Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Kết qủa sau hai năm thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tại Giồng Trôm
15-08-2018

Kết qủa sau hai năm thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tại Giồng Trôm
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại chuyến khảo sát chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” tại Giồng Trôm hồi tháng 3/2017
 
Xác định chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp là chương trình lớn trên địa bàn tỉnh, do đó ngay sau khi Tỉnh ủy phát động chương trình, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm đã tiến hành triển khai các kế hoạch để thực hiện. Sau 02 năm thực hiện chương trình cho thấy, tinh thần khởi nghiệp đã lan tỏa mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn huyện Giồng Trôm đã thành công. Tuy nhiên, để khởi nghiệp không chỉ là phong trào mà là sự bền vững, dài hơi cho nên huyện cần nỗ lực nhiều hơn nữa.
Giữa năm 2016, huyện Giồng Trôm bắt đầu thực hiện chương trình Đồng khởi khởi nghiệp, khi ấy chuyện khởi nghiệp còn khá lúng túng. Theo Chương trình số 10-CTr/TU về “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020” của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chương trình, đối tượng ban đầu là thủ trưởng các cơ quan, ban ngành huyện sau đó lan dần ra các địa phương và đến tận người dân. Công tác tuyên tuyền bước đầu tập trung các nội dung như: các hoạt động hỗ trợ người nghèo sản xuất, kinh doanh, động viên ý chí vượt khó cho hộ nghèo; cải thiện môi trường kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh định hướng đến năm 2020; những tấm gương điển hình trong khởi nghiệp làm giàu, thoát nghèo; những sáng kiến, cách làm hay, các mô hình kinh tế, kinh doanh, thoát nghèo có hiệu quả, các ý tưởng khởi nghiệp, dự án khởi nghiệp;... Bên cạnh, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp mặt người nghèo tại các xã, thị trấn nhằm để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thông qua đó giúp cho người nghèo nhận thức được tự vươn lên thoát nghèo, có cơ hội chia sẻ những thuận khó khăn trong cuộc sống, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động. Quá trình triển khai thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp luôn được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo từ tỉnh đến huyện và các ngành, đoàn thể cùng tập trung thực hiện.
Bà Lê Thị Sai – Trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch – Phó Trưởng ban Tổ xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp huyện cho biết, qua khảo sát, cuối năm 2017, toàn huyện có 5.457 hộ nghèo với 17.142 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 10,54%; hộ cận nghèo là 1.947 với 6.893 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ là 3,76%. Xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất là Hưng Phong 20,63%, tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất là Châu Bình 3,04%. Trên cơ sở khảo sát các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện, chí thú làm ăn tại các địa phương, huyện chọn ra hộ có nhu cầu tham gia sinh kế đưa vào đề án sinh kế để hỗ trợ hộ phát triển sản xuất, tạo việc làm nhằm nâng cao thu nhập cho hộ. Có 1.693 hộ nghèo, hộ cận nghèo đăng ký tham gia đề án và cho đến nay số hộ tham gia thoát nghèo là 852 hộ đạt tỷ lệ 50,32%, còn lại 841 hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp tục thực hiện đến năm 2020. Dựa trên nhu cầu thực tế của hộ tham gia sinh kế và qui mô, kế hoạch sản xuất của hộ, Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện đã thẩm định giải ngân 633 hộ nghèo, cận nghèo có nhu cầu vay vốn để chăn nuôi, trồng trọt, xuất khẩu lao động, sản xuất kinh doanh, tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. 
Công tác vận động hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp được huyện tập trung thực hiện. Sau 02 năm thực hiện chương trình, huyện Giồng Trôm phát triển thêm 74/120 doanh nghiệp, từ đó, nâng tổng số toàn huyện có 239 doanh nghiệp. Đối với hộ kinh doanh cá thể, đầu năm 2016, huyện có 2.926 hộ kinh doanh cá thể còn đang hoạt động. Sau khi thực hiện chương trình, tính đến nay có 1.295 hộ thành lập mới, nâng lên số hộ kinh doanh cá thể lên 4.245 hộ với tổng vốn kinh doanh khoảng 296,7 tỷ đồng. Ngoài ra, huyện có 122 tổ hợp tác, tổ liên kết đang hoạt động, trong đó có 66 tổ theo Nghị định 151 và 08 hợp tác xã nông nghiệp.
Theo bà Lê Thị Sai, từ nay đến hết năm 2020, huyện Giồng Trôm nỗ lực thực hiện đạt các chỉ tiêu của chương trình “Đồng khởi – khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” như: thành lập mới 120 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp khởi nghiệp là 20, doanh nghiệp chuyển lên từ hộ sản xuất kinh doanh là 50 và 50 doanh nghiệp khác; thành lập mới hộ kinh doanh cá thể đạt gấp đôi con số 2.962 hộ ban đầu thực hiện chương trình, tức là nâng số hộ kinh doanh cá thể lên 5.852 hộ; phấn đấu đến năm 2020 thành lập mới 05 hợp tác xã; giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 1,5%/năm, đến năm 2020 thoát nghèo 1.693 hộ đạt tỷ lệ 100% theo đề án;...
Giồng Trôm quyết tâm cùng các huyện, thành phố trong toàn tỉnh thúc đẩy Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp phát triển tốt hơn trong tương lai và hướng đến bền vững. Để làm tốt công việc này thì cần phải đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân nghe, thấy, để làm tốt hơn. Cùng với đó, huyện tập trung hỗ trợ các chế độ chính sách vào những hộ chí thú làm ăn, hộ tham gia sinh kế một cách thiết thực và cụ thể để từ đó người dân thấy được lợi ít khi tham gia sinh kế và tự giác tham gia. Tập trung giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, tư vấn xuất khẩu lao động cho những hộ gia đình có con em trong độ tuổi lao động nhất là con em hộ nghèo, hộ cận nghèo./.
Minh Mừng

Các tin khác:
Giải pháp kê khai thuế cho doanh nghiệp mới thành lập
Đăng ký tham gia khởi nghiệp thoát nghèo
Thực hiệ̣n cho vay các dự án khởi nghiệ̣p của đoàn viên, thanh niên
Đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, làm giàu
Nhiều lợi ích khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp
Tuyên truyền “ giữ lửa ” cho khởi nghiệp sáng tạo
Nữ 8X quyết tâm khởi nghiệp
Kết quả 2 năm (2016-2017) hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Tạo hệ sinh thái năng động có sự hợp tác của “3 nhà”
Ra mắt tủ sách khởi nghiệp
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.028.387
Online: 33
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun