Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
WHO thúc đẩy lệnh cấm chất béo chuyển hóa công nghiệp vào năm 2023
12-07-2018

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi chính phủ các nước loại bỏ các axit béo chuyển hóa công nghiệp từ nguồn cung cấp thực phẩm vào năm 2023.

WHO thúc đẩy lệnh cấm chất béo chuyển hóa công nghiệp vào năm 2023

WHO ước tính rằng mỗi năm lượng chất béo chuyển hóa dẫn đến hơn 500.000 ca tử vong do bệnh tim mạch. Chất béo trans được sản xuất trong công nghiệp được tìm thấy trong các chất béo thực vật được làm rắn lại, chẳng hạn như bơ thực vật, và thường có trong đồ ăn nhẹ, thực phẩm nướng và chiên. Các nhà sản xuất sử dụng chúng vì chúng có thời hạn sử dụng dài hơn các loại chất béo khác. Các axit béo chuyển hóa cũng có thể xuất hiện tự nhiên trong các sản phẩm thịt và sữa từ động vật nhai lại (ví dụ: gia súc, cừu, dê, v.v ...).
Hướng dẫn sáu bước, được gọi là REPLACE, xuất hiện sau khi WHO mở một cuộc tư vấn cho đến ngày 1 tháng 6 để xem lại các hướng dẫn dự thảo về lượng chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa cho người lớn và trẻ em. Hướng dẫn sáu bước REPLACE có nghĩa là:
-       Xem xét các nguồn thực phẩm chuyển hóa công nghiệp và các vấn đề liên quan để thay đổi chính sách cần thiết.  
-       Thúc đẩy thay thế các chất béo trans công nghiệp với chất béo và dầu lành mạnh hơn;
-       Luật định ban hành các quy định pháp lý để loại bỏ chất béo trans trong sản xuất công nghiệp;
-       Đánh giá và giám sát hàm lượng chất béo trans trong việc cung cấp thực phẩm và thay đổi cách tiêu thụ chất béo chuyển hóa trong dân số;
-       Tạo nhận thức về tác động tiêu cực về sức khỏe của chất béo chuyển hoá giữa các nhà hoạch định chính sách, nhà sản xuất, nhà cung cấp và công chúng;
-       và thực thi tuân thủ các chính sách và quy định.
Tổng giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết: “Thực hiện sáu hành động chiến lược trong gói REPLACE sẽ giúp loại bỏ chất béo chuyển hóa, và đại diện cho một chiến thắng lớn trong cuộc chiến toàn cầu chống lại bệnh tim mạch”. Lượng chất béo chuyển hóa giới hạn dưới 1% tổng lượng năng lượng tiêu thụ, dưới 2,2g/ngày với chế độ ăn 2.000 calo. Chế độ ăn giàu chất béo chuyển hóa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên 21% và tử vong tăng 28%.
(Bản tin UCAP)
Đọc thêm
WHO kêu gọi cấm chất béo chuyển hóa công nghiệp vào năm 2023
 Ngày 28 tháng 5 năm 2018
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang kêu gọi cấm toàn cầu về chất béo trans sản xuất công nghiệp vào năm 2023, trong bước tiến mới nhất để chống lại bệnh tim mạch.
Hướng dẫn sáu bước của WHO - có tên REPLACE - đã được công bố vào ngày 14 tháng 5, với một cuộc tham vấn cộng đồng kéo dài đến ngày 1 tháng 6, theo báo cáo Food Navigator.
Các nguyên tắc REPLACE khuyến khích các chính phủ xem xét các nguồn chất béo chuyển hóa và các chính sách pháp lý của họ, thúc đẩy thay thế chất béo trans với các lựa chọn lành mạnh, ban hành luật để loại bỏ chất béo chuyển đổi, tạo nhận thức cho công chúng về hiệu ứng của nó và thực thi tuân thủ các quy định .
WHO khuyến cáo rằng tổng lượng chất béo chuyển hóa nên được giới hạn dưới 1% tổng lượng năng lượng hàng ngày. WHO ước tính rằng chất béo trans chịu trách nhiệm cho hơn nửa triệu ca tử vong do bệnh tim mạch mỗi năm.
 Liên minh thực phẩm và đồ uống quốc tế (IDFBA) cho biết các thành viên của mình- bao gồm Danone, Ferrero, General Mills, Mars, Mondelez, Nestlé, Kellog, PepsiCo và Unilever - đã giảm chất béo trans công nghiệp từ ​​dầu hydro hóa một phần (PHOs) giảm hơn không hơn 1g trên 100g sản phẩm vào cuối năm 2018.
IDFBA cũng cho biết các thành viên của mình sẽ thay thế PHO bằng các chất béo chưa bão hòa bất cứ khi nào có thể.
Nhưng Trung tâm lựa chọn người tiêu dùng-{ Consumer Choice Center (CCC)}, một cơ quan giám sát người tiêu dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã cáo buộc WHO xâm phạm tùy thích vào cuộc sống của người tiêu dùng.
“Lệnh cấm chuyển tải không chỉ làm tăng chi phí, mà còn là điều không cần thiết ở các nước phát triển, như Canada chẳng hạn, 97% nguồn cung cấp thực phẩm đã không có chất béo chuyển hóa. 
 Peter G Lurie, chủ tịch của Trung tâm Khoa học vì lợi ích công cộng (CSPI) bảo vệ WHO, nói rằng PHO vẫn được sử dụng rộng rãi ở châu Phi, Ấn Độ, Trung Đông và Nga.
"Nó là một đóng góp mạnh cho bệnh tim mạch và chính xác là loại trái cây treo thấp mà WHO và các chính phủ trên khắp thế giới nên nhắm tới trong nỗ lực y tế công cộng của họ", ông nói.
Chất béo trans được sản xuất công nghiệp phổ biến trong các chất béo thực vật cứng như bơ thực vật và thường được tìm thấy trong các món ăn nhẹ, nướng và chiên.

Các tin khác:
Tại sao bạn nên uống nước dừa trong những ngày hè?
Bác sĩ lý giải vì sao bạn nên sử dụng dầu dừa
Dầu dừa – Tinh dầu bưởi: Cặp đôi hoàn hảo cho da đẹp và tóc suôn dày
Lợi ích từ thiên nhiên: Dừa xiêm và bưởi trong điều trị bệnh
Làm đẹp từ dừa và bưởi
Những lợi ích sức khỏe của sữa dừa
Dầu dừa: Lợi ích sức khỏe
Dầu dừa giữ ấm bộ ngực trần người cầm cờ Tongan tại lễ khai mạc Thế vận hội Mùa Đông
Lợi ích của dầu dừa trong thức ăn dành cho trẻ
Acid lauric - chất béo có lợi cho sức khoẻ
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.557.787
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun