầu dừa đã được thực hiện bởi Tiến Sĩ Karin Michels, giáo sư trợ giảng khoa dịch tễ của trường đại học Havard, bà ấy cho rằng dầu dừa là “chất độc” và “là thức ăn độc hại nhất” mà một người có thể ăn. Hiệp hội Dừa Châu Á - Thái Bình Dương (APCC) đại diện cho 18 nước sản xuất dừa cho rằng đây là một phát biểu duy cảm, trái sự thật và phá hoại lợi ích của hàng triệu người.
Ngày nay, dầu dừa và dừa đang được tiêu thụ bởi hơn 1 tỷ người và là nền tảng cho các món ăn ngon nhất trên thế giới. Rõ ràng, nếu dầu dừa và dừa là chất độc thì dân số thế giới đã mất đi hơn một tỷ người. Dừa đã có truyền thống hàng ngàn năm, sự độc đáo của nó được rất nhiều nền văn hoá trên thế giới tôn sùng là “cây của sự sống” (tree of life). Công bố của tiến sĩ Michel là một sự xúc phạm đến nhiều nền văn hoá.
Không có bất kỳ bằng chứng nào cho rằng việc tiêu thụ dầu dừa có liên quan đến các vấn đề về bệnh tim, các bệnh viêm nhiễm và béo phì (Kaunitz, 1970: Prior, 1981). Thật sự, các nghiên cứu gần đây đã cho rằng dầu dừa tốt là cho sức khoẻ (Khaw, 2018). Trái lại, những người chuyển từ chế độ ăn dầu dừa truyền thống của họ sang chế độ mới lại bắt đầu trở nên béo phì (WHO, 2003).
Mặt khác, chính chất béo chuyển hoá từ chế độ ăn của Phương Tây mới chính là chất độc. Các chất béo chuyển hoá theo ước tính đã gây ra 30.000 các trường hợp chết sớm trong vòng một năm tại Mỹ (Ascherio, 1999) và liên quan đến bệnh béo phì (Willett, 2006). Chính bảng Hướng dẫn về chế độ ăn cho người Mỹ (Dietary Guidelines for Americans) đã làm cho người Mỹ trở nên béo phì kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên vào năm 1980 (Cohen, 2015), chế độ này cũng đang khiến cho phần còn lại của thế giới trở nên béo phì (WHO, 2018)
Theo như câu nói của Nazzi Joseph Goebbels: “Một lời nói dối nếu được lặp lại nhiều lần sẽ trở thành một lời nói thật” và những phát biểu tuyên truyền kiểu này đang hướng đến mục tiêu là muốn mọi người phải nhìn nhận dầu dừa là không tốt. Trong khi sự thật là dầu dừa là một trong các loại dầu tốt nhất trên thế giới.
Cuối cùng, phát biểu vô trách nhiệm này đang đe dọa đến cuộc sống của hàng triệu nông dân làm dừa nghèo khổ trên khắp thế giới cho nên Tiến sữ Michels nên xin lỗi và thu hồi lại các phát biểu của mình.
URON N.SALUM
Giám đốc Điều hành Hiệp hội Dừa châu Á - Thái Bình Dương

Các tin khác:
Than hoạt tính, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp mới nhất
“Đường dừa tốt cho cho sức khỏe người tiêu dùng”
WHO: Hạn chế chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa để giảm nguy cơ mắc bệnh tim
WHO thúc đẩy lệnh cấm chất béo chuyển hóa công nghiệp vào năm 2023
Tại sao bạn nên uống nước dừa trong những ngày hè?
Bác sĩ lý giải vì sao bạn nên sử dụng dầu dừa
Dầu dừa – Tinh dầu bưởi: Cặp đôi hoàn hảo cho da đẹp và tóc suôn dày
Lợi ích từ thiên nhiên: Dừa xiêm và bưởi trong điều trị bệnh
Làm đẹp từ dừa và bưởi
Những lợi ích sức khỏe của sữa dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 16.745.192
Online: 86
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun