Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nhóm sản xuất sữa thúc giục châu Âu ngưng sử dụng khái niệm từ sữa có nguồn gốc thực vật
13-07-2018

Ba nhóm sản xuất sữa châu Âu, Hiệp hội Sữa Châu Âu (EDA), Eucolait, và Copa-Cogeca đang thúc giục EU chặn các công ty sản xuất các sản phẩm sữa thay thế bằng cách sử dụng các từ liên kết với các sản phẩm sữa như ‘sữa’ và ‘bơ’ trong tiếp thị của họ. Ba nhóm này đã yêu cầu EU bảo vệ các sản phẩm sữa từ “mô tả bán hàng gây hiểu nhầm” trong luật pháp và Chính sách nông nghiệp chung châu Âu, báo cáo thực phẩm vào ngày 27 tháng 4.
Tổng thư ký EDA Alexander Anton nói rằng: việc đánh giá sản phẩm như sữa đậu nành hoặc bơ đậu phụ là rất sai lầm khi chúng “hoàn toàn khác” từ các sản phẩm sữa với các đặc tính dinh dưỡng khác nhau, bao gồm cả vi lượng và vi chất dinh dưỡng. Ba cơ quan đã kêu gọi EU bảo vệ các điều khoản về sữa và các tiêu chuẩn tiếp thị trong luật pháp của mình và để đảm bảo rằng chúng được tôn trọng trong suốt chuỗi cung ứng.
(Bản tin UCAP)
Nguồn: Dịch từ The COCOMMUNITY, VOL. XLVIII NO. 6, 1 June 2018
Mời xem thêm:
Ngành công nghiệp EU kêu gọi bảo hộ các sản phẩm sữa trong luật pháp tương lai của các mô tả "gây hiểu nhầm"
30 Apr 2018 --- Cùng với Hiệp hội Sữa Châu Âu (EDA) và Eucolait, Copa và Cogeca đang thúc giục EU tiếp tục đảm bảo rằng các sản phẩm sữa được bảo vệ chống lại các mô tả bán hàng gây hiểu lầm trong luật pháp EU và Chính sách nông nghiệp chung trong tương lai (CAP) .  
Nhóm nhấn mạnh rằng mục đích của luật pháp EU về ghi nhãn là cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về thực phẩm của họ và làm cho mô tả bán hàng minh bạch hơn để tránh gây hiểu nhầm.   
 “Tòa án công lý châu Âu (ECJ) gần đây đã ban hành phán quyết rằng các điều khoản sữa, sữa, kem, bơ, bơ sữa, pho mát và sữa chua có thể không được sử dụng để mô tả một sản phẩm dựa trên thực vật. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các công ty thực phẩm bán các sản phẩm có nhãn "sữa đậu nành" hoặc "bơ đậu phụ" được dán nhãn là "sữa" hoặc "bơ".
"Vấn đề không phải là về các sản phẩm có nguồn gốc thực vật trên thị trường, mà với mục đích đảm bảo rằng người tiêu dùng không bị nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn với các đặc điểm dinh dưỡng của sản phẩm chăn nuôi và các sản phẩm từ thực vật", Copa và Cogeca Tổng thư ký Pekka Pesonen giải thích.   
Ví dụ: “Sản phẩm sữa có đầy đủ canxi và một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu đặc biệt cần thiết cho trẻ em và người già. Nó gây hiểu lầm cho người tiêu dùng để xem các sản phẩm như sữa đậu nành và “bơ đậu phụ” được mô tả là chất thay thế “sữa” và “bơ” khi nói về các sản phẩm hoàn toàn khác nhau có đặc tính dinh dưỡng xa sự pha trộn giữa vi lượng và vi chất dinh dưỡng của sữa và sữa”, Tổng thư ký Hiệp hội sữa Châu Âu (EDA) Alexander Anton nói thêm.  
"Hiệp hội Sữa châu Âu và Eucolait, Copa và Cogeca do đó thúc giục EU đảm bảo rằng các điều khoản về sữa và các tiêu chuẩn tiếp thị vẫn được bảo vệ theo luật pháp của EU và được tất cả các đối tác chuỗi cung ứng tôn trọng. Họ cần phải được thực thi đầy đủ bởi chính quyền các nước thành viên vào mọi lúc. Nó cũng quan trọng là họ tiếp tục được bảo vệ theo CAP trong tương lai và được sử dụng riêng cho sữa và các sản phẩm từ sữa. Tiêu chuẩn tiếp thị đặt ra các thông số kỹ thuật sản phẩm cơ bản phải được tất cả các thành viên chuỗi cung ứng tôn trọng vì lợi ích của việc đảm bảo sản phẩm chất lượng cao và cạnh tranh công bằng”, Tổng thư ký Eucolait Jukka Likitalo kết luận. 
Nguồn: //www.foodingredientsfirst.com/news/eu-industry-calls-for-protection-of-dairy-produce-in-future-legislation-of-misleading-descriptions

Các tin khác:
Ấn Độ: Người trồng dừa ở Tumakuru từ bỏ việc trồng dừa
Tiềm năng dừa chưa được tối ưu
Australia: Nanollose phát triển vải từ dừa
Jamaica: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp kêu gọi mở rộng ngành dừa
Caribê: Guyana là một phần của một nhóm được hưởng lợi từ dự án dừa trong khu vực
Jamaica: Người trồng dừa mong đợi tin tốt lành từ Bộ trưởng Shaw tại cuộc họp thường niên hôm nay
Trung Quốc quan tâm đến chỉ xơ dừa của Bắc Sulawesi (Indonesia)
Fiji: Tương lai tươi sáng của ngành dừa
Ấn Độ: Mùa hè nóng bức đẩy giá dừa uống nước tăng cao
Ấn Độ: Các nhà máy bột dừa nạo sấy đóng cửa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 15.028.701
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun