Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Phát biểu của Giám đốc điều hành APCC
05-07-2018

“Các sản phẩm dừa nên được tiêu thụ và sinh lợi theo hướng bền vững”


Một quyết định kinh doanh vững chải được thực hiện phải liên quan đến việc tận dụng bất kỳ sản phẩm nào về mặt cơ bản là đạt được cả hai yếu tố là có thể tiêu thụ được và sinh lợi.
Cơm dừa nạo sấy được đánh giá là một sản phẩm kinh tế bền vững đã được bắt đầu vào những năm 1980. Trong khi diễn biến giá gần đây cho thấy thấp hơn so với cùng kỳ năm trước, những biến động trên mức trung bình 10 năm là rất nhỏ. Những thống kê cho thấy sản lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy của Indonesia và Philippines đều tăng cao. Tuy nhiên, Sri Lanka lại tụt giảm về lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy do nguyên nhân trực tiếp là hạn hán kéo dài đã ảnh hưởng đến sản lượng và năng suất cây dừa. Giá cơm dừa nạo sấy nội địa tại Sri Lanka lại đạt mức cao nhất là 3.283 USD/tấn so với giá cơm dừa nạo sấy của các nước khác.
Vấn đề về khả năng tồn tại được thử thách khi sự cạnh tranh về nguồn cung đầy đủ và giá thu mua nguyên liệu thô hợp lý luôn là một câu hỏi. Đó là trường hợp cắt giảm khoảng 90 nhà máy chế biến bột cơm dừa nạo sấy tại huyện Tumakuru của Ấn Độ, sa thải gần 20.000 công nhân. Điều này được báo cáo rằng nhiều nông dân tại huyện này đang quay lưng với hoạt động canh tác dừa. Động thái này đã làm sụt giảm sản lượng; vì thế nguồn cung dừa giới hạn, giá tăng cao và do đó các nhà máy chế biến đã phải đối mặt với nhiều khó khăn.
Các nước sản xuất dừa lớn như Philippines và Ấn Độ tích cực theo đuổi niềm tin thương mại và thị trường trên trường quốc tế dành cho sản phẩm của họ. Philippines đã thực hiện Chương trình lộ trình Dừa tại Mỹ vào tháng 9/2017. Ấn Độ, cùng với sự tham gia của Ủy ban Phát triển Dừa, đã tham gia Hội nghị toàn cầu Dubai nhằm xúc tiến ngành dừa tại Ấn Độ.
Các nhà tài trợ trở nên đồng cảm hơn hướng về ngành dừa và cùng với Ủy ban châu Âu hiện đang hỗ trợ Cộng đồng Caribê và Thái Bình Dương thông qua hai dự án phát triển ngành dừa dành cho Caribê (CIDC) và Thái Bình Dương (CIDP). Kết quả là, Chính phủ Jamaica đang kêu gọi sự hồi sinh của ngành dừa. Nhiều khu vực của CARICOM ở Guyana, Trinidad & Tobago và Nước Cộng hòa Dominica đang hướng đến sự khôi phục ngành dừa trong từng khu vực.
Nhiều doanh nghiệp của Philippines đã bắt đầu Hội nghị Dừa thế giới lần thứ 1 được tổ chức tại Manila diễn ra từ ngày 14 – 16/8/2018 như một bước tích cực hướng đến nhận thức đang ngày càng tăng cao nhằm vào việc tối đa hóa tiềm năng của ngành dừa. Nhận thức như thế nên dẫn đến việc thuyết phục nông dân tiếp tục tích cực với hoạt động canh tác dừa và đặc biệt chú trọng đến việc trồng lại dừa cũng như phát triển mới vùng đất trồng dừa. Ấn Độ tiếp tục phát triển các sản phẩm chỉ xơ dừa, than gáo dừa và tiềm năng nhiên liệu sinh học với yêu cầu cao từ Chính phủ.
Cộng đồng dừa châu Á Thái Bình Dương (APCC) sẽ tiếp tục thúc giục nông dân trồng dừa tiếp tục đồng hành với cây dừa như một loại cây trồng thương mại rất tốt.
(Phát biểu của Giám đốc điều hành APCC – Uron N. Salum)
Nguồn: Dịch từ The COCOMMUNITY, VOL. XLVIII NO. 6, 1 June 2018

Các tin khác:
Philippine: Người tham gia ngành công nghiệp dừa yêu cầu đăng ký
Ấn Độ: Người trồng dừa gặp khó khăn
Thương hiệu nước dừa Đông Nam Á tiếp thị trực tiếp đến người tiêu dùng ở Mỹ
Ấn Độ: Dừa uống nước giúp những con tinh tinh được mát mẻ vào mùa hè tại vườn thú Mysuru
Quản trị viên PCA nói rằng công nghiệp dừa vẫn là một ngành có thu nhập hàng tỷ đô
Quantas thực hiện chuyến bay xuyên Thái Bình Dương đầu tiên bằng dầu sinh học chế biến từ hạt có dầu
Công ty dầu cọ Thái đa dạng dòng sản phẩm với nước dừa chức năng
NOOMA làn sóng mới trong thể loại đồ uống thể thao
Liên minh dừa của châu Mỹ (CCA) bầu các thành viên
Dừa một tài sản thiên nhiên
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
DNTN Hưng Long
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty Lê An
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 14.033.902
Online: 39
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun