Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hội thảo kết nối kinh doanh ngành hàng dừa Trà Vinh và Bến Tre
17-07-2018

Hội thảo “Kết nối kinh doanh ngành hàng dừa Trà Vinh, Bến Tre và các tỉnh thành”, do Dự án Phát triển kinh doanh nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (Dự án SME Trà Vinh) tổ chức vào ngày 08/7/2018, tại Trà Vinh.

Hội thảo kết nối kinh doanh ngành hàng dừa Trà Vinh và Bến Tre

Hội thảo kết nối ngành hàng dừa tại Trà Vinh - Nguồn: Phòng KHTCTH
 
Ngày 08/7/2018, Dự án Phát triển kinh doanh nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (Dự án SME Trà Vinh) tổ chức hội thảo “Kết nối kinh doanh ngành hàng dừa Trà Vinh, Bến Tre và các tỉnh thành” với sự tham dự của trên 100 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành hai tỉnh Trà Vinh và Bến Tre, các nhà khoa học và gần 60 doanh nghiệp (thu mua, sơ chế, chế biến, xuất khẩu), HTX và các cơ sở kinh doanh ngành hàng dừa… 
Trà Vinh là một trong những tỉnh trồng dừa khá cao ở vùng ĐBSCL (đứng thứ hai sau Bến Tre) với tổng diện tích hơn 20.000ha dừa, chiếm 38% diện tích dừa cả nước, gần 80% đang cho trái, sản lượng hàng năm khoảng 250.000 tấn. Diện tích dừa trồng tập trung quy mô lớn ở các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Châu Thành và Trà Cú.
Toàn tỉnh Trà Vinh hiện có khoảng 50 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh tham gia vào khâu sản xuất, chế biến và xuất khẩu dừa; ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm GTGT từ dừa như: cơm dừa nạo sấy, nước cốt dừa, nước dừa đóng hộp, dầu dừa, than gáo dừa, chỉ xơ dừa, mụn dừa, mỹ phẩm từ dừa và nhiều mặt hàng TCMN… cung cấp cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu, góp phần nâng cao lợi nhuận cho chuỗi giá trị dừa của tỉnh. Hiện nay nhiều doanh nghiệp ứng dụng tốt tiến bộ khoa học công nghệ nên các sản phẩm từ dừa không ngừng nâng cao về số lượng và chất lượng, từ đó giá trị mang lại cũng tăng lên. 
Tuy nhiên, do sản xuất nhỏ lẻ, manh mún thiếu liên kết nên nông dân trồng dừa và hơn 50 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngành dừa tỉnh Trà Vinh gặp khó khăn từ khâu sản xuất, chế biến, xuất khẩu, kinh doanh…  Sản phẩm chế biến vẫn còn đơn điệu, chưa đa dạng, chủ yếu là những sản phẩm phục vụ nội địa, từ đó chưa phát huy tối đa giá trị của nguồn nguyên liệu, sản xuất chưa mang lại hiệu quả tối đa.
Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất dừa của Trà Vinh, Bến Tre và TP.HCM đã trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu đối tác để liên kết đầu vào, đầu ra; đặc biệt là nhận diện khó khăn, thách thức trước sự cạnh tranh gay gắt từ sản phẩm dừa của Trung Quốc, Indonesia, Philippines trong thời gian tới.
Đồng thời, tại hội thảo Ban QL Dự án SME đề xuất một số định hướng chiến lược phát triển ngành dừa tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới: cần nghiên cứu chọn lộc giống dừa thích nghi với điều kiện biến đổi khí hậu và nhu cầu thị trường; xây dựng các tổ chức kinh tế hợp tác trong khâu trồng để cung cấp dừa nguyên liệu theo hướng tập trung và chất lượng; tăng cường xây dựng các mối liên kết giữa các tác nhân tham gia trong chuỗi giá trị trong và ngoài tỉnh; nâng cao năng lực tiếp cận và liên kết thị trường cho các DNNVV; thúc đẩy và hỗ trợ các DNNVV phát triển sản phẩm GTGT mới để hướng đến chiến lược đa dạng hóa sản phẩm; xây dựng các vùng nguyên liệu dừa theo hướng tập trung và định hướng đến nhu cầu thị trường; tăng cường các hoạt động tiếp cận thị trường trong và ngoài nước để tạo cơ hội cho các DNNVV mở rộng thị trường./.
Phòng KHTCTH
Nguồn: congthuongbentre.gov.vn

Các tin khác:
Khánh thành Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam (VN - ITECC)
Trao tặng 200 cây dừa giống xiêm xanh cho Bộ Tư lệnh Vùng 2
Chuẩn bị tốt cho Lễ hội Cây - trái ngon an toàn tỉnh năm 2018
Chia sẻ của Đại sứ châu Á về chỉ dẫn địa lý của Liên hợp quốc
Bến Tre sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia gian hàng chủ đề “ Thành phố Đẹp ” tại Hội chợ Trung Quốc ASEAN lần thứ 15
Hợp tác phát triển sâu rộng khu vực đồng bằng sông Cửu Long - Nhật Bản
Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp lần I năm 2018
Doanh nghiệp ủng hộ chính sách của tỉnh
Tập trung ổn định vườn dừa, không tăng diện tích nhưng sản lượng phải tăng gấp đôi
Bến Tre vào nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu PCI
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.903.217
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun