Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Kiribati hướng đến thị trường xuất khẩu EU, Nhật Bản và Thái Bình Dương
10-08-2018

Đầu tư Thương mại Thái Bình Dương {Pacific Trade Invest (PTI)} New Zealand chào đón chuyến thăm gần đây của Bộ trưởng Thương mại Kiribati Atarake Nataara Toani Takirua, và Bộ trưởng Kammari Betiota, Giám đốc Trung tâm Điều tiết Kinh doanh (Director of Business Regulatory Centre).

Kiribati hướng đến thị trường xuất khẩu EU, Nhật Bản và Thái Bình Dương

Bộ trưởng Thương mại Kiribati (ngồi ở giữa) với đội PTI NZ. Ủy viên Thương mại và Đầu tư Michael Greenslade ở bên trái.
 
Bộ ba đã ở New Zealand với một nhiệm vụ thăm dò và gặp gỡ với nhóm PTI NZ để thảo luận về cách văn phòng có thể hỗ trợ họ với các cơ hội thương mại và đầu tư.
Năm 2017, chỉ số thương mại Kiribati được xếp hạng 217 như quan hệ đối tác thương mại của New Zealand. New Zealand nhập khẩu 5.649,00 USD từ Kiribati, trong đó 2.900 USD có được là sản phẩm sắt và thép và một số mặt hàng khác xuất khẩu hơn 16 triệu đô la cho Kiribati. Ngoài ra, Chính phủ Kiribati sẽ bắt đầu nhập khẩu khoai tây từ New Zealand.
Vấn đề biến đổi khí hậu được nêu ra trong cuộc họp của Bộ trưởng Nataara, tuy nhiên bà Betiota rất muốn đặt vấn đề thẳng thắn.
Mặc dù một số người đã di dời đến các đảo khác, “Kiribati sẽ không chìm trong biến đổi khí hậu”, bà Betiota nói. Điều đó đã được phản ánh trong kế hoạch của Chính phủ trong 20 năm tới.
Bộ trưởng Nataara thừa nhận và cảm ơn Chính phủ New Zealand về sự hỗ trợ liên tục của họ. Một trong những mục tiêu chính của họ khi ở New Zealand là tìm nhà đầu tư vào nhiều cơ hội ở Kiribati, từ đánh bắt hải sản và chế biến, nuôi trồng thủy sản, sản xuất dầu dừa, các hoạt động liên quan đến du lịch bao gồm lặn biển và câu cá sinh thái tại Kiribati Phoenix Quần đảo bảo vệ (PIPA) và vận chuyển liên đảo.
Tại New Zealand, nhóm nghiên cứu đã đưa ra những người ủng hộ cho việc phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua Phòng Thương mại Kiribati.
Mặc dù xuất khẩu của Kiribati sang New Zealand có số lượng nhỏ, New Zealand không phải là thị trường chính cho ngành thủy sản của họ.
Kiribati có các điểm tham quan trên các thị trường châu Âu và Nhật Bản.
Kiribati thông qua công ty Kiribati Fish Ltd được thành lập tại địa phương, đã có bước đầu tiên vào thị trường châu Âu xuất khẩu philê cá ngừ hồi đầu năm nay. Theo kế hoạch tầm nhìn 20 năm gần đây, Kiribati đã áp dụng Khung chính sách thương mại để tăng cường sự tham gia của mình trên thị trường toàn cầu thông qua việc xuất khẩu các sản phẩm liên quan đến cá.
Kiribati là một trong ba quốc đảo Thái Bình Dương duy nhất bao gồm Fiji, Solomon Islands và Papua New Guinea đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm tra và chứng nhận sản phẩm cá nhập khẩu vào EU. Các điểm đến xuất khẩu chính khác cho các sản phẩm cá bao gồm Mỹ, Nhật Bản và Úc.
Nhưng Kiribati cũng đang gửi một lượng đáng kể các loại dừa được chế biến, các sản phẩm phụ từ dừa cho thức ăn chăn nuôi và một lượng nhỏ dầu dừa nguyên chất đến Fiji. Kiribati cũng xuất khẩu sản phẩm dừa sang Nhật Bản. Ngành công nghiệp này được xúc tiến bởi khoảng 2000 hợp tác xã nằm ở nhiều hòn đảo ngoài của Kiribati. Đây là kết quả của hoạt động quảng bá thương mại nội bộ của Chính phủ. Các hợp tác xã có thể tiếp cận kinh phí để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và phải được đăng ký với tối thiểu 10 thành viên. Tuy nhiên, trung bình mỗi xã có khoảng 20-30 người. Các hợp tác xã đóng góp vào chuỗi cung ứng dầu dừa thô để xuất khẩu sang Philippines. Họ có thể kiếm được 50 đô la Mỹ / tấn tùy thuộc vào thị trường.
“Chính phủ Kiribati có các chương trình hiện tại và vẫn cam kết cung cấp đào tạo cho hợp tác xã, tuy nhiên, cần có sự hỗ trợ liên tục cho các hợp tác xã để phát triển bền vững”, bà Beriota nói.
Bộ trưởng Takirua cho biết: Một chiến lược phát triển dừa cho dầu dừa nguyên chất vẫn chưa được xây dựng. Một công việc tư vấn về vấn đề này sẽ được thực hiện vào năm 2018. Một trong những mục tiêu của họ khi ở New Zealand là cung cấp máy móc để tự chế biến dầu dừa và nâng chuỗi giá trị gia tăng. Hai chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất dừa cũng sẽ được tuyển dụng.
Chính phủ cũng đang xem xét các quy định đầu tư của mình để hợp lý hóa quy trình phê duyệt và ứng dụng đầu tư nước ngoài của Chính phủ. Kiribati đang tiếp tục cấp giấy phép câu cá. Phát triển du lịch. Tăng cường, thúc đẩy, cải cách và điều chỉnh các hợp tác xã.
Để biết thêm thông tin xin liên hệ:
Lan Furlong, Giám đốc phát triển thương mại PTI NZ trên: ian.f@pacifictradeinvest.co.nz

Các tin khác:
Dominica tiêu thụ 857.8 tấn dừa, nhưng sản xuất không ổn định
Ấn Độ: Các cơ sở sản xuất bị thiếu hụt xơ dừa
Thực phẩm có thể được dán nhãn với nhãn đèn giao thông
Ấn Độ: 45 nhãn hiệu dầu dừa bị cấm sản xuất
Dừa được các tổ chức tài trợ về thương mại công bằng, hữu cơ đánh giá như thế nào
Brazil: Thương hiệu nước dừa Obrigado mở rộng sang châu Âu
PCA muốn tăng hàm lượng hỗn hợp Biodiesel vào tháng 8 năm nay
Ủy ban châu Âu đưa ra kế hoạch cải tiến quy trình đánh giá rủi ro của Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu
Nhóm sản xuất sữa thúc giục châu Âu ngưng sử dụng khái niệm từ sữa có nguồn gốc thực vật
Ấn Độ: Người trồng dừa ở Tumakuru từ bỏ việc trồng dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.267.813
Online: 45
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun