Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Australia: Nanollose phát triển vải từ dừa
12-07-2018

Nanollose

Australia: Nanollose phát triển vải từ dừa

Công ty công nghệ Australia Nanollose đã phát triển một loại vải bền vững từ Nullarbor, một loại sợi được tạo ra bằng các sản phẩm phụ từ dừa tự nhiên. Loại vải này là loại vải đầu tiên đánh dấu bước đột phá cho một ngành công nghiệp đang khẩn trương tìm kiếm các giải pháp thay thế bền vững cho tơ và bông, cả hai loại này đều gây ra đáng kể các vấn đề môi trường.
Nhu cầu của cả người tiêu dùng và nhà sản xuất quần áo ngày càng gia tăng, đối với sợi không phụ thuộc vào hoặc làm hỏng môi trường, Alfie Germano cho biết thêm rằng các sợi này được tổng hợp thành cellulose vi sinh và sau đó chuyển thành sợi nhờ công nghệ độc đáo của chúng tôi.
"Để tạo ra các sợi rayon hiện đang được sử dụng trong quần áo và dệt may, vô số cây phải được chặt xuống, bào mỏng và sau đó được xử lý bằng hóa chất độc hại, và để làm đủ bông cho một chiếc áo đơn, cần 2.700 lít nước”, Germano nói.
Ngược lại, không có cây hoặc thực vật nào bị ảnh hưởng trong việc sản xuất sợi và vải Nullarbor của Nanollose, và quá trình này đòi hỏi rất ít nước. Kết quả là một sợi có thể được sử dụng để làm quần áo và dệt may, nhưng với một môi trường bị ô nhiễm giảm đáng kể.
Germano nói thêm rằng công ty đang bước đầu được thành lập vào ngành dừa để đảm bảo cung cấp nguyên liệu thô cho quy mô thí điểm, nhưng khi hoạt động trên quy mô lớn hơn, dòng chất thải từ các ngành công nghiệp lớn hơn sẽ đi vào hoạt động. "Quá trình của chúng tôi có khả năng chuyển đổi một số sản phẩm chất thải sinh khối từ ngành công nghiệp sản xuất bia, rượu và thực phẩm lỏng thành sợi sử dụng rất ít đất, nước hoặc năng lượng trong quá trình này".
Người tiêu dùng đang yêu cầu trách nhiệm môi trường nhiều hơn từ các thương hiệu và nhà bán lẻ yêu thích của họ. Với ý thức ngày càng tăng về 'cách chúng ta tạo ra mọi thứ' và các vấn đề như lãng phí nước và độc tính của các chất gây ô nhiễm ngày càng tăng lên suy nghĩ của người tiêu dùng, Germano cho biết ngành công nghiệp hiện đang ở điểm uốn cong của lo xo.
Germano cho biết: “Điều rất hiển nhiên là người tiêu dùng sẽ thưởng cho các thương hiệu thời trang và công ty tạo điều kiện thuận lợi cho sự thay đổi sinh thái này, vì họ đang ngày càng tìm kiếm kiến ​​thức về cách quần áo của họ được tạo ra và điều gì ảnh hưởng đến sản xuất của nó.
"Lịch sử 30 năm trong ngành dệt may công nghiệp và dệt may của chúng tôi đã mở rộng tầm nhìn cho những mối quan tâm về môi trường như loại bệnh dịch hạch ngành. Tầm nhìn của tôi là dành cho Nanollose phải đi đầu trong cung cấp thời trang và dệt nhuộm một lựa chọn khả thi, và giảm sự phụ thuộc của ngành công nghiệp về những nguyên liệu làm ô nhiễm nặng nề cho môi trường”, ông kết luận. (RR)
Xem them:
Nanollose phát triển cellulose lớp dệt từ chất thải từ dừa
Tin mới nhất
Công ty công nghệ sinh học Australia, Nanollose, đã hợp tác với một công ty của Indonesia để sản xuất cellulose vi sinh vật dệt bằng cách sử dụng chất thải từ dừa.
 
Hôm nay, công ty thông báo đã ký Biên bản Ghi nhớ (MoU) với nhà sản xuất thực phẩm Indonesia, PT Supra Natami Utama, một công ty con của PT Niramas Utama, để xây dựng một nhà máy sản xuất quy mô thương mại và giải pháp chuỗi cung ứng cho sản xuất cellulose.
PT Supra Natami Utama là một trong những nhà sản xuất thực phẩm, đồ uống và sản phẩm mỹ phẩm lớn nhất của Indonesia và có nhiều cơ sở trên khắp Indonesia với khả năng tiếp cận với một lượng đáng kể sản phẩm sinh học và chất thải từ dừa.

Thông qua quan hệ đối tác này, Nanollose dự định sẽ tiếp cận các dòng chất thải này để sử dụng trong sản xuất cellulose vi sinh vật dệt may trên quy mô công nghiệp, sau đó có thể chuyển thành sợi sử dụng công nghệ tiên tiến của Nanollose.

 
 

Các tin khác:
Jamaica: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp kêu gọi mở rộng ngành dừa
Caribê: Guyana là một phần của một nhóm được hưởng lợi từ dự án dừa trong khu vực
Jamaica: Người trồng dừa mong đợi tin tốt lành từ Bộ trưởng Shaw tại cuộc họp thường niên hôm nay
Trung Quốc quan tâm đến chỉ xơ dừa của Bắc Sulawesi (Indonesia)
Fiji: Tương lai tươi sáng của ngành dừa
Ấn Độ: Mùa hè nóng bức đẩy giá dừa uống nước tăng cao
Ấn Độ: Các nhà máy bột dừa nạo sấy đóng cửa
Copra Millers khuyến khích nông dân sản xuất dừa nhiều hơn
Cocopeat thay thế cho chế độ canh tác it đất
Phát biểu của Giám đốc điều hành APCC
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.018.237
Online: 32
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun