Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Caribê: Guyana là một phần của một nhóm được hưởng lợi từ dự án dừa trong khu vực
10-07-2018

Ngày 25 tháng 5 năm 2018 Tin tức 0 Comments

Caribê: Guyana là một phần của một nhóm được hưởng lợi từ dự án dừa trong khu vực

 Tư vấn quốc tế ITC Ben Morrison
 
Guyana là một phần của nhóm các vùng lãnh thổ Ca-ri-bê (Caribbean) được chọn tham gia vào Dự án Phát triển Công nghiệp Dừa cho Ca-ri-bê {Coconut Industry Development for the Caribbean (CIDC)}. 
Dự án được thiết kế để hỗ trợ cho ngành dừa đang phát triển trong khu vực với sự hỗ trợ quốc tế từ Ủy ban châu Âu. 
Ủy ban châu Âu đã cung cấp hỗ trợ tài chính cho dự án và chỉ định Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) làm Giám đốc điều hành với CARDI là Đối tác Thực hiện. 
Giai đoạn đầu tiên diễn ra từ năm 2015 đến năm 2018 sau đó giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu. Khi Giai đoạn đầu tiên kết thúc, các Quản trị viên dự án sẽ phân phối đánh giá hiệu quả của Dự án về các xu hướng và Giải pháp ngành dựa trên trải nghiệm trên toàn vùng Caribê.
Đại diện của nhóm thực hiện đã nói về chương trình trong một cuộc họp được tổ chức tại Phòng Hội đồng Bộ Nông nghiệp.
Trong thời gian tham gia, Tư vấn quốc tế ITC, Ben Morrison, cho biết công việc đã được tiến hành ở chín quốc gia trên khắp vùng biển Caribbean từ năm 2015. 
Trong số các lãnh thổ đã được nhắm mục tiêu hỗ trợ là Cộng hòa Dominica, Belize và Jamaica ở miền Bắc và Trinidad, Guyana và Suriname ở miền Nam với Dominica, St. Lucia và St. Vincent ở giữa. 
Ông giải thích rằng trong mỗi lãnh thổ, các Quản trị viên Dự án đã thiết lập các Nền tảng Liên kết (NSP) Quốc gia phù hợp với nguyên tắc của Phương pháp tiếp cận có sự tham gia liên quan đến cả hai cơ quan khu vực công và khu vực tư nhân. 
Trong bài thuyết trình của mình, Morrison đã nói về việc phát triển một lộ trình khu vực, sau một hội thảo được tổ chức tại Trinidad và Tobago vào tháng 11 năm 2014.
Hội thảo được tổ chức bởi CARDI phối hợp với Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) và được các bên liên quan từ Belize, Cộng hòa Dominica, Jamaica, Dominica, St Lucia, St Vincent và Grenadines, Trinidad và Tobago, Guyana và Suriname tham dự. Tại cuộc họp đó, các đại diện của Ủy ban châu Âu đã công bố một khoản tài trợ sơ bộ 3,5 triệu euro để chuẩn bị cho ngành hồi sức. 
Vào đầu năm 2015, một phái đoàn Caribbean gồm năm thành viên đã tham dự hội nghị APCC lần thứ 51 được tổ chức tại Cochin, Kerela, Nam Ấn Độ. Cơ hội được thực hiện để tham quan ngành công nghiệp dừa Ấn Độ ở Kerala và Tamil Nadu và đến thăm Ban dừa Ấn Độ. 
Đến quý II năm 2015, ITC và CARDI đã tổ chức một loạt hội thảo với các bên liên quan ở các nước tham gia.
Các cuộc họp này đã chứng minh một chính sách của các phương pháp tiếp cận có sự tham gia nhằm đảm bảo rằng các bên liên quan tham gia chặt chẽ vào việc phát triển và thực hiện các kế hoạch phát triển ngành của họ. Sự nhấn mạnh là quyền sở hữu, và do đó trách nhiệm cho, sự phát triển của ngành phải nằm cùng với các bên liên quan của nó. 
Các bên liên quan không chỉ bao gồm các nhà sản xuất sản phẩm chính và giá trị gia tăng mà còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như ngân hàng, tiếp thị, nhà cung cấp đầu vào, cơ quan quản lý và nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật.
Điều này dẫn đến sự phát triển của một dự án nhằm vào bốn kết quả, cụ thể là các cơ hội thị trường được xác định; kế hoạch phát triển chuỗi giá trị đồng ý; sự phối hợp và liên tục phát triển với các chương trình khu vực và quốc gia hiện có để tăng cường hội nhập khu vực của thị trường. 
Dự án này có nguồn gốc từ một loạt các nỗ lực phát sinh từ một nghiên cứu được trình bày tại Tuần lễ Nông nghiệp Caribbean lần thứ 12 (CWA) được tổ chức tại Guyana trong một tuần từ ngày 7 tháng 10 năm 2013. 
Nghiên cứu được Ủy ban Châu Âu tài trợ thay mặt Châu Phi, Ban thư ký của các nước Caribê và Thái Bình Dương (ACP) và Diễn đàn Caribbean (CariForum) và có thể được nhìn thấy trong bối cảnh Thỏa thuận hợp tác kinh tế (EPA) sau khi thu hồi ưu đãi đối với cây trồng truyền thống ở các thị trường châu Âu.
Nguồn: Dịch từ The COCOMMUNITY, VOL. XLVIII NO. 6, 1 June 2018

Các tin khác:
Jamaica: Người trồng dừa mong đợi tin tốt lành từ Bộ trưởng Shaw tại cuộc họp thường niên hôm nay
Trung Quốc quan tâm đến chỉ xơ dừa của Bắc Sulawesi (Indonesia)
Fiji: Tương lai tươi sáng của ngành dừa
Ấn Độ: Mùa hè nóng bức đẩy giá dừa uống nước tăng cao
Ấn Độ: Các nhà máy bột dừa nạo sấy đóng cửa
Copra Millers khuyến khích nông dân sản xuất dừa nhiều hơn
Cocopeat thay thế cho chế độ canh tác it đất
Phát biểu của Giám đốc điều hành APCC
Philippine: Người tham gia ngành công nghiệp dừa yêu cầu đăng ký
Ấn Độ: Người trồng dừa gặp khó khăn
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.017.981
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun